Vụ gian lận điểm thi ở các tỉnh

Vũ Trọng Lương khai mất 2 giây sửa điểm 1 bài thi, không được lợi gì

Vũ Trọng Lương khai mất 2 giây sửa điểm 1 bài thi, không được lợi gì

Bị cáo Lương khai tại tòa mất 2 giây để thao tác sửa điểm 1 bài thi; được trưởng phòng khảo thí Nguyễn Thanh Hoài đưa danh sách các thí sinh nâng điểm trong USB.

Ông Trần Đức Quý (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT 2018) là người làm chứng nhưng có đơn xin xét xử vắng mặt.

Trước đó, HĐXX TAND tỉnh Hà Giang đã cho hoãn phiên xử do vắng mặt quá nhiều người liên quan.

Nghe ⋅ 09:30

Ông Nguyễn Đức Vinh, giám đốc sở NN&PTNT tỉnh Hà Giang vừa thông tin về việc xử lý bà Phạm Thị Hà, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, vì để em chồng tác động nâng điểm cho con.

Đó là lời khẳng định của ông Cầm Văn Hoan - Chi cục trưởng cục Kiểm lâm Sơn La khi trao đổi với PV báo Người Đưa Tin về việc sẽ xử lý ông Bùi Minh Hải - cán bộ kiểm lâm có con được nâng điểm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Để có thể can thiệp điểm cho một số thí sinh tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, đối tượng Đỗ Mạnh Tuấn (Phó hiệu trưởng Trường dân tộc nội trú huyện Lạc Thủy - Hòa Bình) đã sử dụng nhiều 'chiêu trò' hết sức tinh vi.

Tuấn khai nhận của 3 người số tiền hơn 1 tỷ đồng nhưng cơ quan điều tra không đủ căn cứ kết luận phạm tội đưa và nhận hối lộ.

Dù biết con mình nằm trong diện được nâng điểm trái quy định nhưng vợ ông Triệu Tài Vinh lại chưa chủ động báo cáo với tổ chức Đảng nơi mình đang công tác.

Việc Hà Giang công bố 151 cán bộ, đảng viên liên quan vụ gian lận thi cử năm 2018, ĐBQH Hồ Thị Minh cho rằng, người đứng đầu tỉnh dù đã chuyển công tác nhưng tại thời điểm xảy ra vụ việc còn đương nhiệm thì cũng phải chịu trách nhiệm.

Phó chủ nhiệm UB Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Văn Mão cho biết, cơ quan này không 'lòng vòng', mà nêu đích danh em gái ông Triệu Tài Vinh liên quan vụ nâng điểm cho cháu.

Nghe ⋅ 02:51

ĐB Phạm Thị Minh Hiền băn khoăn: 'Hóa ra vợ ông Triệu Tài Vinh là nạn nhân trong vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang? Vậy ai là nạn nhân của ai'.

Theo cơ quan kiểm tra, mẹ đẻ Phó Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang Vương Ngọc Hà từng làm ở ngành giáo dục, có quan hệ và tác động với bị cáo Nguyễn Thanh Hoài để nâng điểm thi cho cháu.

Liên quan đến vụ con được nâng điểm thi, hiện em gái ông Triệu Tài Vinh đã bị kỷ luật khiển trách, vợ của ông bị kiểm điểm rút kinh nghiệm, dư luận đang thắc mắc ông Vinh sẽ như thế nào?

'Con của mình thì mình phải hiểu biết, ai tác động thì mình phải biết. Đây là hình thức 'chạy' để giảm nhẹ hình phạt của xã hội, của dư luận với cá nhân họ', ông Lê Như Tiến nói về trường hợp vợ tác động em chồng nâng điểm cho con nguyên Bí thư Hà Giang Triệu Tài Vinh

Bà Triệu Thị Giang, em gái của nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh, bị khiển trách vì nhờ người khác tác động cho cháu ruột của mình được nâng điểm thi.

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hà Giang, "em chồng bà Hà tác động cho con của bà Hà được nâng điểm thi".

Bộ GD&ĐT đã chấm thẩm định số bài thi nhờ can thiệp nâng điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018 ở Hòa Bình, kết quả xác định 142 bài thi trắc nghiệm của 57 thí sinh (có danh sách kèm theo) được can thiệp nâng điểm, số điểm nâng từ 0,2 điểm đến 9,25 điểm/môn thi.

Ông Bùi Trọng Đắc và Vũ Văn Sử đã thiếu trách nhiệm dẫn tới vụ việc sửa điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hòa Bình và Hà Giang.

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã chuyển hồ sơ sang VKSND Tối cao đề nghị truy tố 15 bị can, trong đó hầu hết là người trong ngành giáo dục

7 đảng viên là các cán bộ của Công an tỉnh Hòa Bình có con được nâng điểm trái phép trong vụ gian lận điểm thi THPT Quốc gia năm 2018, đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Có 122 người trong tổng số 177 người được triệu tập và mời đến đã vắng mặt tại phiên tòa xét xử gian lận thi cử ở Hà Giang.

Người vắng mặt tại phiên tòa xét xử hành vi sửa điểm thi ở Sơn La phải giải trình nguyên nhân, nếu thấy có vi phạm sẽ tiến hành kỷ luật.

Theo lãnh đạo Huyện ủy Lạc Thủy (Hòa Bình), dù các đảng viên không thừa nhận việc tác động nâng điểm thi cho con trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 nhưng vẫn phải tiến hành kỷ luật theo quy định vì các đảng viên này đã vi phạm quy định về nêu gương của cán bộ, đảng viên.

Sáng 18/9, 191 phụ huynh và những người có quyền lợi liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại tỉnh Hà Giang được triệu tập tới phiên tòa xét xử vụ việc.

Phiên tòa xét xử sơ thẩm 5 bị cáo trong vụ gian lận điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Hà Giang được hoãn và sẽ diễn ra trong các ngày 14,15,16 tháng 10.

Sau khi đọc quyết định đưa vụ án ra xét xử, HĐXX đã phải hội ý kín khi đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Sơn La đề nghị hoãn phiên tòa. Theo thông báo của HĐXX, phiên tòa được hoãn đến ngày 15/10/2019 sẽ mở lại.

Nghe ⋅ 03:07

Ngoài cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La cùng 7 đồng phạm hầu tòa, 47 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và các thí sinh trong danh sách nâng điểm cũng bị triệu tập.

Việc Bộ Công an vừa khởi tố Đỗ Mạnh Tuấn (phó hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS và THPT huyện Lạc Thủy, Hòa Bình) về tội nhận hối lộ là tín hiệu mới nhất cho thấy nỗ lực để trả lời thắc mắc của dư luận vì sao chỉ 'tóm' được người đưa hối lộ?

Hòa Bình là địa phương duy nhất trong ba tỉnh xảy ra gian lận điểm được Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an trực tiếp thụ lý vụ án.

Bộ Công an vừa khởi tố, bắt tạm giam một cựu trưởng phòng của Công an tỉnh Hòa Bình trong vụ gian lận điểm thi tại tỉnh này.

Đến thời điểm hiện tại, Hòa Bình là địa phương đầu tiên trong ba tỉnh xảy ra gian lận điểm thi được cơ quan tố tụng xác định có hành vi đưa và nhận hối lộ.

goto top