Tín dụng 'đen'

Vay 350 triệu phải đi công chứng nhận nợ hơn 2,7 tỉ

Vay 350 triệu phải đi công chứng nhận nợ hơn 2,7 tỉ

Vay 350 triệu đồng, nếu chậm trả người vay phải chịu số tiền phạt có khi lên tới 60 triệu đồng/ngày, sau đó đã phải đi công chứng nhận nợ số tiền hơn 2,7 tỉ đồng.

Nạn nhân vay số tiền nhỏ nhưng nếu chậm nộp lãi hằng ngày thì sẽ bị lãi chồng lãi với số tiền lên đến cả tỉ đồng.

Nghe ⋅ 04:27

Gần đây, chị N.T.P.T (SN 1992, ngụ phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh) liên tục bị nhóm đối tượng cho vay 'khủng bố' tinh thần như, đe dọa 'xử' cháu K., (con ruột chị), tạt sơn… Chỉ hơn 1 năm, từ số tiền 60 triệu đồng mà chị T. vay nợ ban đầu đã 'đẻ' hơn 10 tỷ đồng.

Nghe ⋅ 05:19

Những người đã hoàn tiền hoặc bấm thử vào các app nhưng không vay cũng bị nhân viên các app đòi nợ như bóng ma.

Đối tượng sau khi chuyển địa bàn hoạt động ở thành phố về nông thôn đã bị cơ quan công an bắt giữ vì cho vay với lãi suất 120%/năm.

Ngoài kinh doanh cà phê, Trường còn hành nghề cho vay nặng lãi để thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Nhóm đối tượng này đã cho vay với lãi suất từ 365% - 730%/ năm, vượt từ 18,25 - 36,5 lần so với lãi suất quy định

 Lãi suất mà các nhóm này cho vay từ 365% đến 730%/năm vượt từ 18,25 lần đến 36,5 lần so với mức lãi suất quy định trong Bộ luật Dân sự.

Nhóm tín dụng đen đất Cảng cho một phụ nữ vay với lãi suất có khoản lên tới 5.400%/năm. Từ số tiền ban đầu 50 triệu, lãi được tính lên hơn 1,3 tỉ đồng.

Trong thời gian ngắn, chị T. đã nhiều lần vay tiền với hình thức vay họ góp của 7 đối tượng, chỉ vay 50 triệu đồng nhưng chị bị siết nợ tới 1,3 tỉ đồng, tính ra chịu lãi suất 'cắt cổ' từ 178%/năm đến mức cao nhất là 5.475%/năm.

Mấy ngày qua, Công an tỉnh Lạng Sơn liên tiếp bắt giữ các đối tượng về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nhiều cán bộ tỉnh Bắc Kạn vay tín dụng đen nhưng khi được hỏi lại không nói nguyên nhân vì nhạy cảm.

Cơ quan CSĐT Công an Quảng Trị đã khởi tố đối tượng từ Hải Phòng vào Quảng Trị hoạt động cho vay nặng lại 536%/năm...

Theo Cục Cảnh sát hình sự (BCA), các đối tượng là người Trung Quốc đã và đang cho người dân vay tiền thông qua mạng Internet, điện thoại di động với lãi suất 4.4%/ngày (tương đương 1.600%/năm).

Nghe ⋅ 04:32

Tòa cho rằng việc nhà lớn đè nhà nhỏ ở Cà Mau là có lỗi cả hai bên nên tuyên chủ nhà lớn bồi thường cho chủ nhà nhỏ 60% thiệt hại.

Bị nhóm cho vay nặng lãi dọa giết, người mẹ kể lại cho chồng và con trai nghe. Khi gặp nhóm cho vay nặng lãi, cả gia đình con nợ và nhóm cho vay xảy ra đánh nhau, hậu quả là cậu con trai của con nợ bị đâm chết.

Một đường dây đánh bạc, tổ chức đánh bạc với hình thức xóc đĩa với thủ đoạn tinh vi, khép kín. Đáng chú ý, các con bạc đến chơi sẽ được cho vay tại chỗ nếu thiếu tiền.

Công an thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) vừa xóa xổ đường dây tín dụng đen, chuyên tổ chức cho người nghèo vay nặng lãi.

Thời gian qua, đường dây nóng Báo Công an TPHCM nhận phản ánh của nhiều bạn đọc về hình thức biến tướng của nạn cho vay nặng lãi. Chỉ cần gõ dòng chữ 'vay tiền qua mạng' trên trang tìm kiếm Google, trong 0,31 giây cho ra hơn 108 ngàn kết quả. Với chiếc điện thoại thông minh, chỉ cần cài đặt các ứng dụng vay tiền ('app') và điền thông tin vào là người vay nhanh chóng nhận được tiền. Nhưng họ không biết đây là cái bẫy tín dụng đen với lãi suất 'cắt cổ'. Có nạn nhân đã tìm đến cái chết để thoát nợ.

Người mẹ không còn khả năng trả khoản vay lãi nặng với tiền lãi lên tới 30%/tháng nên xích mích với phía cho vay. Bênh vực mẹ, con trai xô xát với nhóm đòi nợ

Bà Võ Ngọc Oanh vay nặng lãi của nhóm Vũ Xuân Minh dẫn đến không khả năng trả và bị đe dọa giết. Sau đó, con trai bà bị đâm chết trong khi hỗn chiến với chủ nợ...

Đôi vợ chồng ở Thạch Thành đã cho 195 người vay nợ với lãi suất cắt cổ từ 3000-6000đ/triệu/ngày, số tiền cho các con nợ vay là hơn 3,2 tỷ đồng. Nếu đến hạn, các con nợ không trả được sẽ bị xử theo luật tự vợ chồng này đặt ra.

Sau nhiều lần cho vay với lãi suất cao, Yến và Linh đã thu lợi bất chính từ người vay hàng trăm triệu đồng.

Công an TP. Hà Nội vừa triệt phá nhóm đối tượng cho vay nặng lãi với lãi suất 'cắt cổ' lên đến 365%/năm, đồng thời thu giữ 4 khẩu súng cùng nhiều sổ sách vay nợ tổng giá trị gần 16 tỷ đồng.

Nhóm cho vay nặng lãi do những người cầm đầu từ tỉnh Tuyên Quang vào TP.HCM hoạt động vừa bị công an bắt.

Chiều 28-8, Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, lực lượng chức năng vừa triệt phá đường dây hoạt động cho vay nặng lãi trên địa bàn tỉnh, bắt giữ nhóm đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự theo Điều 201 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Ngày 28-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai cho biết, vừa bắt giữ hai đối tượng, gồm: Vũ Văn Đạt (SN 1980, trú xã Cửu Cao, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) và Trần Văn Nam (SN 2000, trú xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng.

Cường và Loan khai nhận năm 2018 cả hai từ Hải Phòng vào Vĩnh Long hành nghề cho vay tiền với lãi suất mỗi ngày 1%, tương đương 30% mỗi tháng.

Tin tưởng người điều hành hệ thống huy động vốn qua internet và ham lợi nhuận, nhiều người mất tiền tỉ

Nhóm thanh niên từ Hà Nội vào Quảng Trị kinh doanh cho vay tiền trả góp với lãi suất cắt cổ, cao gấp cả chục lần lãi suất ngân hàng nhà nước quy định.

Nghe ⋅ 01:30

Ngày 28-6, Công an thành phố Huế cho biết, đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhóm đối tượng chạy xe máy rải tờ rơi cho vay nặng lãi xuống đường.

goto top