Vụ nữ sinh giao gà bị sát hại

Gia đình bị hại làm đơn đề nghị không tử hình, 6 kẻ giết nữ sinh giao gà sẽ thế nào?

Gia đình bị hại làm đơn đề nghị không tử hình, 6 kẻ giết nữ sinh giao gà sẽ thế nào?

Luật sư phân tích, mặc dù có đơn xin không tử hình của đại diện bị hại nhưng giảm nhẹ hình phạt hay không còn phụ thuộc vào nhận định và quyết định của HĐXX.

Sau 15 ngày kể từ khi bản án sơ thẩm có hiệu lực, TAND tỉnh Điện Biên đã nhận được đơn kháng cáo của Vì Văn Toán xin giảm nhẹ hình phạt, 3 bị cáo khác kêu oan.

Cha ruột của nữ sinh giao gà ở Điện Biên kháng cáo, đề nghị không tử hình đối với 6 bị cáo đã ra tay sát hại con gái mình.

Nghe ⋅ 02:42

Tại cơ quan điều tra và tại tòa, Thu không thành khẩn khai báo và không thừa nhận hành vi phạm tội. Thái độ của bị cáo gây khó khăn cho quá trình xét xử, làm ảnh hưởng đến quá trình định tội một số bị cáo khác.

Nghe ⋅ 05:20

Vì Văn Toán - kẻ chủ mưu sát hại nữ sinh giao gà bị tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tuyên án tử hình. giây phút bị áp giải ra xe chở tội phạm, Toán cố ngoảnh đầu, đưa ánh mắt tìm kiếm người thân của mình.

Tại phiên toà sáng 29/12, HĐXX nêu rõ, dù biết việc Công và các bị cáo khác hiếp dâm, sát hại nạn nhân Cao Mỹ Duyên nhưng bị chồng doạ giết nên ả không dám tố giác hành vi phạm tội.

Sau hai ngày diễn ra phiên xét xử, kết thúc phần tranh luận và bào chữa vụ án sát hại nữ sinh giao gà, HĐXX đã cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi bước vào nghị án. Lúc này có bị cáo đã nhận tội và xin lỗi gia đình nhưng vẫn có kẻ kêu oan.

Cơn mưa lớn buổi sáng không ngăn được hàng trăm người dân đến hội trường xét xử. Họ vỗ tay lớn khi nghe Chủ tọa tuyên tử hình các bị cáo sát hại nữ sinh giao gà.

Sau khi nghe toà tuyên án 9 kẻ sát hại em gái mình, chị Cao Thảo Loan đồng tình với bản án dành cho các bị cáo. Riêng về mức án của Bùi Kim Thu, gia đình chị cho rằng chưa thỏa đáng.

Sau gần 4 ngày xét xử và nghị án, ngày 29/12, Tòa án nhân dân tỉnh Điện Biên tuyên án Vì Văn Toán và đồng phạm trong vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 tại Điện Biên.

Sáng nay 29-12, Tòa đã tuyên 6 án tử hình với 6 bị cáo trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà ở tỉnh Điện Biên từng gây chấn động; 3 bị cáo còn lại chịu các mức án lần lượt là 10, 9 và 3 năm tù.

Sáng 29/12, HĐXX tuyên án 9 bị cáo liên quan vụ án bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên. VKSND đề nghị 6/9 bị cáo mức án cao nhất là tử hình với nhiều tội danh.

Thông qua những lời khai của các bị cáo khác, lẫn những lập luận mà HĐXX, VKS và luật sư đưa ra, sự lươn lẹo, dối trá của nữ bị cáo Bùi Thị Kim Thu đã bị phơi bày ra ánh sáng tại tòa.

Thông tin trên được lan truyền trên mạng xã hội một cách chóng mặt khiến nhiều người cảm thấy 'sốc'.

Nghe ⋅ 02:58

Cuối giờ sáng ngày làm việc thứ hai, trước những căn cứ buộc tội hết sức rõ ràng, cũng như quá trình đấu tranh tại tòa, VKSND tỉnh Điện Biên đã đề nghị 6 án tử hình cho nhóm bị cáo tham gia hiếp dâm, giết hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên vào dịp Tết Nguyên đán 2019.

Nghe ⋅ 05:56

Khi các bị cáo chưa bị kết tội mà đem ra xét xử lưu động với sự chứng kiến của hàng trăm, hàng ngàn người là không ổn

Hàng trăm người dân theo dõi phiên tòa đồng loạt vỗ tay khi luật sư đề nghị tăng khung hình phạt đối với Bùi Thị Kim Thu và các bị cáo khác.

Nghe ⋅ 02:43

Tại phiên xét xử nữ sinh giao gà, viện kiểm sát nhân dân tỉnh Điện Biên đề nghị mức án 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù. Theo luật sư Lê Hồng Hiển, với tội danh không tố giác tội phạm, mức án cao nhất chỉ là 3 năm nên Thu không chịu mức án cao hơn.

Nghe ⋅ 04:31

Thông qua lời khai của các bị cáo tại tòa, Bùi Văn Công được xác định chính là kẻ chủ mưu trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại vào dịp Tết Nguyên đán 2019 gây rúng động dư luận.

Nghe ⋅ 03:55

Bị dẫn giải về nơi giam giữ sau phiên toàn xét xử vụ nữ sinh giao gà, Vì Văn Toán cố ngoái nhìn người thân ở trong đám đông.

Tại phần nói lời sau cùng chiều 27-12, vợ chồng Bùi Văn Công (kẻ bị cáo buộc là chủ mưu trực tiếp sát hại nữ sinh giao gà) và Bùi Thị Kim Thu vẫn cho rằng mình bị oan, đề nghị xem xét, điều tra lại vụ án.

Trong hai ngày, Công an quận Tân Bình liên tiếp bắt bốn người tàng trữ ma túy.

Chiều ngày 27/12, chị gái nữ sinh Cao Thị Mỹ D. tới tòa với di ảnh cô em gái trên tay. Cô gái này ngồi lặng lẽ xen lẫn với người dân.

Luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên đề nghị khởi tố thêm tội che giấu tội phạm đối với Bùi Thị Kim Thu.

Luật sư Đỗ Xuân Toán khi bào chữa chiều 27-12 đã cho rằng Lường Văn Lả (kẻ 5 lần thực hiện hành vi đồi bại với nạn nhân C.M.D) vẫn còn tính nhân đạo, tình người bởi khi nữ sinh giao gà bị bắt giữ, chỉ Lả là người bón cơm, lau chùi cho nạn nhân.

Chiều 27/12, TAND TP Điện Biên tiếp tục mở phiên xét xử vụ án nữ sinh Cao Mỹ Duyên bị nhóm các đối tượng bắt cóc, sát hại vào chiều 30 Tết Kỷ Hợi. Sau 2 ngày xét hỏi, đại diện VKS tỉnh Điện Biên luận tội, đề nghị 6/9 bị cáo liên quan vụ sát hại nữ sinh giao gà tổng hình phạt tử hình.

Khi đại diện VKSND tỉnh Điện Biên công bố bản luận tội và đề nghị mức án tử hình đối với 6/9 bị cáo trong vụ án bắt cóc, hiếp dâm, sát hại nữ sinh giao gà, nhiều người dân đã liên tục vỗ tay đồng thời bày tỏ sự bức xúc với những hành vi vô nhân tính của các bị cáo.

Sau khi kết thúc phần xét hỏi, đại diện VKS đưa ra mức án đối với 9 bị cáo. Trong số này, có tới 6 người bị đề nghị mức án tử hình.

Nghe ⋅ 06:54

Lại thêm một bị cáo trong vụ án hãm hiếp, sát hại nữ sinh giao gà ở Điện Biên kêu oan.

Nghe ⋅ 03:08

Trong phiên xét xử em gái mình, chị Loan đã phải nghe những lời thuật lại đầy nhẫn tâm của nhóm người gây án. Chị và người bố đã phải kìm nén giọt nước mắt trước nỗi đau mất em và những lời dị nghị từ người khác. Chị chia sẻ, hiện gia đình đã quá đau khổ, mong mọi người đừng công kích thêm nữa.

Hôm nay (27/12), TAND tỉnh Điện Biên tiếp tục tiến hành xét xử 9 bị cáo trong vụ án sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên (SN 1997, trú tại xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

goto top