Điện máy Nguyễn Kim trốn thuế

Giả mạo thương hiệu siêu thị điện máy để sửa chữa, bảo hành sản phẩm

Giả mạo thương hiệu siêu thị điện máy để sửa chữa, bảo hành sản phẩm

Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng cho biết, việc đưa thông tin gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng là hành vi bị cấm theo Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Lãnh đạo Tổng cục Thuế cho hay danh sách 1.000 doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất năm 2017 được tính theo giá trị tuyệt đối và xếp theo thứ tự từ trên xuống, không phải mục đích tôn vinh.

Chủ sở hữu của Nguyễn Kim là đại gia người Thái đã gần nộp 150 tỷ đồng tiền truy thu và đóng phạt cho Cục Thuế TP.HCM.

Cuối giờ chiều nay (18/6), lãnh đạo cục Thuế TP.HCM cho biết, Nguyễn Kim đã nộp đủ số tiền gần 150 tỷ đồng tiền nợ thuế bị truy thu sau khi thanh tra từ phản ánh của người lao động tại doanh nghiệp này. Đây là điều hết sức bất ngờ, vì trước đó, đơn vị này đã dây dưa, phản ánh lên tổng cục Thuế, bộ Tài chính và xin gia hạn.

Chi Cục thuế Quận 1, TPHCM cho biết, Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim (điện máy Nguyễn Kim) đã nộp đủ hơn 148 tỷ đồng tiền phạt, truy thu, tiền chậm nộp thuế thu nhập cá nhân vào ngân sách Nhà nước.

Sau khi bị cục Thuế TP.HCM 'nói không' với những giải trình và yêu cầu nộp số tiền thuế bị truy thu gần 150 tỷ đồng, Nguyễn Kim đã xin gia hạn nộp số thuế nêu trên đến ngày 20/7.

Ngày 17-7, Cục thuế TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa có quyết định cưỡng chế thuế đối với Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim (Công ty Nguyễn Kim), địa chỉ tại quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Theo thông tin PV có được, cục Thuế TP.HCM vẫn 'nói không' với những giải trình của Nguyễn Kim, đồng thời yêu cầu đơn vị này nộp số tiền bị truy thu thuế gần 150 tỷ đồng.

Sau 10 ngày nhận được quyết định xử phạt và truy thu 148 tỷ đồng tiền thuế, Điện máy Nguyễn Kim vẫn chưa nộp số tiền này vào ngân sách. Cơ quan thuế đã gửi thông báo cưỡng chế.

Theo Cục thuế TP HCM, Nguyễn Kim có thời hạn 90 ngày để khiếu nại trước khi cơ quan thuế ra quyết định cưỡng chế thuế

Nguyễn Kim mới đây bị Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế với tổng số tiền 148,3 tỷ đồng còn bị nhân viên tố trốn nộp Bảo hiểm xã hội.

Sau khi Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim bị Cục Thuế TP.HCM truy thu gần 150 tỷ đồng tiền thuế, BHXH quận 1 cho biết đang tiến hành rà soát sổ sách của công ty này.

Sau khi 'đại gia' điện máy Nguyễn Kim bị truy thu gần 150 tỷ đồng vì trốn đóng thuế TNCN hàng chục năm, người lao động lo lắng liệu doanh nghiệp này có đảm bảo quyền lợi đóng bảo hiểm cho nhân viên hay không?

'Ở đây lỗi lớn nhất thuộc về ngành thuế. Nguyễn Kim là một trong những doanh nghiệp lớn, doanh thu hàng nghìn tỷ thì không thể không theo dõi sát sao, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở và xử lý', luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty Luật TNHH Ngân hàng - Chứng khoán - Đầu tư (BASICO) nhấn mạnh như vậy khi trao đổi với Báo Điện tử Tổ Quốc.

Tổng cục Thuế đã yêu cầu chuyển hồ sơ về vụ Nguyễn Kim trốn thuế để kiểm tra, xem xét.

Liên quan đến thông tin Công ty CP Thương mại Nguyễn Kim (chủ sở hữu hệ thống siêu thị điện máy Nguyễn Kim) vừa bị Cục Thuế TP HCM xử phạt và truy thu thuế với số tiền gần 150 tỉ đồng do vi phạm về thuế, một thanh tra ngành thuế cho biết hành vi của Nguyễn Kim là một trong những chiêu thức né thuế mà các doanh nghiệp (DN) thường áp dụng nhằm giảm số tiền đóng thuế thu nhập DN.

goto top