Tổng thống Trump công du châu Á

Ông Trump 'gặt hái' những gì trong chuyến đi châu Á?

Ông Trump 'gặt hái' những gì trong chuyến đi châu Á?

Tổng thống Donald Trump, hôm nay (14/11), bay về Mỹ sau chuyến công du châu Á được đánh giá là thành công ngoài mong đợi.

Hôm 12/11, tạp chí Forbes (Mỹ) đã đăng tải bài bình luận cho rằng Việt Nam là nước thành công nhất trong chuyến công du châu Á vừa qua của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặc biệt ưu ái Việt Nam.

Sau khi kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chia sẻ dòng trạng thái trên tài khoản Twitter cá nhân cảm ơn Chủ tịch nước Việt Nam Trần Đại Quang về “chuyến thăm tuyệt vời”.

Vị Tổng thống Mỹ thứ 45 có vẻ là người chăm chỉ hoạt động trên các trang mạng xã hội nhất so với những người tiền nhiệm của mình. Sáng nay, ông đã chia sẻ hình ảnh tại Phủ chủ tịch trên trang Instagram của mình.

Tổng thống Trump đã tham dự Hội nghị APEC tại Đà Nẵng và có chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam.

Khi biết đoàn xe chở Tổng thống Mỹ Donald Trump đi qua, nhiều cô dâu chú rể đã ngừng chụp ảnh cưới, chen chân cùng đoàn người đông đúc hai bên đường để tận mắt nhìn đoàn xe này di chuyển.

Khách sạn nơi Tổng thống Donald Trump nghỉ, đặc vụ Mỹ xuất hiện dày đặc với nhiều thiết bị trên các tuyến phố.

Hàng nghìn người xếp hàng dọc các tuyến đường Tràng Tiền, Hàng Khay để chờ Tổng thống Mỹ Donald Trump rời khách sạn đi dự buổi tiệc chiêu đãi.

Ông Donald Trump sẽ lưu lại Hà Nội 2 ngày rồi rời Việt Nam đến Philippines.

Trưa ngày 10/11, chiếc chuyên cơ C17 thứ 2 đưa đoàn siêu xe 'Beast' cùng máy bay đưa theo các tùy tùng, mật vụ Hoa Kỳ đã có mặt tại Hà Nội tiền trạm cho chuyến viếng thăm của Tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump vào ngày 11-12/11 tới đây.

Các lực lượng bảo vệ - cận vệ - những 'lá chắn sống', có thể sẵn sàng hy sinh với mục tiêu tối thượng là sự an toàn của Tổng thống Mỹ.

Trong chuyến thăm ba nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có hàng loạt phát biểu đáng chú ý.

Cặp đôi limousine Cadillac One 'The Beast' đã chính thức cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Việt Nam. 'The Beast' cùng đoàn xe tháp tùng Tổng thống đã lăn bánh trên đường phố Đà Nẵng vào 8/11. Đây là lần thứ 2 'The Beast' quay trở lại Việt Nam.

Reuters cho rằng, truyền thông nhà nước Trung Quốc đang rất lạc quan, háo hức với chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới Bắc Kinh. Hàng loạt tờ báo Trung Quốc bình luận rất tích cực về mối quan hệ Mỹ – Trung.

Vào sáng nay (8/11), Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa chúc mừng và khẳng định nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình đã giành được 'chiến thắng chính trị vang dội' trong Đại hội 19 đảng Cộng sản Trung Quốc diễn ra hồi tháng 10.

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có một chuyến thăm cấp nhà nước đặc biệt ở Bắc Kinh hôm nay (8/11), đại sứ Mỹ tại Trung Quốc cho hay.

Các công ty du lịch tại TP Đan Đông được yêu cầu hạn chế đưa du khách sang Triều Tiên hôm 7-11, một ngày trước chuyến thăm chính thức của Tổng thống Donald Trump tới Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã rời Nhật Bản để tới Hàn Quốc, bắt đầu chuyến thăm quốc gia thứ hai trong khuôn khổ chuyến công du 5 nước châu Á.

Nhật thường được ca ngợi là một trong những nơi tuyệt nhất trên thế giới về đồ ăn nhưng điều đó cũng không thể thu hút Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cư dân mạng ngày 6/11 đã có một cuộc tranh cãi xung quanh nghi thức cho cá ăn của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong chuyến thăm đất nước mặt trời mọc của người đứng đầu Nhà Trắng.

Nhật Bản đã đối mặt với một loạt những lời đe dọa đánh bom hiếm có trong khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tổ chức hội đàm tại Tokyo, khởi đầu chuyến công du châu Á dưới sự bảo vệ an ninh nghiêm ngặt.

Hàn Quốc đã áp đặt lệnh trừng phạt đơn phương đối với 18 cá nhân Triều Tiên bắt đầu từ hôm nay (6/11), cấm mọi giao dịch tài chính giữa những người này với công dân Hàn Quốc.

Việc cựu Giám đốc chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Paul Manafort trình diện trước cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) được xem là một biến động trên chính trường Mỹ.

Chuyến bay của máy bay ném bom tàng hình B-2 tới Thái Bình Dương được cho là nhằm xoa dịu lo ngại của Nhật Bản và Hàn Quốc trước chuyến thăm của Tổng thống Trump tới châu Á.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đang trong chuyến thăm một tuần tới châu Á và đã tham dự hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN (ADMM) lần thứ 11 diễn ra ở Philippines. Chuyến thăm này của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ được xem là bước quan trọng trong việc tìm lời giải cho vấn đề Triều Tiên.

Nhiều thông tin mới liên quan đến chuyến công du 12 ngày tại 5 nước châu Á của Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới đây.

Nếu diễn ra, chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump tới khu vực phi quân sự liên Triều (DMZ) có thể nêu bật quyết tâm đối phó mối đe dọa từ Bình Nhưỡng.

goto top