Bài học cuộc sống

Thấy hàng xóm say xỉn, người đàn ông liền lấy trộm hết tiền trong túi, ngay hôm sau thất kinh khi nghe được 1 thông tin

Thấy hàng xóm say xỉn, người đàn ông liền lấy trộm hết tiền trong túi, ngay hôm sau thất kinh khi nghe được 1 thông tin

Thông tin nghe được đã khiến người đàn ông vô cùng kinh hãi và hoảng hốt. Thế nhưng chuyện chưa dừng lại ở đó.

Bước vào tuổi trung niên, mới biết được rằng, quan trọng nhất chính là sự cân bằng. Vật chất, người thân, tinh thần, tình bạn, sức khỏe… Giống như những quả bóng được tung lên không trung vậy, bạn phải là một chú hề thật điệu nghệ, cố gắng không để những quả bóng đó rơi xuống đất.

Muốn các sông đổ vào mình thì hãy trở thành biển cả. Để gặp được người ưu tú, bạn phải trở nên tài hoa và xuất chúng trước đã.

Biển có thể chứa được trăm sông, bởi lẽ lòng biển rộng; Vách núi sừng sững, không dục vọng nên mới hiên ngaɴg. Một khi con người có được tấm ʟòɴg sâu sắc và rộng lớn như thung lũng, thì có thể hội tụ trăm sông thành biển mênh mông.

Nghe ⋅ 09:06

Mọi người nên ý thức ra được một điều rằng, 'sống lâu' và 'sống lâu một cách khỏe mạnh' là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Nhân sinh có độ, chín quá hóa ngẫu, cái gì nhiều quá cũng không tốt, cốt là ở 'chừng mực'. Muốn sống lâu trăm tuổi mà vẫn khỏe mạnh, minh mẫn, phải nhớ lấy hai chữ: 'tiết chế'.

Nghe ⋅ 06:20

Không ai thích bị đối xử tệ bạc và thường căm ghét người khiến mình bị thiệt hại, tuy nhiên có những lý lẽ của nhân quả mà con người không thể hiểu nổi, để thay vì hận thù mà chuyển sang cảm ơn kẻ đó.

Nghe ⋅ 05:13

Hãy học cách chấp nhận mọi bất hạnh trong cuộc sống, tin tưởng vào bản thân, đừng vì 'cơm đời' khó ăn mà không dám nấu. Bạn phải nếm trải đau khổ mới có thể trưởng thành.

Nghe ⋅ 05:33

Trải qua bao thăng trầm, gặp gỡ và li biệt, lúc này ta mới thấu hiểu: Trên đời có 5 người phải coi trọng, có 3 điều nên xem nhẹ…

Nghe ⋅ 05:15

Người cha nhờ tới sự giúp đỡ đúng lúc con trai cũng đang gặp một số vấn đề tài chính, nên anh ta vô cùng tức giận và từ chối ngay lập tức.

Nghe ⋅ 04:18

Khiến một người cam tâm tình nguyện thừa nhận sai lầm của bản thân, đồng thời từ bỏ cái tổn thất trước đó mình bị mất, quả thực rất khó. Cảnh giới sống cao nhất của người trưởng thành chẳng qua cũng chỉ là biết 'cắt lỗ kịp thời'. Nếu có thể lĩnh ngộ được đạo lý bên trong, bạn sẽ có thể thản nhiên đối mặt với mưa bão cuộc đời.

Nếu bạn dành cả đời để theo đuổi hạnh phúc, bạn sẽ thất bại? Càng cố theo đuổi hạnh phúc, bạn có nhiều áp lực và bất mãn, cuộc sống càng thêm bế tắc.

Đây là 3 việc quan trọng mà bất cứ ai cũng nên tham khảo, phòng có lúc cần dùng đến.

Chứng kiến 'tang lễ' từ đầu đến cuối, người giáo viên dự thính đi từ khó hiểu đến kinh ngạc và thán phục.

Đừng tự trói mình vào cái mác 'người tốt', sau đó sống theo tiêu chuẩn này, vì muốn trở thành cái gọi là 'người tốt' trong mắt mọi người mà viện cớ cho sai lầm của mình, cứ như vậy bạn sẽ mãi mãi không thể trưởng thành.

Đừng tưởng làm chuyện khuất tất nhưng không ai biết thì có thể âm thầm lặng lẽ để nó trở thành dĩ vãng.

Nghe ⋅ 07:19

'Bạn không phải là tôi, bạn chưa từng bước trên con đường mà tôi từng đi, bạn làm sao có thể biết được những khó khăn và buồn bã mà tôi phải trải qua.' Sống ở đời, ai cũng có những xáo trộn, thăng trầm của riêng mình. Không hi vọng người khác có thể hiểu được cái khó của mình, hiểu được nỗi đắng cay trong lòng mình, nhưng, nếu bạn không hiểu được nỗi khổ của tôi, vậy thì cũng đừng tùy tiện khuyên tôi độ lượng.

Khoá học Khoa học về Hạnh phúc của trường ĐH Yale là khoá học trực tuyến thu hút lượng người đăng ký đông nhất lịch sử nhân loại khi chạm mốc 1,8 triệu lượt vào tháng 4/2020.

Muốn đạt được sự tôn trọng của người khác, trước hết, bạn phải thay đổi chính mình. 5 nguyên tắc này chính là chìa khóa quan trọng để giúp cuộc sống đẳng cấp và trọn vẹn hơn.

Nghe ⋅ 05:22

Trong cuộc sống có những thói quen như 'sâu hại', ngày ngày ăn mòn cả tinh thần và thể chất, khiến bạn chẳng thể có cuộc sống như ý muốn.

Đừng dùng cả cuộc sống của mình chỉ để đánh đổi lấy sự thành công, bạn nhất định sẽ hối hận.

Nghe ⋅ 03:41

Bạn có đoán được kết cục chờ đón anh nhà nghèo sau khi đổi sức khỏe lấy tài sản là gì không?

Nghe ⋅ 03:36

Lương thiện là một đức tính tốt, nhưng quá lương thiện, bạn sẽ đánh mất giá trị và lòng tự tôn của chính mình. Nhiều khi, bạn quá coi trọng người khác và kết quả bạn chẳng là gì trong mắt họ.

Vì lý do gì mà ngay cả khi tên trộm táo tợn thò tay ra định với trang sức đeo trên người vợ, ông chồng vẫn ngồi im như tượng?

Nghe ⋅ 06:20

Bạn có biết họ đã nhận được thứ gì sau khi ra sức tìm kiếm hũ vàng mà cha đã nói trước khi nhắm mắt xuôi tay?

Một việc tưởng chừng chẳng đáng để bận tâm ấy không ngờ đã góp phần thay đổi cuộc đời của nhiều người.

Không phải lúc nào con người cũng khó đoán hay khiến ta bất ngờ vì những chiêu trò đáng sợ. Có những kiểu người chỉ từ cách họ nói chuyện, cư xử… nếu chịu để ý, ta sẽ thấy ngay đây là kiểu người không nên kết giao kẻo rước họa vào thân.

Nghe ⋅ 06:34

Đừng vội phủ nhận quá khứ, những tổn thương và khó khăn mà bạn phải chịu hôm nay sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn, bình tĩnh hơn khi đối diện với các thử thách mới trong tương lai.

goto top