Xét xử trùm ma túy Văn Kính Dương

Tử hình ông trùm ma túy Văn Kính Dương và 4 đồng phạm, riêng người tình Ngọc Miu lĩnh án 16 năm tù

Tử hình ông trùm ma túy Văn Kính Dương và 4 đồng phạm, riêng người tình Ngọc Miu lĩnh án 16 năm tù anh tinngan

Sau quá trình nghị án kéo dài từ chiều 24/7, sáng nay TAND TP.HCM sẽ đưa ra bản án dành cho ông trùm ma túy Văn Kính Dương cùng 9 đồng phạm. Trong lời nói sau cùng, các nữ bị cáo đã bật khóc mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Được nói lời sau cùng, ông trùm Văn Kính Dương gửi lời xin lỗi tới người tình Ngọc Miu và những bóng hồng khác trong cuộc đời của anh ta.

'Con xin lỗi mẹ, mẹ đừng có buồn, mẹ đừng khóc nữa, con sai rồi. Xin HĐXX xem xét cho bị cáo được hưởng mức án khoan hồng để về chăm sóc cho mẹ và 2 con'.

Kết thúc phiên làm việc sáng nay (23/7), VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt mức án tử hình dành cho Văn Kính Dương cùng 4 đồng phạm, 4 bị cáo khác mức chung thân, riêng hot girl Ngọc Miu bị đề nghị từ 15-16 năm tù cho tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Sau 5 ngày tạm hoãn phiên tòa sơ thẩm, TAND TP.HCM tiếp tục đưa bị cáo Văn Kính Dương cùng các đồng phạm ra xét xử. Văn Kính Dương đã được gia đình mời thêm 3 luật sư, trong đó có 2 người đã tham gia bào chữa cho người tình Ngọc Miu.

Sáng 23/7, phiên tòa xét xử Văn Kính Dương (Hoàng 'Béo'), Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm tiếp tục với phần xét hỏi.

Sau khi trốn khỏi trại giam, Văn Kính Dương thay đổi tên họ rồi cùng đồng bọn tham gia vào quá trình sản xuất, bào chế ma túy. Trong khoảng thời gian này, Dương quen biết và chung sống như vợ chồng với hot girl Ngọc Miu.

Nhận hết tội về mình, Văn Kính Dương khai trong suốt quá trình sống chung đã thường xuyên đánh đập, dọa giết người tình Ngọc Miu.

Tại tòa, đàn em của ông 'trùm' ma túy Văn Kính Dương cung cấp danh tính một số 'nhân vật' chưa từng xuất hiện trong hồ sơ vụ án.

'Thực chất không có người tên Tom, đó là bị cáo. Quá trình sản xuất ra ma túy là do bị cáo thực hiện', bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam khai trước tòa.

'Thực chất không có người tên Tom, đó là bị cáo. Quá trình sản xuất ra ma túy là do bị cáo thực hiện', bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam khai trước tòa.

Trong phiên tòa xét xử, trùm ma túy vẫn khẳng định Ngọc Miu không biết mình sản xuất và buôn bán ma túy.

Nghe ⋅ 04:37

Ông Văn Trọng Thái - cha ông 'trùm' ma túy Văn Kính Dương - thừa nhận con trai mình từng liên hệ với gia đình trong thời gian trốn truy nã

Nghe ⋅ 02:35

Tại phiên tòa sáng nay, bố của bị cáo Văn Kính Dương nhìn thấy Ngọc 'Miu' liền hỏi thăm. Ngọc nói nhanh: 'Con khỏe. Ba nhớ giữ sức khỏe'.

Được dẫn giải vào phòng xử án, cả Ngọc Miu cùng Văn Kính Dương đều cười tươi, bình tĩnh trò chuyện với nhau.

Sau quá trình điều tra bổ sung, Công an TP.HCM và VKS giữ nguyên quan điểm truy tố Ngọc Miu tội Tàng trữ trái phép chất ma túy từ 20 năm đến chung thân. Riêng người tình của Ngọc, ông trùm ma túy Văn Kính Dương có mức án cao nhất đến tử hình.

Sáng nay (16/7), hot girl Ngọc Miu, Văn Kính Dương cùng 8 đồng phạm hầu toà sơ thẩm lần 2. Trước đó, tại phiên sơ thẩm đầu tiên, có đến 6 bị cáo trong đường dây này bị VKSND TP.HCM đề nghị án tử.

Tự mua hóa chất để nghiên cứu, pha trộn các hợp chất hóa học, Văn Kính Dương cho sản xuất ma túy đá rồi phân phối cho các đại lý trên khắp tỉnh thành trong cả nước.

Được cho là mắt xích quan trọng trong đường dây sản xuất hơn 200 kg thuốc lắc của 'ông trùm' Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc sắp bị đưa ra xét xử với mức án lên đến chung thân.

Công an TP HCM giữ nguyên tội danh đối với Vũ Hoàng Anh Ngọc (SN 1994, tức hotgirl Ngọc Miu) - người sống như vợ chồng với ông trùm ma túy Văn Kính Dương.

Từ các chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra cho rằng có đủ căn cứ xác định Ngọc biết gói đồ để trong phòng của Giang là ma túy, sau đó chở Huyền đi cất giấu tại khách sạn.

Nghe ⋅ 02:59

Khi Văn Kính Dương được đưa đến tòa, một người phụ nữ vội nhắc bé gái đứng cạnh: 'Bố kìa, gọi bố đi'. Thế nhưng bé gái mặc chiếc áo sơ mi xanh không lên tiếng gọi mà quay mặt đi.

'Cần nhiều tiền' không sai, đặc biệt là đối với phái yếu. Họ có lý do chính đáng, hơn hết đó cũng là một đặc quyền của họ. Nhưng...

Những hình ảnh Ngọc Miu mặc chiếc áo có dòng chữ 'nhạy cảm' xuất hiện ở toà nhanh chóng trở thành chủ đề tranh luận trên nhiều diễn đàn, mạng xã hội.

Nghe ⋅ 01:44

Theo các chuyên gia luật, hành vi của cha Văn Kính Dương có thể bị khởi tố về tội 'Che giấu tội phạm' với khung hình phạt cao nhất là 5 năm tù.

Nghe ⋅ 04:19

Chiều 14-5, Hội đồng xét xử (HĐXX) đã quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung đường dây sản xuất, mua bán, tàng trữ hơn 200 kg ma túy các loại do Văn Kính Dương (38 tuổi, còn gọi là Hoàng “béo”, quê Hà Nội) cầm đầu.

Nghe ⋅ 03:57

HĐXX đề nghị cơ quan điều tra làm rõ ông Văn Trọng Thái (cha của Văn Kính Dương) - có hay không hành vi 'Không tố giác tội phạm'.

Khi kết thúc phiên tòa chiều ngày 14/5, người thân của Văn Kính Dương và các đồng phạm đứng chật lối ra, họ níu tay dặn dò động viên từng bị cáo cố gắng, giữ gìn sức khỏe.

Chiều ngày 14/5, TAND TP. HCM tiếp tục phiên xét xử vụ án ma tuý do Văn Kính Dương cầm đầu. Trong buổi làm việc lần thứ 5 này, HĐXX sẽ tuyên án sau nhiều ngày nghị án.

Sau 3 phiên tòa xét xử hot girl Ngọc Miu cùng người tình Văn Kính Dương và 8 đồng phạm, vụ án đường dây sản xuất ma túy lớn nhất Việt Nam đã đi đến hồi kết. Có 9 mức án chung thân và tử hình được VKS đề nghị. Chiều nay, HĐXX sẽ ra phán quyết cuối cùng của phiên tòa sơ thẩm.

Sau 40 phút xét hỏi và hội ý, TAND TP.HCM tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án Văn Kính Dương, Vũ Hoàng Anh Ngọc (Ngọc Miu) cùng 8 đồng phạm trong vụ án ma túy lớn nhất nước.

Nghe ⋅ 03:37

goto top