Xung đột Ấn Độ - Pakistan

NÓNG: Pakistan vừa thiệt hại nặng trước Ấn Độ - Đấu súng dữ dội, báo động đỏ toàn bộ lực lượng

NÓNG: Pakistan vừa thiệt hại nặng trước Ấn Độ - Đấu súng dữ dội, báo động đỏ toàn bộ lực lượng

Defencenews đưa tin Pakistan vừa chịu thương vong lớn khi đấu súng với Ấn Độ. Thủ tướng Modi đã lệnh cho tất cả các lực lượng không quân, hải quân và lục quân sẵn sàng chiến đấu.

Giới chức Ấn Độ cho hay, 7 đồn quân sự của Pakistan nằm dọc Đường ranh giới kiểm soát (LoC) ở vùng tranh chấp Kashmir đã bị quân đội Ấn Độ phá hủy trong các cuộc giao tranh xuyên biên giới gần đây.

Thủ tướng Narendra Modi đã cho phép Hải - Lục - Không quân Ấn Độ 'được quyền tự do hành động' nhưng phải đảm bảo không để một dân thường Pakistan nào thiệt mạng.

Nghe ⋅ 02:15

Trang tin Defencenews.in (Ấn Độ) cho biết quân đội nước này vừa giành được một thắng lợi lớn khi tiêu diệt nhiều binh sĩ Pakistan khiến Islamabad phải điều trực thăng tới chở xác.

Nghe ⋅ 02:16

Với 'cú đấm' này, đã một lần nữa chứng minh tuyên bố bắn rơi F-16 của Ấn Độ là hoàn toàn bịa đặt, khi Pakistan tìm thấy cả 4 quả tên lửa không đối không từ xác chiếc MiG-21 Bison.

Giới phân tích nhận định, việc Ấn Độ rầm rộ điều động dàn chiến hạm ra phía bắc biển Ả Rập là hành động nhằm 'dằn mặt' Trung Quốc chứ không phải Pakistan.

Nghe ⋅ 02:21

Tờ Hindustan Times vừa đưa tin đang có các cuộc đấu súng dữ dội giữa Ấn Độ và Pakistan ở dọc biên giới. Báo cáo mới nhất là đã có thương vong đối với binh sĩ Ấn Độ.

Nghe ⋅ 02:11

Sau khi biên đội tác chiến tàu sân bay được huy động thì mới đây New Delhi xác nhận họ đã sử dụng tới cả tàu ngầm hạt nhân.

Căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan tại khu vực Kashmir cho đến nay đã dẫn đến việc hai bên tiến hành nhiều cuộc không kích và pháo kích nhỏ lẻ, song một số hãng tin cho biết họ sẵn sàng sử dụng các loại tên lửa mà mình đang có.

Nghe ⋅ 02:49

Pakistan tuyên bố, quân đội nước này đã bắn rơi một chiếc máy bay do thám không người lái của Ấn Độ.

Trên các trang quân sự Pakistan vừa xuất hiện hình ảnh tiêm kích hạng nhẹ JF-17 của nước này mang tên lửa không đối không tầm siêu xa PL-15 dưới cánh.

Với việc không được phép sử dụng F-16 trong trường hợp có xung đột với Ấn Độ, Pakistan chỉ có thể dựa hoàn toàn vào sức mạnh các máy bay tiêm kích Trung Quốc.

Với tên lửa không đối không tầm xa PL-15, tiêm kích JF-17 Pakistan thậm chí đủ khả năng bắn hạ Su-30MKI Ấn Độ từ cự ly rất lớn.

Câu hỏi 'Những tiêm kích tối tân Su-30MKI Ấn Độ ở đâu trong trận đối đầu với tiêm kích Pakistan' mà lại để MiG-21 Bison lĩnh trách nhiệm tiên phong đã được giải đáp.

Tờ The Hindu cho rằng, việc oanh tạc cơ Su-30 hiện đại của Nga không được không quân Ấn Độ điều động đi không chiến với các máy bay quân sự Pakistan cụ thể F-16 hôm 27/2 là do những vấn đề liên quan tới thói quan liêu.

Đã 1 tháng trôi qua nhưng dường như căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Việc hai bên đều sử dụng sức mạnh không quân chống lại nhau báo hiệu tình hình sẽ nhanh chóng vượt ra khỏi tầm kiểm soát. Giới chuyên gia nhận định rằng, đây là một trong số những cuộc khủng hoảng nguy hiểm nhất trong thời kỳ hậu Chiến tranh Lạnh.

Nếu nổ ra các hành động quân sự với Ấn Độ thì hạm đội Hải quân Pakistan sẽ luôn thất bại ngay trong những giờ đầu tiên hoặc tối đa vài ngày.

Không quân Ấn Độ được đặt trong tình trạng cảnh báo cao sau khi hai chiến đấu cơ Pakistan xuất hiện cách Đường ranh giới kiểm soát (LoC) chỉ 10 km.

Hải quân Mỹ vừa công bố thông tin sẽ cho tàu sân bay USS Harry S. Truman (CVN-75) nghỉ hưu sớm 25 năm do thiếu kinh phí.

Máy bay JF-17 Thunder do Pakistan và Trung Quốc phối hợp chế tạo sẽ được gấp rút nâng cấp để nâng cao khả năng chiến đấu. Thông tin này được đưa ra sau khi Pakistan tiết lộ rằng JF-17 của họ đã bị Ấn Độ bắn rơi vào tháng trước.

Nghe ⋅ 02:56

Thông báo này xuất hiện chỉ 1 ngày sau khi tờ Hindu Times cho biết Pakistan đã triển khai toàn bộ phi đội chiến đấu cơ F-16 dọc theo biên giới Ấn Độ khi căng thẳng giữa 2 nước láng giềng đã đạt đến 'điểm sôi'.

Tờ Hindustan Times dẫn lời một quan chức Ấn Độ giấu tên cho hay, Pakistan đã cho triển khai toàn phi đội chiến đấu cơ F-16 tới dọc biên giới Ấn Độ và sẵn sàng chiến đấu trong bối cảnh căng thẳng giữa hai nước bùng nổ từ cuối tháng Hai.

Trang mạng ANI ngày 12/3 đưa tin Chính phủ Ấn Độ đã thông qua kế hoạch xây dựng khoảng 110 hầm kiên cố chứa máy bay chiến đấu của nước này tại các khu vực gần biên giới với Trung Quốc và Pakistan.

Quân đội Ấn Độ lớn mạnh hơn, nhưng Pakistan sở hữu sức mạnh tấn công đáng nể có thể khiến đối thủ phải giữ cái đầu lạnh nếu không muốn cả hai cùng diệt vong.

Một quan chức quốc phòng Ấn độ cho biết, Pakistan đã triển khai toàn bộ chiến đấu cơ F-16 của nước này dọc biên giới Ấn Độ.

Ấn Độ tiếp tục khẳng định F-16 của Pakistan đã bắn hạ MIG-21.

Ấn Độ đã thử nghiệm thành công hệ thống tên lửa phóng loạt Pinaka tại thao trường Pokharan vốn nằm gần với biên giới Pakistan.

Một quan chức quốc phòng Ấn Độ cáo buộc phi đội F-16 của Pakistan đang được triển khai dọc biên giới nước này trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, báo The Hindu của Ấn Độ đưa tin quốc gia này đã trở thành nước nhập khẩu vũ khí lớn thứ hai thế giới trong giai đoạn 2014-2018 sau Saudi Arabia.

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị cho hay, Bắc Kinh đóng vai trò tích cực trong việc hạ nhiệt căng thẳng giữa Ấn Độ - Pakistan đồng thời khẳng định, Trung Quốc xem Pakistan là 'anh em son sắt'.

Trong giai đoạn 2014-2018, Ấn Độ chiếm 9,5% tổng lượng nhập khẩu vũ khí trên thế giới, đứng thứ hai sau Saudi Arabia với mức 12%

goto top