Thi THPT năm 2020

Trường ĐH Thương mại công bố phương án tuyển sinh chính thức

Trường ĐH Thương mại công bố phương án tuyển sinh chính thức

Trường ĐH Thương mại vừa công bố thông tin tuyển sinh ĐH năm 2020 chính thức, trong đó có một số điều chỉnh so với phương án dự kiến đưa ra trước đây, đặc biệt ở các tổ hợp xét tuyển.

 Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam cho rằng, nên hạn chế việc xét tuyển qua học bạ vì khi chất lượng đào tạo ở bậc phổ thông còn chưa được kiểm soát chặt chẽ, cách xét tuyển như vậy có thể tạo ra sự mất công bằng.

Năm 2020 Trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn TP.HCM tuyển sinh bằng 5 phương thức.

Năm nay các trường đại học tổ chức kỳ thi riêng có xu hướng mở nhận hồ sơ đăng ký dự thi theo phương thức trực tuyến. Vậy lịch nộp hồ sơ cụ thể như thế nào?

Tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển bằng học bạ, đánh giá bằng kỳ thi riêng hay xét tuyển thẳng… Đó là những phương án đã được nhiều trường đại học công bố ngay khi Bộ GD&DDT thông báo thay đổi kỳ thi THPT quốc gia thành thi tốt nghiệp THPT. Nhiều phương thức cũng sẽ giúp con đường vào đại học của thí sinh rộng mở hơn…

Trường ĐH Thương mại vừa thông tin phương án dự kiến tuyển sinh hệ ĐH chính quy năm 2020. Theo đó, trường sẽ xét tuyển bằng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nông lâm TP.HCM vừa họp để điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2020.

Mới đây, Bộ GD-ĐT cũng đã giải đáp một số thắc mắc về vấn đề hỗ trợ của Bộ trong việc tuyển sinh năm nay nhằm giúp các thí sinh yên tâm ôn luyện, chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi THPT 2020.

 Học viện Tài chính vừa công bố phương án tuyển sinh năm 2020. Năm nay, trường dành một phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT.

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM thực hiện 3 phương thức xét tuyển gồm xét học bạ 5 học kỳ và xét từ kỳ thi tốt nghiệp THPT với thí sinh đạt 20 điểm trở lên, xét tuyển thẳng.

Chiều tối 22/4, Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết sẽ không tổ chức kỳ thi riêng mà giữ ổn định như những năm trước. Trường sẽ lấy kết quả từ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển.

 Ông Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, cho hay nếu kì thi THPT chỉ để xét tốt nghiệp, trường sẽ sử dụng kết quả thi này kết hợp với điểm học bạ để xét tuyển.

Tổ chức thi THPT quốc gia nhưng xem xét giảm số môn. Trong trường hợp này, 3 môn Toán - Ngữ văn - Tiếng Anh vẫn là lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu xét tốt nghiệp.

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM vừa công bố 5 phương thức tuyển sinh cho năm học 2020-2021.

Nhiều trường Đại học đã có kế hoạch tuyển sinh riêng nếu kỳ thi THPT Quốc gia năm nay không diễn ra.

Trước tình huống Bộ GD-ĐT có thể sẽ không tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2020, một số trường đại học đã lên phương án ứng phó riêng.

 Đại diện Trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, trong trường hợp dịch bệnh kéo dài khiến kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 không thể diễn ra như dự kiến, nhà trường sẽ tổ chức một kỳ thi riêng với nội dung và hình thức tương tự.

Hiện nay, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khó lường, nhiều trường đại học đã chủ động và đề xuất nhiều phương án tuyển sinh khác nhau trong đó có cả phương án sẽ xét tuyển đại học theo học bạ.

Trước diễn biến của dịch Covid-19, nhiều trường đại học cho biết lễ tốt nghiệp và trao bằng cho sinh viên năm cuối sẽ phải lùi lại. Nhưng không vì thế mà các tân cử nhân phải chịu thiệt thòi về mặt giấy tờ hay chậm tốt nghiệp.

 Chỉ tiêu không tăng nhưng điểm chuẩn vào các trường công an, quân đội trong hai năm qua đã giảm, đặc biệt cả hai khối này đều phải xét tuyển bổ sung.

 “Trường ĐH Sư phạm Hà Nội vừa gọi điện thông báo em chuẩn bị giấy tờ để nhập học, em và gia đình vui lắm", Nguyễn Minh Quân, thí sinh bị trượt oan do Trường ĐH Đồng Nai cố tình nâng điểm, chia sẻ.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển của trường đến hết 12-9. Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện.

Thông báo của nhiều trường cho thấy vẫn còn nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh khi chỉ tiêu xét tuyển bổ sung bằng cả hình thức xét học bạ và xét điểm thi THPT Quốc gia 2019 của các trường khá lớn.

Trường ĐH Thương mại vừa công bố công bố điểm chuẩn đại học chính quy đào tạo theo cơ chế đặc thù năm 2019, theo đó điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin quản lý (chuyên ngành Quản trị hệ thống thông tin) cao nhất, là 21.60 điểm.

Bùi Thị Linh (18 tuổi, quê Thanh Hóa) được 25,4 điểm, đỗ khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM theo như đăng ký, nhưng không có tên trong danh sách trúng tuyển.

Thí sinh bị ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn cao để đánh trượt cho hay, em đã viết đơn xin xét tuyển vào ngành Vật lý ĐH Sư phạm Hà Nội. Bộ GDĐT đồng ý cho trường xét tuyển nếu em đủ điều kiện. Việc nâng điểm để đánh rớt thí sinh tuy không sai quy định nhưng thiếu trách nhiệm.

Thí sinh đã trúng tuyển phải gửi giấy chứng nhận kết quả thi về trường đại học trước 17 giờ ngày hôm nay, 15/8, tính theo dấu bưu điện. Quá thời hạn này, thí sinh bị coi như bỏ học.

Đến thời điểm hiện tại, các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn năm 2019. Nếu các thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng trong đợt xét tuyển đầu tiên cũng không cần quá lo lắng vì vẫn còn một 'tấm vé vàng' vào đại học.

Sau khi công bố điểm chuẩn, nhiều trường ĐH phía Bắc như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa,… đã ngừng xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Tuy nhiên, nhiều trường còn thiếu chỉ tiêu vẫn tiếp tục xét tuyển thêm nguyện vọng.

Đó là quan điểm của PGS.TS Phạm Mạnh Hà - Phó Chủ nhiệm Khoa Các khoa học Giáo dục Trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc Gia Hà Nội) về việc hiện nay một số trường ĐH nâng điểm cao để đánh trượt thí sinh vì thí sinh trúng tuyển quá ít, không đủ điều kiện mở lớp.

 'Năm trước ngành Sư phạm vật lý lấy 17 điểm nên với 22,3 em nghĩ năm nay mình đã trúng tuyển. Thế nhưng em hết hồn khi trường công bố điểm chuẩn là 24,7'.

goto top