Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2019

Đăng ký nguyện vọng 2019: Trước hết cần 'biết người biết ta'

Đăng ký nguyện vọng 2019: Trước hết cần 'biết người biết ta'

Từ ngày 1/4 sắp tới, thí sinh cả nước chính thức bước vào giai đoạn đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học. Tìm hiểu thông tin về các ngành nghề, các trường đại học cũng như 'bí kíp' đăng ký nguyện vọng xét tuyển sao cho hiệu quả nhất chính là điều mà mọi thí sinh đều quan tâm hiện nay.

Theo thông báo mới nhất của Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, trong năm học 2019-2020 Trường sẽ tuyển sinh toàn quốc với 500 chỉ tiêu.

 Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho hay khi về coi thi ở địa phương, có một số trường đại học làm khó các Sở như phối hợp không tốt, thậm chí có yêu sách, đến mức Bộ GD-ĐT phải can thiệp.

Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là cơ sở đào tạo đa ngành, đa cấp, đa hình thức. Với quy mô đào tạo 25-30 nghìn sinh viên mỗi năm, Trường có đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu và luôn xác định sứ mệnh của mình là đào tạo các nhà kinh tế và các nhà kỹ thuật- công nghệ thực hành; bác sĩ, dược sĩ, cử nhân điều dưỡng giỏi y thuật và giàu y đức tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 Sở GD-ĐT Hòa Bình vừa hướng dẫn các trường THPT trên địa bàn thi tổ chức thi thử và tăng cường công tác ôn thi THPT quốc gia năm 2019.

Mặc dù chưa có bằng tốt nghiệp THPT nhưng bà Phan Thị Hà vẫn được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chánh Văn phòng Huyện ủy Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng, Cục Quản lý chất lượng, cho hay sẽ chỉ đạo Sở GD-ĐT TP.HCM xử lý vụ việc gần 200 bằng tốt nghiệp THPT bị trộm theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của học sinh.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, Trợ lý tuyển sinh Cục Đào tạo (Bộ Công an) cho biết, dự kiến năm 2019 các trường công an tuyển sinh khoảng 1.500 chỉ tiêu.

Năm 2019, thí sinh có hai cách để điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng, đại học sau khi có kết quả thi, là phương thức trực tuyến và bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Những yêu cầu về sức khỏe, chiều cao, cân nặng... khiến cuộc đua vào các trường như công an, quân đội hay tòa án trở nên khốc liệt hơn cho các thí sinh.

Mùa tuyển sinh 2019, nhiều trường đại học (ĐH) cho biết, nới rộng đối tượng được tuyển thẳng. Đáng lưu ý, có trường tuyển thẳng cả thí sinh có học lực khá năm lớp 12 và điều kiện cần đạt thêm là có chứng chỉ tiếng Anh từ 4.5 IELTS trở lên…

Trong suốt thời gian qua nhiều người vẫn nhắc đến cụm từ 'Công nghệ Giáo dục' với những tranh cãi xung quanh cách thức giảng dạy theo SGK chương trình này trong một số trường học- chương trình gắn liền với tên tuổi GS. Hồ Ngọc Đại. Năm học 2019-2020, trường ĐH Bách khoa Hà Nội bắt đầu đào tạo ngành mới Công nghệ giáo dục với chỉ tiêu tuyển sinh 40.

Điểm học bạ 3 năm THPT sẽ là điểm thành phần trong điểm xét tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2019 - đây là một điểm mới so với năm 2018 vừa được đại diện Bộ Công an công bố.

Một vụ hỏa hoạn lớn đang diễn ra tại khách sạn Sao Mai trên phố Lạch Tray, TP.Hải Phòng. Hiện đã có một nữ nhân viên tử vong, chưa rõ cụ thể số người bị thương, mắc kẹt.

Nghe ⋅ 01:40

Với bề dày truyền thống gần 45 năm qua, ĐH Đà Nẵng đang là đơn vị đào tạo lớn nhất miền Trung. Những thông tin về tuyển sinh của đơn vị này luôn được quan tâm.

Quy chế tuyển sinh 2019, hiệu lực từ ngày 15-4, có một số điểm mới quan trọng tác động đến số lượng không nhỏ thí sinh xét tuyển vào các trường ĐH

goto top