Vụ máy bay MH370 mất tích

Thông tin mới đầy bất ngờ về cơ phó MH370

Thông tin mới đầy bất ngờ về cơ phó MH370

Abdul Hamid, phi công phụ trên chuyến bay MH370 mất tích bí ẩn vào tháng 3/2014, từng 'phá vỡ các quy định hàng không'.

Các mảnh vỡ của MH370 từng chứng minh rằng máy bay đã không thể tiếp đất như thông thường, tài liệu tiết lộ.

Phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay MH370 có thể vẫn còn sống, nhưng bất tỉnh nhiều giờ đồng hồ sau khi máy bay mất tích.

“Một người có trình độ cao, được đào tạo bài bản về hoạt động của Boeing 777 đã làm điều này” - chuyên gia hàng không David Learmount nhấn mạnh.

Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia Airlines MH370 đã được thổi một nguồn sống mới một năm sau khi nó mất tích, phát hiện được một thanh tra hàng không cho là then chốt trong việc giới hạn phạm vi tìm kiếm chiếc máy bay.

Nghe ⋅ 03:45

Nhà điều tra độc lập về chuyến bay MH370 cho hay ông đã bị tra vẫn khi phân phát các tờ rơi cho thân nhân các nạn nhân trong chuyến bay mất tích nhằm tìm kiếm máy bay.

Máy bay mất tích bí ẩn của hàng không Malaysia MH370 hoàn toàn có thể tìm thấy và bí mật sẽ được tháo gỡ nếu hộp đen máy bay được tìm thấy, chuyên gia hàng không cho hay.

Nghe ⋅ 02:50

Thông tin rò rỉ từ cuộc điều tra mật cho thấy, cơ phó của chuyến bay mất tích bí ẩn MH370 của hàng không Malaysia Fariq Abdul Hamid đã cố gắng thực hiện cuộc gọi khẩn cấp khi thảm họa xảy ra với máy bay.

Những phút cuối cùng, máy bay MH370 có thể lao xuống theo hướng xoắn ốc trong không trung trước khi lao xuống biển, khiến 239 người trên khoang thiệt mạng.

Nghe ⋅ 03:42

Máy bay mất tích bí ẩn của hàng không Malaysia MH370 có thể đã chung số phận với chuyến bay Air France 447 (AF447) của hàng không Pháp năm 2009, chuyên gia nhận định.

Máy bay mất tích của hàng không Malaysia MH370 có thể đã hạ cánh trước khi cất cánh trở lại và biến mất bí ẩn vì sự cố điện, chuyên gia Jeff Wise khẳng định.

Bà Sylvia Wrigley tin rằng điều mấu chốt để tìm ra bí mật sự mất tích của máy bay nằm ở động cơ đằng sau sự chuyển hướng bất ngờ của máy bay.

Nghe ⋅ 03:10

Điều đáng ngạc nhiên trong hành trình đi tìm mảnh vỡ máy bay MH370 của nhà điều tra độc lập Mỹ Blaine Gibson, phải kể đến đó là việc ông Gibson liên tục bị dọa giết sau khi tìm được một số mảnh vỡ của MH370 ở bờ biển Mozambique.

Thủ tướng Malaysia đã có phát biểu gây sốc liên quan đến các kết luận của cuộc điều tra do người Hà Lan đứng đầu đối với vụ bắn rơi máy bay chở khách MH17 của nước này.

Cơ trưởng điều khiển chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 Zaharie Shah có thể bị ám ảnh với việc bay, nhưng ông không cố tình tự sát, tuyên bố mới tiết lộ.

Trong khi nhiều chuyên gia hàng không đặt ra giả thuyết về một vụ không tặc máy bay với MH370 thì nghiên cứu mới đây cho thấy khả năng của một vụ không tặc máy bay là gần như không có. Vụ MH370 vẫn bao trùm một bức màn bí ẩn.

Nghe ⋅ 03:20

Các điều tra viên Pháp phát hiện ra một lô hàng bí ẩn nặng 90kg được thêm vào danh sách hành lý chuyến bay MH370 sau khi máy bay cất cánh.

Một kiện hàng không rõ nguồn gốc có thể đã được chất lên máy bay MH370. Nó có trọng lượng 89 kg và được đưa thêm vào máy bay cùng với một container quá tải.

Nghe ⋅ 02:24

Kết quả một cuộc điều tra về MH370 cho thấy, có một vật nặng bí ẩn đã được chất lên máy bay trước khi nó cất cánh.

Nghe ⋅ 02:17

Các nhà điều tra MH370 tuyên bố rằng các dữ liệu cho thấy 'ai đó đã điều khiển khi máy bay vỡ tan trên Ấn Độ dương', và khẳng định chi tiết rằng 'chắc chắn có sự bất thường xảy ra với máy bay 777' và sự bất thường này đến từ chính bàn tay con người.

Các nhà điều tra Pháp cho hay, cú ngoặt 'bất thường' trước khi đâm xuống Ấn Độ Dương của chiếc máy bay Malaysia Airlines mang số hiệu MH370 chỉ có thể thao tác bằng tay.

Nghe ⋅ 02:00

Những kẻ đi lậu vé là một trong những giả thuyết gây nên vụ không tặc máy bay MH370, chuyên gia hàng không cho hay.

Vì nguyên nhân thực sự khiến MH370 mất tích không được tìm ra nên rất nhiều câu chuyện và giả thuyết được đặt ra cho chuyến bay bí ẩn này. Trong đó, MH370 được gắn với nhiều tin đồn như rơi vào rừng Campuchia, hay bị hố đen hút...

Dữ liệu cho thấy máy bay MH370 lao dốc nhanh gấp 5 lần tốc độ hạ xuống thông thường. Trong vòng 1 - 2 phút vượt qua vòng cung thứ 7, máy bay đã lao xuống đại dương, có thể bị vỡ tan các bộ phận trước khi va chạm.

Trong buồng lái đêm đó, trong khi cơ phó lái máy bay MH370, cơ trưởng quản lý bộ đàm. Mọi việc diễn ra hoàn toàn bình thường và chuẩn mực. Nhưng cách truyền tin của cơ trưởng có đôi chút khác thường. Đó là gì?

Nghe ⋅ 05:00

Cơ trưởng lái chuyến bay MH370 Zaharie là người gợi nên nhiều nghi vấn. Khác với thông tin rất đẹp trong lý lịch, những người thân quen với cơ trưởng đều cho rằng ông Zaharie thường xuyên cô đơn và buồn bã.

Nghe ⋅ 03:41

Một chuyên gia về MH370, người dành cả đời để tìm kiếm tung tích chiếc máy bay mất tích bí ẩn cho hay, đã tìm thấy thông điệp cuối cùng của một hành khách trên MH370.

Nghe ⋅ 01:16

Ông Blaine Gibson - người tuyên bố tìm thấy những mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số MH370, đã nhận được nhiều tin nhắn dọa giết.

Nghe ⋅ 01:21

Con gái của cơ trưởng chuyến bay mất tích của hàng không Malaysia MH370 đã nêu lên những nghi vấn đáng báo động về tình trạng sức khỏe tinh thần của bố trong những tuần trước khi ông điều khiển chuyến bay mất tích.

Nghe ⋅ 02:36

Báo cáo mới nhất về vụ tai nạn cho thấy động thái bất ngờ của cơ trưởng vào thời điểm đó có khả năng là tác nhân chính gây cái chết cho tất cả hành khách trên chuyến bay MH370.

Một bài viết cho số phát hành tháng 7/2019 của tạp chí The Atlantic đã lật lại hồ sơ, cố gắng làm rõ những góc khuất trong vụ biến mất bí ẩn của máy bay Malaysia MH370 ở Ấn Độ Dương cách đây 5 năm.

goto top