Tình hình Syria mới nhất

CẬP NHẬT: Tiêm kích Nga đánh chặn cường kích Israel ở Syria, 500 xe quân sự Mỹ ào ạt tiến vào Iraq

CẬP NHẬT: Tiêm kích Nga đánh chặn cường kích Israel ở Syria, 500 xe quân sự Mỹ ào ạt tiến vào Iraq anh tinngan

Các diễn biến ở Iraq cho thấy Mỹ có thể đang chuẩn bị 'động binh' nhằm vào các nhóm dân quân thân Iran ở tỉnh Anbar.

Truyền thông Hy Lạp đang xôn xao về những hình ảnh mới được công bố cho thấy một chiến đấu cơ Mirage-2000 của KQ nước này khóa bắn vào một tàu khinh hạm của Hải quân Thổ Nhĩ Kỳ.

MN đưa tin một máy bay không người lái vũ trang Mỹ được cho là đã tấn công một xe cơ giới ở phía Bắc Idlib, gần biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.

Căn cứ quân sự mới của Nga ở Qamishli, Đông Bắc Syria đặt trong khuôn viên một sân bay dân sự và được bảo vệ nghiêm ngặt bởi các hệ thống tên lửa - pháo phòng không Pantsir.

Nghe ⋅ 01:41

Báo động phòng không đã được kích hoạt khắp dải Gaza thúc giục người dân Israel nhanh chóng xuống hầm trú ẩn đã mở cửa sẵn.

Trung sĩ Timoshenkov đã dũng cảm sử dụng tên lửa chống tăng vác vai (RPG) ở tầm gần và khi xe bom phát nổ, người lính Nga đã chịu những vết thương không thể cứu chữa.

Lực lượng Houthi ở Yemen tuyên bố bắn hạ một máy bay trực thăng Apache của liên minh quân sự do Saudi Arabia đứng đầu. Trước đó, một UAV trinh sát của Thổ của đã bị Syria bắn rơi.

Việc Nga chiếm giữ các căn cứ bị Mỹ bỏ lại ở Syria được truyền thông nước này ca ngợi như một chiến thắng quan trọng nhưng những rủi ro mà Nga sẽ phải đối mặt là không hề nhỏ.

Nghe ⋅ 05:40

Tên lửa S-400 Nga suýt chút nữa đã bắn hạ máy bay ném bom chiến lược B-52 của Mỹ khi nó bay dọc bờ biển Tây Syria, áp sát và khiêu khích căn cứ Khmeimim, đầu não của KQ Nga.

Công ảnh vệ tinh Israel (ISI) vừa công bố những bức ảnh cho thấy hậu quả của vụ tấn công mà Israel tổ chức nhằm vào Syria là rất lớn.

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy các vụ nổ diễn ra trong đêm tại Damascus, một số nguồn tin tuyên bố đó là kết quả của một cuộc tấn công do Israel tiến hành.

Với diễn biến mới nhất ở tây bắc Syria, hai sư đoàn 4 và 25 cần hiệp đồng tác chiến chặt chẽ mới mong chiến thắng trước phiến quân phòng ngự vững chắc với tinh thần liều chết.

QĐ Mỹ đã rút và nhường lại 'việc tuần tra biên giới cho các bên khác', nhưng vẫn để lại gần 1.000 lính để kiểm soát các mỏ dầu Syria. TT Trump muốn đạt được gì bằng nước cờ này?

Nghe ⋅ 04:04

Tiêm kích Su-35 Nga đã được lệnh xuất kích đánh chặn một chiến đấu cơ Israel khi chiếc máy bay này đang chuẩn bị thực hiện một cuộc tập kích vào Thủ đô Damascus của Syria.

QĐ Mỹ bất ngờ 'dâng tặng' TT Assad quà quý, không tốn một viên đạn, dưới sự yểm trợ của Nga, QĐ Syria đã chớp thời cơ, thần tốc chiếm lĩnh các địa bàn trọng yếu ở Đông Bắc.

Một đoàn xe quân sự chở theo các binh lính Mỹ đã bị tấn công ở vùng Đông Bắc Syria. Trong khi đó, theo DEBKAfile, hiện không có bất cứ một tổ hợp S-400 nào còn hoạt động Syria.

Rạng sáng nay, phòng không Nga bảo vệ căn cứ sân bay Khmeimim, đầu não của QĐ Nga ở Syria đã khai hỏa dồn dập, bắn hạ nhiều mục tiêu.

'Khẩu súng đặc biệt' được trang bị cho đội quân do em trai của TT Syria al-Assad lãnh đạo cho thấy chiến thuật chống phiến quân đã thay đổi thần tốc sau những thất bại đau đớn.

Nghe ⋅ 04:34

Lầu Năm Góc đang chuẩn bị điều xe tăng và các phương tiện bọc thép tới các giếng dầu ở miền đông Syria, đảo ngược quyết định của Tổng thống Donald Trump rút hết quân Mỹ ra khỏi đất nước này.

Tiêm kích Su-35 liên tiếp truy sát chiến đấu cơ Thổ Nhĩ Kỳ và Israel trong khi tên lửa S-400 Nga được lệnh sẵn sàng bọc lót và khai hỏa khi cần thiết, biến Syria trở thành tử địa.

Trong thỏa thuận vừa ký kết giữa Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Vladimir Putin đã nổi lên như một chính khách đầy quyền lực có khả năng quyết định tới vận mệnh tương lai của Syria.

Có vũ khí tối tân Mỹ bảo vệ nhưng Saudi đã bị đấm 'knock-out và sấp mặt' trước tên lửa hành trình và UAV, trong khi đó căn cứ Khmeimim của Nga tại Syria vẫn 'vững như bàn thạch'.

Nghe ⋅ 06:31

Sau các cuộc hội đàm cấp cao, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không mở chiến dịch tấn công mới nhằm vào lực lượng người Kurd ở miền bắc Syria, tiếp sau lệnh ngừng bắn 5 ngày.

Theo thỏa thuận, từ 12:00 ngày 23/10, các đơn vị quân cảnh Nga cùng với QĐ Syria sẽ triển khai tới Đông Bắc Syria và chiến dịch của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ diễn ra ở một khu vực có giới hạn.

Với lô vũ khí mới mà Nga vừa trao tay, Quân đội Syria có thể tái trang bị lại cho lực lượng chủ lực như Sư đoàn 4 và Đặc nhiệm Tiger từ đó tăng tốc chiến dịch giải phóng Idlib.

Bị Thổ Nhĩ Kỳ bao vây, không còn đường lùi, các tay súng SDF buộc phải rút khỏi thị trấn biên giới Ras al-Ain ở miền Bắc Syria nếu không sẽ bị đuổi cùng giết tận. Họ đã sống sót!

Quân đội Mỹ đã cho phá hủy căn cứ không quân họ bỏ lại ở miền bắc Syria trước khi rút hết binh sĩ khỏi quốc gia này để chuyển đến Iraq.

Nghe ⋅ 02:00

120 giờ ngừng bắn là một cuộc chạy đua với thời gian, Quân đội Syria có mục tiêu tối thượng là chiếm được càng nhiều lãnh thổ càng tốt trước khi Thổ Nhĩ Kỳ nổ súng trở lại.

Chính phủ và quân đội của ông Assad làm cách nào để có thể sống sót trong hơn 4 năm trước khi người Nga can thiệp vào tháng 9/2015. 'Bàn tay thần bí' nào đã ra tay hỗ trợ?

Khi chiến đấu cơ F-16 Thổ Nhĩ Kỳ xâm phạm không phận Syria, lập tức Không quân Nga điều 2 tiêm kích Su-35 tối tân lên đánh chặn khiến phi công Thổ hoảng sợ hủy bỏ nhiệm vụ.

Chính phủ Syria không cần nhìn đâu xa, ví dụ của nhà lãnh đạo Saddam Hussein ở Iraq cho thấy một tổ chức người Kurd tồn tại sẽ ảnh hưởng ra sao tới sự tồn vong của chính mình.

goto top