Giỗ Tổ Hùng Vương

Dù lãi 7 tỷ trong quý 2, Hùng Vương sau 'cú sốc' POR14 đang đối mặt với dư nợ vay gần 3.000 tỷ, lỗ luỹ kế 398 tỷ đồng

Dù lãi 7 tỷ trong quý 2, Hùng Vương sau 'cú sốc' POR14 đang đối mặt với dư nợ vay gần 3.000 tỷ, lỗ luỹ kế 398 tỷ đồng

Từng tự tin khẳng định sau kết quả POR14, Hùng Vương sẽ không còn cần đến dòng vốn ngân hàng, tuy nhiên những gì còn lại sau tuyên bố đó hiện là bài toán mất cân đối dòng vốn, và những kiến nghị xin giãn nợ nhà băng chưa có câu trả lời.

Quảng trường Hùng Vương đã trở thành địa điểm tổ chức các cuộc mít tinh, những sự kiện lớn của tỉnh, đồng thời là nơi vui chơi, giải trí cho người dân.

Anh Hưng đã mất khứu giác suốt 10 năm nay, gần đây xuất hiện thêm tình trạng đau đầu, chóng mặt nhưng đi khám nhiều nơi vẫn không tìm ra thủ phạm.

Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã mất hơn hai giờ để phẫu thuật, nối các gân, mạch máu, khâu vết thương cho bệnh nhân N.V.C.

Mỗi năm một lần, cuộc thi lựa chọn thủ từ trên núi thiêng Đền Hùng (Phú Thọ) diễn ra. Và 'thí sinh' đặc biệt tham dự cuộc thi này không ai khác, chính là những người cao tuổi của địa phương.

Từ ngày 5-14/4 (tức từ ngày 1-10/3 âm lịch), Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì (Phú Thọ) đã đón hơn 7 triệu lượt du khách thập phương về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

500.000 hộ gia đình ở Phú Thọ dâng hương, cúng giỗ các Vua Hùng tại gia để nhường không gian Đền Hùng cho du khách phương xa

Ngày 14-4 (tức 10-3 âm lịch), những người sử dụng máy có IP ở Việt Nam sẽ thấy logo của Google đã được thay bằng một Doodle khác lạ với chữ Google được cách điệu thành một con rồng uốn khúc.

Sáng nay, hàng nghìn người Sài Gòn có mặt tại công viên Lịch sử Văn hoá Dân tộc (quận 9, TP. HCM) để dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Sáng nay, 14/4 (tức 10-3 âm lịch), tại Đền Thượng trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu di tích lịch sử đặc biệt quốc gia Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức vào lúc 6 giờ 30 phút thu hút đông đảo du khách thập phương.

Sáng nay, biển người đổ về đền Hùng, nhiều trẻ em bơ phờ, mệt mỏi đã khóc ré lên vì không chịu nổi áp lực của đám đông.

Tín ngưỡng thờ cúng các Vua Hùng đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước.

Đêm ngày 13/4 (tức 9/3 âm lịch) hàng vạn người tiếp tục đổ về Đền Hùng để hành hương tạo nên cảnh tượng đâu đâu cũng thấy người và người.

Rất nhiều người đã lựa chọn bãi cỏ, nơi nghỉ chân, rừng cây... làm nơi ngủ trong đêm ngày 9/3 và 10/3 âm lịch tại khu di tích Đền Hùng trước giờ chính hội.

Ngay từ tối 3 /4 (tức mùng 9/3 âm lịch), đông đảo người dân đổ về Đền Hùng (Phú Thọ) dân hương, nhiều người trong số đó vẫn có những hành vi gây mất mĩ quan nghiêm trọng.

Ngày 13/4, lượng người dân đổ đến khu di tích Đền Hùng đông nghẹt khiến lối lên Đền nhiều thời điểm xảy ra tình trạng ùn tắc. Do lượng người quá đông nên nhiều trẻ nhỏ lạc cha mẹ hoặc người trong các đoàn lạc nhau.

Đền Hùng một lúc chỉ phục vụ được khoảng 500.000 người nhưng số lượng thực tế lên đến 1,5-2 triệu người nên không tránh khỏi tình trạng quá tải.

Ai đã một lần lên Phú Thọ, nhất là trong dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương 10/3, ngoài việc du ngoạn để chiêm ngưỡng khu di tích lịch sử Đền Hùng và các danh lam thắng cảnh ở Phú Thọ thì cũng nên nhớ tìm hiểu và thưởng thức những món ăn đặc sản nổi tiếng của Phú Thọ sau đây:

Hôm nay 9/3 Âm lịch, Lễ hội Đền Hùng đã chính thức khai mạc. Dù 1 ngày nữa mới là Quốc giỗ, thế nhưng từ hàng ngàn người dân từ mọi miền Tổ quốc đã kéo về Đền Hùng tham quan và chiêm bái.

Trước ngày chính hội Giỗ Tổ Hùng Vương 1 ngày (9/3 âm lịch), từ sáng nay, hàng vạn người đã đổ về đền Hùng. Khách tăng đột biến, khiến 2km lên đền Thượng tắc nghẽn.

Giữa biển người đổ về Lễ hội Đền Hùng 2019, loa phóng thanh BTC liên tục thông báo tìm trẻ lạc và tìm phụ huynh trẻ em bị lạc.

Dự báo thời tiết 3 ngày nghỉ giỗ Tổ Hùng Vương, từ 13-15/4 (tức từ ngày 9-11/3 âm lịch), Bắc Bộ mưa rào, mưa dông. Riêng Đền Hùng ( Phú Thọ) trong 2 ngày 14-15/4 có mưa rào, mưa dông, ngày trời nắng.

Đợt không khí lạnh 14/4 đúng vào ngày giỗ Tổ Hùng Vương sẽ gây mưa rào và dông diện rộng ở miền Bắc, và ảnh hưởng tới tỉnh Phú Thọ trong đó có TP Việt Trì.

Trong ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 Âm lịch), Khu du lịch Văn hóa Suối Tiên đã tổ chức chương trình “Quốc Tổ Hùng Vương Vi Hành Miền Đất Tứ Linh”.

Trong 2 ngày 24-25/4, tại Phú Thọ và Ninh Bình Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước tham gia các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

Cơn mưa xối xả ập xuống sáng nay 25-4 không ngăn được dòng người lên Đền Hùng dâng hương trong Lễ Giỗ Tổ. Lực lượng an ninh nhiều lớp giữ trật tự cho lễ hội vẫn không di chuyển.

Rẽ vào con hẻm yên tĩnh trên đường Nguyễn Văn Nguyễn (phường Tân Định, quận 1, TP.HCM), căn nhà của ông Đoàn Văn Tài gây ấn tượng bởi lối kiến trúc cung đình cổ kính.

Lo ngại cảnh chen lấn, xô đẩy lên đền Hùng vào sáng mai, hàng trăm người nằm ngủ ngon lành bên bụi cây, bãi cỏ hoặc thức xuyên đêm.

Chỉ còn vài tiếng nữa là đến giờ chính hội đền Hùng nên lúc này dù đêm đã khuya, hàng nghìn người vẫn nườm nượp kéo nhau về đất tổ dâng lễ, thể hiện lòng thành kính.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia vừa thông tin, vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương miền Bắc trời có mưa trên diện rộng, đêm và sáng trời lạnh.

Nhằm đảm bảo giao thông thuận lợi trong suốt thời gian diễn ra giỗ Tổ, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Thọ sẽ triển khai phân luồng giao thông từ 5-22 giờ các ngày từ 21-25/4 (tức ngày 6-10/3 âm lịch).

goto top