Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều 2019

Người phụ nữ bí ẩn trong bếp nấu tiệc cho ông Trump và Kim Jong-un

Người phụ nữ bí ẩn trong bếp nấu tiệc cho ông Trump và Kim Jong-un video tinngan

Suốt quá trình diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, khu bếp nấu tiệc ở khách sạn Metropole được kiểm soát an ninh chặt chẽ. Bên trong xuất hiện một người phụ nữ bí ẩn.

Ngày 14/3, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng trả lời một số câu hỏi về việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Lần đầu tiên hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA thừa nhận hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Hà Nội ngày 28/2 không đạt được kết quả như kỳ vọng.

Nghe ⋅ 1:37

Đoạn phim tài liệu vừa được công bố đã ghi lại những hình ảnh đặc sắc, nổi bật trong chuyến đi của ông Kim Jong-un cùng phái đoàn Triều Tiên tới Hà Nội, Việt Nam.

Bộ phim tài liệu về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai do Triều Tiên sản xuất dành nhiều thời lượng nói về quan hệ Việt Nam và Triều Tiên.

Bộ phim tài liệu dài 75 phút về hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội được Đài truyền hình trung ương Triều Tiên (KCTV) phát hôm 6/3 có một điểm khác lạ so với những bản tin mà trước đó KCNA đăng tải.

CNN cho biết khi Tổng thống Trump chuẩn bị rời khỏi khách sạn ở Hà Nội thì Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui đã chạy tới đưa cho phái đoàn Mỹ một tin nhắn từ nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ngoại giao thượng đỉnh đóng vai trò ngày càng quan trọng trong các mối quan hệ quốc tế ngày nay - cả về song phương lẫn đa phương.

Ít ai biết, ông Ri Ho Jun - phiên dịch viên nổi tiếng sau pha luồn lách 'thần sầu' qua đoàn tuỳ tùng Triều Tiên, lao về phía Chủ tịch Kim và kịp 'phanh' để làm nhiệm vụ, là cựu sinh viên khoa tiếng Việt Trường ĐH Tổng hợp Hà Nội hơn 30 năm trước.

Nghe ⋅ 05:42

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sáng sớm nay (5/2) đã về tới thủ đô Bình Nhưỡng, kết thúc chuyến đi tới Hà Nội để tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump (27-28/2) và thăm chính thức Việt Nam.

Nghe ⋅ 01:18

Mọi thực phẩm đều được kiểm nghiệm tại chỗ, khu vực chế biến thức ăn có cán bộ của Cục An toàn thực phẩm giám sát.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3/3 bất ngờ nêu yếu tố tác động kết quả hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội.

Sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 kết thúc, phóng viên TTXVN tại New York (Mỹ) đã có cuộc phỏng vấn với Giáo sư Stephen Noerper, Giám đốc Cao cấp tại Viện Triều Tiên (Korea Society) về triển vọng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và vai trò của nước chủ nhà Việt Nam.

Cố vấn John Bolton khẳng định hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai tại Việt Nam là một thành công dù không ra tuyên bố chung.

Những tưởng sẽ không đến được với nhau, anh Cảnh và cô Ri đã nguyện cả đời sẽ không lấy ai khác. Mối lương duyên của họ may mắn được nối lại khi Chủ tịch nước Trần Đức Lương có chuyến thăm đến Triều Tiên...

Trong lần sang dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và thăm chính thức Việt Nam của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un do đi bằng tàu hỏa nên phía Việt Nam đã phải chuẩn bị phương án an ninh cẩn mật.

Ngày 3/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đưa ra quyết định hủy các cuộc tập trận chung quy mô lớn giữa quân đội Mỹ và Hàn Quốc nhằm tiết kiệm chi phí cho Mỹ.

Nghe ⋅ 01:50

Những chiếc mô tô Yamaha FJR1300P được Bộ tư lệnh cảnh vệ sử dụng trong Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều là mẫu xe mạnh nhất từ trước đến nay được trang bị cho đơn vị này.

Ông Kim Jong Un cũng bày tỏ sự hài lòng về kết quả chuyến thăm và lòng biết ơn đối với sự tiếp đón nồng hậu, hiếu khách của đảng, chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Nghe ⋅ 02:32

Triều Tiên hiện là quốc gia nợ tiền nhiều nhất của Thụy Điển với tổng số tiền được ước tính là 2,8 tỷ krona (302 triệu USD).

Đoàn tàu bọc thép đưa Chủ tịch Triều Tiên sang Việt Nam bằng đầu máy của Trung Quốc là do Việt Nam và Trung Quốc đã ký kết hiệp định đường sắt biên giới.

Nghe ⋅ 02:24

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội để lại ấn tượng khi được xem là một sự kiện có nhiều cái 'nhất' và 'lần đầu tiên'.

Nghe ⋅ 04:27

Để chuẩn bị hàng nghìn suất ăn phục vụ 3.000 nhà báo quốc tế, chủ cửa hàng phở, giò chả,... ngày chỉ được ngủ 2-3 tiếng. Chưa bao giờ yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm lại nghiêm ngặt như tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

Sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội kết thúc, Tổng thống Donald Trump nêu rõ trở ngại giữa ông và Chủ tịch Kim Jong-un chỉ duy nhất một vấn đề: Bình Nhưỡng sẽ nhận được gì nếu phá hủy cơ sở hạt nhân Yongbyon.

Tổng thống Donald Trump cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ 'không có bất cứ tương lai kinh tế nào nếu không từ bỏ vũ khí hạt nhân'

Dù không có một thỏa thuận cuối cùng nhưng cả ông Trump và ông Kim đều đạt được những tiến bộ không thể phủ nhận.

Tổng thống Moon Jae-in sẽ chủ trì cuộc họp toàn thể Hội đồng an ninh quốc gia (NSC) vào chiều ngày 4/3 tại Phủ Tổng thống, để đánh giá về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần hai.

Hơn một tuần sau vụ đột nhập bất thường vào Đại sứ quán Triều Tiên ở Madrid, giới chức Tây Ban Nhà vẫn đang cố gắng làm sáng tỏ nguyên nhân vụ trộm lấy đi nhiều máy tính và thiết bị văn phòng tại cơ sở ngoại giao này.

Theo bà Hạnh, khi bữa ăn đang diễn ra tại nhà hàng Ngon Garden, đoàn Triều Tiên đã bất ngờ bày tỏ muốn được thưởng thức món mắm tép của Việt Nam.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai, quan hệ Pakistan - Ấn Độ gia tăng căng thẳng, Mỹ hoãn tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc bác hai dự thảo nghị quyết về Venezuela... Đó là một số tin tức quốc tế được nhiều người quan tâm trong tuần qua.

Những nỗ lực của phía Việt Nam trong công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều được các phóng viên quốc tế đánh giá rất cao cùng với sự thích thú lớn với văn hóa của thủ đô Hà Nội và Việt Nam.

goto top