Ông Đoàn Ngọc Hải

Đề nghị cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

Đề nghị cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc

Chiều 15-8, tin từ UBND TP.HCM cho hay đã có đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc sau khi có đơn từ chức phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC).

Đã hơn 1 tháng kể từ khi gửi đơn từ chức lần 2 nhưng ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chưa được cấp trên trả lời.

Sở Nội vụ đang có những bước tham mưu cho UBND TP.HCM về việc giải quyết đơn xin nghỉ hưu của ông Đoàn Ngọc Hải.

Sau khi thi hành kỷ luật đối với các công chức của phòng Quản lý đô thị, UBND quận 1, TP.HCM còn kiểm điểm trong công tác lãnh đạo, điều hành của ông Đoàn Ngọc Hải.

Nghe ⋅ 03:25

Buổi sáng nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn thì buổi chiều ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức cho bảo vệ.

Nghe ⋅ 03:53

Quy trình điều động, phân công công tác đối với ông Đoàn Ngọc Hải được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thảo luận nghiêm túc, xem xét trong thời gian dài và thận trọng từng bước.

'Trách nhiệm là của người đứng đầu về lĩnh vực được phân công. Tại mỗi quận, chính quyền có rất nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau và đó là lĩnh vực anh Hải được phân công', Bí thư Quận 1 Trần Kim Yến nói về trách nhiệm và đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Nghe ⋅ 04:20

Nhiều ý kiến cho rằng, ở Việt Nam chưa hình thành văn hóa từ chức và cần thiết phải luật hóa việc từ chức.

Bà Trần Kim Yến, Bí thư Quận uỷ Quận 1 TP.HCM tiết lộ, khi rút đơn xin từ chức lần trước, ông Đoàn Ngọc Hải hứa sẽ nhận bất cứ việc gì được phân công. Và cho rằng, 'giữa lời nói và hành vi, việc làm của anh Hải không khớp với nhau'.

Theo bà Trần Thị Kim Yến, Bí thư quận ủy quận 1, những sai phạm liên quan đến công tác cấp phép xây dựng có trách nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1

Chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều nay 7-6, đại biểu Quốc hội Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1, TP HCM cho rằng 'lời nói và việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải 'không khớp nhau'

Theo bà Yến, căn cứ trên nguyện vọng cá nhân, Thành ủy chấp nhận đơn rút đơn từ chức và phân công làm công việc khác nhưng ông Đoàn Ngọc Hải lại đặt vấn đề nhiệm vụ này không hợp.

UBND TP đã giao cho Sở Nội vụ phối hợp Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu, báo cáo Thường trực Thành ủy xử lý.

Về nguyên tắc, phải bố trí, điều động, bổ nhiệm cán bộ theo sở trường, năng lực của họ, có như vậy cán bộ mới có động lực làm việc.

Một cá nhân khi nhận sự phân công của tổ chức, nếu thấy mình không đủ năng lực đảm nhận vị trí thì từ chức, đó cũng là lẽ thường.

Nghe ⋅ 03:06

Theo đại diện Ban Tổ chức Thành ủy, việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải xuất phát từ nhu cầu kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt của TP.HCM.

Việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải từ Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP HCM sang làm Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên vẫn tiếp tục khiến dư luận dậy sóng. Bên hành lang Quốc hội chiều nay, đại biểu Quốc hội Tô Văn Tám (đoàn Kon Tum) đã có những chia sẻ thẳng thắn về công tác điều chuyển cán bộ.

Liên quan đến việc ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức vì bị điều động, chuyên gia pháp lý nhận định, đây là hành vi thiếu tôn trọng tổ chức, không có ý thức kỷ luật của người Đảng viên.

Sau khi ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1, lãnh đạo quyết liệt nhất trong 'cuộc chiến' giành lại vỉa hè cho người đi bộ được điều chuyển sang vị trí mới, nhịp sống tại những con phố sầm uất này vẫn không có gì thay đổi. Hàng rong, xe máy vẫn ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè với lý do 'mưu sinh'.

Chỉ sau vài giờ được phân công nhiệm vụ mới, ông Đoàn Ngọc Hải đã xin từ chức Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH Một Thành viên. Bên hành lang Quốc hội, nhiều ĐBQH cũng đã bày tỏ ý kiến xoay quanh quyết định đang gây xôn xao dư luận này của nguyên Phó Chủ tịch quận 1, TP.HCM.

Theo ĐBQH Dương Trung Quốc: 'Việc liên quan đến ông Hải cũng cho thấy, cơ chế của chúng ta trong việc sắp xếp cán bộ có vấn đề. Chúng ta vẫn nói nhiều đến quy trình nhưng không nói đến việc đánh giá đối tượng đó như thế nào để sử dụng tốt nhất'.

Sáng 6/6, trao đổi với PV bên hành lang Quốc hội về việc 'sáng nhận quyết định, chiều nộp đơn từ chức' của ông Đoàn Ngọc Hải, đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, 'một viên chức phải có kỷ luật và việc điều động phải theo quy định của tổ chức tuy nhiên, tổ chức không thể bỏ qua nguyện vọng của họ'.

Theo ông Dương Trung Quốc, ông Đoàn Ngọc Hải là người có cá tính, bản lĩnh và tự tin còn động cơ từ chức như thế nào không ai biết được.

Trước mắt, ông Hải sẽ nghỉ hai tháng không lương trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định.

Đầu năm 2017, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến với chiến dịch dẹp vỉa hè đầy quyết liệt. Đầu tháng 6 ông Hải được phân công công tác mới nhưng ông bất ngờ từ chức ngay trong ngày.

Ngưỡng mộ trước một con người am hiểu pháp luật, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu với khó khăn, công ty Luật The Light đã gửi thư mời ông Đoàn Ngọc Hải về hợp tác tại công ty luật.

Theo ĐB Nguyễn Thị Quyết Tâm, cựu Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, ứng xử của ông Hải trong một chừng mực nào đó là 'thiếu tôn trọng với tổ chức'…

Nghe ⋅ 03:04

Ngay sau thông tin ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, một công ty luật ở Hà Nội lập tức gửi thư mời ông Hải về cùng hợp tác.

Khi hay tin ông Đoàn Ngọc Hải có đơn từ chức khi vừa nhận nhiệm vụ mới, ngay sau đó 1 công ty luật mời ông về hợp tác.

Nghe ⋅ 02:23

Dư luận xôn xao vụ ông Đoàn Ngọc Hải nhậm chức rồi từ chức trong 1 ngày, nghi vấn trùng đề khiến kỳ thi vào lớp 10 của Quảng Bình phải tổ chức thi lại, vợ Thứ trưởng Huỳnh Quang Hải từ chối chia sẻ chuyện gia đình... là những tin tức nổi bật không thể bỏ lỡ hôm nay (4/6).

goto top