Hà Nội thả thiên nga

Đàn thiên nga 12 con ở hồ Thiền Quang bất ngờ đẻ gần 20 quả trứng

Đàn thiên nga 12 con ở hồ Thiền Quang bất ngờ đẻ gần 20 quả trứng

Đàn thiên nga được thả nuôi ở hồ Thiền Quang (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đã đẻ gần 20 quả trứng, số trứng này được đưa đi ấp với hi vọng sẽ nở ra thiên nga con.

Một con thiên nga đen ở hồ Thiền Quang (Hà Nội) trúng phải lưỡi câu, bị thương nên được đưa khỏi hồ đi chữa trị.

Theo PGS-TS Trương Mạnh Tiến, hiện tại nước hồ Gươm mất màu xanh, đục như nước cua.

Sở VHTT Hà Nội đã yêu cầu Ban quản lý di tích phối hợp với Ban quản lý Hồ Gươm quây bắt 5 con vịt trời để tìm chủ nhân, xử lý số vịt nói trên.

Theo lãnh đạo ban quản lý hồ Gươm, bầy vịt xuất hiện ở hồ Gươm là vịt trời. Những con vịt này tự nhiên có, không phải do ai thả.

Việc trồng phong lá đỏ hay thả thiên nga chưa nói lên được điều gì, đây chỉ là những cố gắng của thành phố trong việc tạo nên một cảnh quang đẹp, xanh hơn.

TS Hà Đình Đức phản đối gay gắt việc thả thiên nga ở Hồ Gươm thì GS sử học Lê Văn Lan lại cho rằng đó là việc làm 'rất thuận, rất hợp lí'.

Việc thả thiên nga xuống hồ tuy chưa gây ảnh hưởng, nhưng việc làm lồng, quây lưới đàn thiên nga thì lại là khuyết điểm.

Người tặng 12 con thiên nga cho Hà Nội đã từng bị bắt và bị tòa xét xử về tội 'Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ'.

12 con thiên nga vừa mới được thả xuống Hồ Gươm đã bị bắt lại trong đêm để chuyển sang hồ Thiền Quang.

Nhiều người đang xôn xao bàn tán về việc người ta đem cả thiên nga trắng, lẫn thiên nga đen thả vào Hồ Gươm. Có những điều rất đỗi quen thuộc, như trong những câu chuyện cổ tích, đọc nghìn lần không chán, nhưng nếu đặt không đúng chỗ, nó lại như cái gai đâm vào lịch sử.

Chỉ sau khi được thả tại Hồ Gươm chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, ngay trong đêm qua, 12 con thiên nga đã được bắt lại và thả sang hồ Thiền Quang.

goto top