18 năm vụ khủng bố 11/9

Em bé mang niềm vui đến cho nước Mỹ nhân ngày 11-9

Em bé mang niềm vui đến cho nước Mỹ nhân ngày 11-9

Mỹ chào đón một bé gái mới sinh lúc 9 giờ 11 phút tối, ngày 11 tháng 9 và nặng 9,11 pound.

Sau 18 năm, FBI quyết định tiết lộ một thông tin được giữ kín trong cuộc điều tra về vụ khủng bố kinh hoàng.

Trong sáng 11/9/2001, các nhân vật chóp bu của Nhà Trắng đều không có mặt tại cơ quan.

Hãng thông tấn Pháp dẫn nhiều nguồn tin cho biết, một vụ nổ mạnh đã xảy ra gần Đại sứ quán Mỹ tại Kabul, thủ đô Afghanistan, vào rạng sáng 11/9.

Theo hãng tin AP, một quả rocket đã phát nổ gần đại sứ quán Hoa Kỳ ở thủ đô Kabul của Afghanistan khi vừa bước sang ngày 11/9, đúng 18 năm sau vụ tấn công khủng bố kinh hoàng ở Mỹ.

Một vụ nổ mạnh đã xảy ra gần Đại sứ quán Mỹ tại Kabul, thủ đô Afghanistan, vào rạng sáng 11/9.

Các nhà nghiên cứu đã bác bỏ tuyên bố của các quan chức chính phủ Mỹ rằng Tháp 7 đã sụp đổ do hỏa hoạn sau vụ tấn công khủng bố 11/9.

Đã 18 năm qua đi kể từ ngày xảy ra thảm kịch kinh hoàng ngày 11/9 khiến nước Mỹ chìm trong tang tóc, song nỗi đau của những người ở lại vẫn mãi còn.

Sau 11 năm, máy bay tấn công tàng hình F-117 chưa hoàn toàn bị loại biên, nó vẫn tiếp tục cất cánh trong các hoạt động bí mật cả ở Hoa Kỳ lẫn Trung Đông những năm gần đây.

Hai ngày trước các cuộc tấn công khủng bố hôm 11/9/2001 tại New York và Washington, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện cho người đồng cấp Mỹ George W. Bush, cảnh báo ông về mối đe dọa này.

Tổng thống Mỹ George Bush từng nhiều lần nhận được cảnh báo về thảm họa 11/9, kể cả từ người từng là điệp viên tình báo Liên Xô.

Hơn 20 công ty bảo hiểm Mỹ vừa kiện 2 ngân hàng Ả Rập Saudi, các công ty liên kết với gia đình trùm khủng bố Osama bin Laden và một số tổ chức từ thiện trong vụ tấn công ngày 11-9-2001.

Tuần tới, Abu Zubaydah - bị cáo buộc là cánh tay phải của trùm khủng bố Osama Bin Laden - sẽ ra làm chứng tại tòa án Guantanamo sau nhiều năm chưa bị kết tội và không được phép phát ngôn công khai.

Theo một bức thư do tờ Miami Herald công bố hôm 8-2, người bị cáo buộc là chủ mưu vụ khủng bố 11-9 nói với cựu Tổng thống Barack Obama rằng chính Mỹ đã khiến vụ việc xảy ra.

goto top