Ông Đoàn Ngọc Hải

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận trợ cấp thôi việc 100 triệu đồng

Ông Đoàn Ngọc Hải nhận trợ cấp thôi việc 100 triệu đồng

Ông Đoàn Ngọc Hải với 25 năm công tác sẽ được nhận số tiền hơn 100 triệu đồng tiền trợ cấp thôi việc.

Hai món đồ điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải sẽ có giá cao hơn khi bán đấu giá công khai.

Nghe ⋅ 03:23

Giải quyết chính sách, chế độ cho một cán bộ bình thường chỉ mất thời gian từ vài ngày tới 1 tuần. Ông Hải là trường hợp đặc biệt nên...

Sau gần ba tháng gửi đơn xin nghỉ, ông Đoàn Ngọc Hải đã được Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH một thành viên ký quyết định cho thôi việc.

Sau khi thôi việc ở Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn - TNHH một thành viên, ông Đoàn Ngọc Hải đã dành phần nhiều thời gian để làm từ thiện

Nghe ⋅ 00:56

Theo báo cáo của Sở Nội vụ TP.HCM, ông Đoàn Ngọc Hải không đến Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV để giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Theo báo cáo của Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV, ông Đoàn Ngọc Hải không đến Tổng Công ty để phối hợp giải quyết đơn xin nghỉ việc.

Sở Nội vụ TP. HCM không can thiệp việc chuyện phân công công việc mới cho ông Đoàn Ngọc Hải.

Nghe ⋅ 02:30

Ông Đoàn Ngọc Hải hiện đã thôi chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV. Tới đây, ông sẽ ra sao?

UBND TP.HCM vừa có quyết định về việc cho thôi giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV đối với ông Đoàn Ngọc Hải.

 Sở Nội vụ TP.HCM trình dự thảo quyết định cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn TNHH MTV để trình Chủ tịch UBND TP.HCM xem xét.

Thông tin trên được ông Trần Minh Khiêm - Tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn xác nhận với báo chí sáng 20/8.

Chiều 15-8, tin từ UBND TP.HCM cho hay đã có đề nghị Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý chủ trương giải quyết cho ông Đoàn Ngọc Hải thôi việc sau khi có đơn từ chức phó tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Nghe ⋅ 01:05

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho biết về trường hợp ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn (SGC).

Sở Nội vụ đang có những bước tham mưu cho UBND TP.HCM về việc giải quyết đơn xin nghỉ hưu của ông Đoàn Ngọc Hải.

Buổi sáng nhận quyết định bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn thì buổi chiều ông Đoàn Ngọc Hải gửi đơn xin từ chức cho bảo vệ.

Nghe ⋅ 03:53

Quy trình điều động, phân công công tác đối với ông Đoàn Ngọc Hải được Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM thảo luận nghiêm túc, xem xét trong thời gian dài và thận trọng từng bước.

'Trách nhiệm là của người đứng đầu về lĩnh vực được phân công. Tại mỗi quận, chính quyền có rất nhiều lĩnh vực quản lý khác nhau và đó là lĩnh vực anh Hải được phân công', Bí thư Quận 1 Trần Kim Yến nói về trách nhiệm và đơn từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải.

Nghe ⋅ 04:20

Nhiều ý kiến cho rằng, ở Việt Nam chưa hình thành văn hóa từ chức và cần thiết phải luật hóa việc từ chức.

Theo bà Trần Thị Kim Yến, Bí thư quận ủy quận 1, những sai phạm liên quan đến công tác cấp phép xây dựng có trách nhiệm của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó Chủ tịch UBND quận 1

Chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều nay 7-6, đại biểu Quốc hội Trần Kim Yến, Bí thư Quận ủy Quận 1, TP HCM cho rằng 'lời nói và việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải 'không khớp nhau'

Theo bà Yến, căn cứ trên nguyện vọng cá nhân, Thành ủy chấp nhận đơn rút đơn từ chức và phân công làm công việc khác nhưng ông Đoàn Ngọc Hải lại đặt vấn đề nhiệm vụ này không hợp.

UBND TP đã giao cho Sở Nội vụ phối hợp Ban Tổ chức Thành ủy tham mưu, báo cáo Thường trực Thành ủy xử lý.

Về nguyên tắc, phải bố trí, điều động, bổ nhiệm cán bộ theo sở trường, năng lực của họ, có như vậy cán bộ mới có động lực làm việc.

Một cá nhân khi nhận sự phân công của tổ chức, nếu thấy mình không đủ năng lực đảm nhận vị trí thì từ chức, đó cũng là lẽ thường.

Nghe ⋅ 03:06

Theo đại diện Ban Tổ chức Thành ủy, việc điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải xuất phát từ nhu cầu kiện toàn nhân sự lãnh đạo chủ chốt của TP.HCM.

Theo ĐBQH Dương Trung Quốc: 'Việc liên quan đến ông Hải cũng cho thấy, cơ chế của chúng ta trong việc sắp xếp cán bộ có vấn đề. Chúng ta vẫn nói nhiều đến quy trình nhưng không nói đến việc đánh giá đối tượng đó như thế nào để sử dụng tốt nhất'.

Sáng 6/6, trao đổi với PV bên hành lang Quốc hội về việc 'sáng nhận quyết định, chiều nộp đơn từ chức' của ông Đoàn Ngọc Hải, đại biểu Dương Trung Quốc cho rằng, 'một viên chức phải có kỷ luật và việc điều động phải theo quy định của tổ chức tuy nhiên, tổ chức không thể bỏ qua nguyện vọng của họ'.

Theo ông Dương Trung Quốc, ông Đoàn Ngọc Hải là người có cá tính, bản lĩnh và tự tin còn động cơ từ chức như thế nào không ai biết được.

Trước mắt, ông Hải sẽ nghỉ hai tháng không lương trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định.

Đầu năm 2017, ông Đoàn Ngọc Hải được biết đến với chiến dịch dẹp vỉa hè đầy quyết liệt. Đầu tháng 6 ông Hải được phân công công tác mới nhưng ông bất ngờ từ chức ngay trong ngày.

goto top