Tags: đường ray

Hệ thống đường sắt trên cầu Long Biên trở thành điểm thu hút nhiều người đến chụp ảnh. Với hàng chục chuyến tàu hỏa chạy qua mỗi ngày, hành vi này vi phạm Luật Đường sắt, gây nguy hiểm đến tính mạng của chính người chụp ảnh và hành khách đi tàu.

Bất kể ngày hay đêm, lễ Tết hay ngày thường, trên mọi cung đường sắt, những người phụ nữ vẫn miệt mài làm việc, gác lại sau lưng gia đình, con cái để giữ an toàn cho mọi hành trình.

Ngày 18-12, một chuyến tàu chở nhiều hành khách và hàng hóa của hãng Amtrak từ Seattle đến Portland đã bị chệch đường ray tại khu vực tiểu bang Washington của Mỹ, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Trong một ngôi nhà thông minh không thể thiếu người bảo vệ thông minh. Đó là lý do mà camera thông minh Beseye được tích hợp trí tuệ nhân tạo ra đời.

Phát hiện có người đang nằm trên đường ray, tàu SE1 cố gắng phanh khẩn cấp nhưng không kịp dẫn tới tai nạn thương tâm.

Ngay cả ở Nhật Bản - đất nước nổi tiếng văn minh và lịch sự cùng nét văn hóa xếp hàng, cảnh tượng xô đẩy chen lấn vẫn có lúc xảy ra, nhất là trên các tàu điện ngầm.

Mặc dù tàu SE1 đã thắng khẩn cấp nhưng do cự ly quá gần, nam thanh niên đã bị tàu tông tử vong.

Ít nhất 34 người bị thương khi 2 đoàn tàu hỏa đâm vào nhau tối 18/5 tại thủ đô Manila của Philippines.

 Một tàu hàng mang số hiệu HH4 đã bị trật bánh đường ray làm lật một toa xe hàng tại khu gian Đặng Xá (tỉnh Nam Định).

Sáng 13/5, một tàu hàng mang số hiệu HH4 đã bị trật bánh đường ray làm lật một toa xe hàng tại khu gian Đặng Xá (tỉnh Nam Định) khiến tuyến đường sắt Bắc-Nam bị tê liệt.

Đến trưa nay 11-5, lực lượng chức năng TP.Biên Hoà (Đồng Nai) mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đường sắt xảy ra vào sáng cùng ngày khiến một người phụ nữ tử vong.

Một công ty Trung Quốc đã lên kế hoạch đấu thầu dự án tàu điện ngầm tại thủ đô Washington D.C. (Mỹ).

SkyWay - công nghệ vận tải đường ray dây trên cao được đánh giá là giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề giao thông đô thị, giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn.

Công nghệ vận tải đường ray dây do SkyWay phát triển là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với những dự án giao thông tầm cỡ như đường ống vận chuyển Hyperloop hay các đoàn tàu chạy trên đệm từ trường.

Thiếu niên thứ tư kịp nhảy sang phía bên kia của đường ray tàu hoả nên may mắn thoát chết.

Đến trưa 1-5, lực lượng chức năng mới hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân một vụ tai nạn đường sắt trên địa bàn huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) khiến một người tử vong tại chỗ.

Nghe ⋅ 0:53

goto top