8 học sinh chết đuối ở Hòa Bình

Bộ Y tế: Bản án phúc thẩm vụ chạy thận ở Hòa Bình không thuyết phục

Bộ Y tế: Bản án phúc thẩm vụ chạy thận ở Hòa Bình không thuyết phục

Theo Bộ Y tế, Hội đồng xét xử chưa xem xét nghiêm túc tại Phiên tòa các kiến nghị khoa học bằng các luận giải khoa học mà đã khẳng định các kiến nghị của Bộ Y tế 'là không có cơ sở khoa học.'

Bộ Y tế cho rằng bản án phúc thẩm với BS Hoàng Công Lương không có giá trị khoa học và không thuyết phục do chưa chứng minh được nguyên nhân 8 nạn nhân tử vong.

Sau 1 phút lặn xuống tìm thi thể 8 học sinh chết đuối trên sông Đà, ông Nguyễn Ngọc Hiển phải ngoi vội lên vì áp lực nước quá mạnh.

Nghe ⋅ 4:15

Sáng 22-3, con phố nhỏ dẫn vào đường Phạm Hồng Thái (phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình) bao trùm không khí tang tương, những tiếng khóc xen lẫn tiếng tụng kinh, tiếng kèn bi thảm phát ra từ 8 ngôi nhà.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chỉ đạo điều tra làm rõ nguyên nhân trực tiếp, gián tiếp khiến 8 học sinh bị đuối nước ở Hòa Bình và báo cáo Thủ tướng trước ngày 30-3.

Hàng ngàn người dân, học sinh đã có mặt ở phường Thịnh Lang, TP. Hòa Bình để tiễn đưa 8 học sinh ở Trường tiểu học và THCS Hữu Nghị về nơi an nghỉ cuối cùng trong nỗi đau khôn xiết.

 Khu vực xảy ra vụ 8 học sinh chết đuối nằm cách đường đê chừng 50m và tương đối khuất tầm nhìn. Sau thảm hoạ đau lòng, trên cát chỉ còn lại những nén hương đã cháy tàn, những bát cơm cúng được ném xuống dòng sông…

Dù bạn có biết bơi hay không cũng nên nắm vững những kỹ năng này nếu chẳng may rơi xuống nước. Trong tình huống đó, đừng cố gắng quẫy đạp, chống lại lực nước vì sẽ mất sức rất nhiều.

Sau hơn 30 phút có mặt tại hiện trường ông Hiển đã lặn xuống đáy sông Đà cứu vớt được 3 học sinh gặp nạn đưa lên thuyền nhưng tất cả đều không còn sự sống.

Trước thông tin, địa điểm xảy ra đuối nước trẻ em khiến 8 học sinh tử vong không có biển báo “nguy hiểm”, nguyên Chủ tịch UBND phường Thịnh Lang, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình Hoàng Công Toàn cho biết: “Mùa mưa lũ năm ngoái đã cuốn trôi mất biển báo “nguy hiểm”.

Vụ đuối nước thương tâm trên sông Thịnh Minh (TP Hòa Bình) đã cướp đi sinh mạng của 8 em học sinh cấp 1 và 2 trong lúc ra khu vực này đá bóng.

Hơn 1h sáng 22/3, phố Phạm Hồng Thái (TP Hoà Bình) vẫn vang lên tiếng khóc, gọi tên con ai oán giữa đêm lạnh như muốn xé lòng người nghe.

Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Cục bảo vệ trẻ em, Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh cùng các sở, ngành tỉnh Hòa Bình đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ mất mát với gia đình nạn nhân.

Mặc dù bị đuối nước nhưng H. và L. đã cố gắng vùng vẫy, bơi được vào bờ nên may mắn thoát nạn. Sau đó 2 nam sinh này nhanh chóng gọi người đến cứu giúp và thông báo người nhà.

Nghe ⋅ 05:05

Cả 8 em học sinh đó đều sống gần nhau và khá thân thiết, thường chơi đùa cùng nhau.

Cả khu phố Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) bao phủ một màu tang thương khi có 8 em học sinh chết đuối hôm qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gửi lời chia buồn sâu sắc và cử đại diện cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về trẻ em lên thăm hỏi, động viên gia đình 8 học sinh bị đuối nước ở Hòa Bình.

Liên quan đến vụ việc 8 học sinh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình ra sông Đà tắm bị đuối nước tử vong thương tâm, tối 21/3, Ủy ban Quốc gia về trẻ em đã đề nghị UBND các tỉnh, TP trực thuộc Trung ương tăng cường các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em.

Trong lúc ra tắm sông Đà có 8 học sinh trên địa bàn TP Hoà Bình đã bị đuối nước tử vong thương tâm. Chứng kiến sự việc đau lòng, nhiều người không cầm được nước mắt.

Trong lúc ra tắm sông Đà có 8 học sinh trên địa bàn tỉnh Hoà Bình bị đuối nước tử vong thương tâm.

Chiều nay, cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 8 học sinh đuối nước ở Hòa Bình.

Liên quan đến vụ 8 học sinh bị đuối nước chiều 21/3 tại Hoà Bình, hiện lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực tìm kiếm thêm các nạn nhân.

Trong lúc ra tắm sông Đà có 8 học sinh trên địa bàn tỉnh Hoà Bình bị đuối nước tử vong thương tâm.

Nghe ⋅ 01:07

goto top