Xét tuyển ĐH 2019

Ngày đầu nhập học, Đại học Sư phạm Huế làm điều khiến phụ huynh nào cũng trầm trồ

Ngày đầu nhập học, Đại học Sư phạm Huế làm điều khiến phụ huynh nào cũng trầm trồ

Sáng nay (20/8), trường Đại học Sư phạm -Đại học Huế đã tổ chức lễ đón hàng trăm tân sinh nhập học khóa 2019-2023.

Đại diện nhiều trường đại học tại TP.HCM cho biết, đã tổ chức nhập học cho tân sinh viên và không phải tuyển sinh bổ sung.

Thông báo của nhiều trường cho thấy vẫn còn nhiều cơ hội vào đại học cho thí sinh khi chỉ tiêu xét tuyển bổ sung bằng cả hình thức xét học bạ và xét điểm thi THPT Quốc gia 2019 của các trường khá lớn.

Trường ĐH Thương mại vừa công bố công bố điểm chuẩn đại học chính quy đào tạo theo cơ chế đặc thù năm 2019, theo đó điểm chuẩn ngành Hệ thống thông tin quản lý (chuyên ngành Quản trị hệ thống thông tin) cao nhất, là 21.60 điểm.

Bùi Thị Linh (18 tuổi, quê Thanh Hóa) được 25,4 điểm, đỗ khoa Dược, Đại học Y dược TP.HCM theo như đăng ký, nhưng không có tên trong danh sách trúng tuyển.

Thí sinh bị ĐH Đồng Nai nâng điểm chuẩn cao để đánh trượt cho hay, em đã viết đơn xin xét tuyển vào ngành Vật lý ĐH Sư phạm Hà Nội. Bộ GDĐT đồng ý cho trường xét tuyển nếu em đủ điều kiện. Việc nâng điểm để đánh rớt thí sinh tuy không sai quy định nhưng thiếu trách nhiệm.

Thí sinh đã trúng tuyển phải gửi giấy chứng nhận kết quả thi về trường đại học trước 17 giờ ngày hôm nay, 15/8, tính theo dấu bưu điện. Quá thời hạn này, thí sinh bị coi như bỏ học.

Đến thời điểm hiện tại, các trường đại học trong cả nước đã công bố điểm chuẩn năm 2019. Nếu các thí sinh trượt tất cả các nguyện vọng trong đợt xét tuyển đầu tiên cũng không cần quá lo lắng vì vẫn còn một 'tấm vé vàng' vào đại học.

Sau khi công bố điểm chuẩn, nhiều trường ĐH phía Bắc như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Bách khoa,… đã ngừng xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Tuy nhiên, nhiều trường còn thiếu chỉ tiêu vẫn tiếp tục xét tuyển thêm nguyện vọng.

Đó là quan điểm của PGS.TS Phạm Mạnh Hà - Phó Chủ nhiệm Khoa Các khoa học Giáo dục Trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc Gia Hà Nội) về việc hiện nay một số trường ĐH nâng điểm cao để đánh trượt thí sinh vì thí sinh trúng tuyển quá ít, không đủ điều kiện mở lớp.

 'Năm trước ngành Sư phạm vật lý lấy 17 điểm nên với 22,3 em nghĩ năm nay mình đã trúng tuyển. Thế nhưng em hết hồn khi trường công bố điểm chuẩn là 24,7'.

Mùa tuyển sinh 2019 vẫn xảy ra trường hợp các trường cố tình nâng điểm chuẩn thật cao để đánh trượt tất cả các thí sinh vì tuyển được quá ít không đủ điểu kiện mở lớp hay có những trường hợp thiếu điểm vẫn đỗ nhưng thừa điểm lại trượt.

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TP.HCM vừa có thông báo xét tuyển bổ sung đợt 1, căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Năm nay, bên cạnh việc các trường ĐH sử dụng nhiều phương thức tuyển sinh, thì với tỷ lệ 49% đơn vị tuyển sinh có số trúng tuyển từ đủ chỉ tiêu trở lên; 61% số đơn vị tuyển sinh đạt từ 70% trở lên so với chỉ tiêu khi kết thúc xét tuyển đợt 1, có thể nói công tác tuyển sinh 2019 đã gần như hoàn tất. Đánh giá chung, kết quả tuyển sinh 2019 tương đối ổn định như hai năm trước. Tuy nhiên, sự phân tầng về kết quả cũng rõ nét hơn.

Bên cạnh những trường có điểm chuẩn tăng nhẹ so với năm trước thì năm nay vẫn có không ít trường chỉ lấy điểm đầu vào bằng điểm sàn mà vẫn không đủ chỉ tiêu.

Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng vừa thông báo mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung vào các học viện, trường Quân đội năm 2019.

Thông tin này vừa được Đại học Đồng Nai xác nhận, theo đó, ở một số ngành có quá ít thí sinh trúng tuyển, trường này đã cố tình nâng điểm chuẩn thật cao để không một thí sinh nào trúng tuyển vào trường.

Học viện Hàng không Việt Nam vừa công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển 2019

Điểm chuẩn 10 trường, khoa trực thuộc Đại học Huế năm 2019 vừa được công bố.

Chiều 8/8, lãnh đạo phòng Tư vấn tuyển sinh, trường đại học Ngân hàng TP.HCM cho biết, trường vừa công bố điểm chuẩn chính thức theo điểm thi THPT. Đây cũng là trường đại học đầu tiên trong cả nước công bố điểm chuẩn chính thức.

Ban Tuyển sinh quân sự (bộ Quốc phòng) đã công bố điểm chuẩn năm 2019 của trường học viện Kỹ thuật quân sự và 17 trường khác thuộc nhóm trường quân đội.

Ban Tuyển sinh quân sự của Bộ Quốc phòng vừa công bố điểm chuẩn của 18 trường đại học khối quân đội. Theo đó, điểm chuẩn dao động từ 15 đến 27,9 điểm.

 Trường ĐH Văn hóa Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn chính thức năm 2019. Theo đó, mức điểm chuẩn cao nhất vào trường này là 26 điểm.

Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) công bố điểm chuẩn 2019

Điểm chuẩn ĐH Kinh tế TP.HCM năm 2019 vừa chính thức được công bố.

Điểm chuẩn ĐH Công nghiệp TP.HCM năm 2019 vừa được nhà trường công bố.

Điểm chuẩn ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia Hà Nội năm 2019 vừa được công bố.

Trường đại học Y Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2019, theo đó ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 26,75 điểm.

Tối 8-8, thêm các Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP HCM), Trường ĐH Nông Lâm, Trường ĐH văn Hiến công bố điểm chuẩn tjeo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019

Ngành công nghệ thông tin của Trường ĐH Bách khoa, ngành quản trị khách sạn của Trường ĐH Kinh tế thuộc ĐH Đà Nẵng có điểm chuẩn cao.

 Tối 8/8, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã công bố điểm chuẩn đại học 2019 từ kết quả thi THPT quốc gia.

goto top