Viettel vận hành 5G

Viettel bắt đầu phát sóng 5G tại TP Hồ Chí Minh, đưa Việt Nam thành quốc gia chuyển đổi số

Viettel bắt đầu phát sóng 5G tại TP Hồ Chí Minh, đưa Việt Nam thành quốc gia chuyển đổi số

Ngày 21/9/2019, Viettel công bố phát sóng 5G, đưa vào khai thác hạ tầng kết nối vạn vật và công bố đã hoàn thành việc xây dựng 1.000 trạm NB-IoT phủ sóng 100% TP Hồ Chí Minh.

Ngày 19/9/2019, Viettel công bố đã hoàn thành việc phủ sóng 5G tại phường 12, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và cho phép người dùng được trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng công nghệ 5G lần đầu tiên tại Việt Nam.

Ngày 19/9, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel công bố đã hoàn thành việc phủ sóng mạng 5G tại TP.HCM.

Quyền Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng cho biết, với sự kiện thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên tại Việt Nam của Viettel đã khẳng định khả năng làm chủ và triển khai những công nghệ mới nhất và ghi tên Việt Nam vào danh sách những quốc gia thử nghiệm thành công 5G sớm trên thế giới.

Viettel chính thức đánh dấu Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thử nghiệm thành công mạng 5G...

Tốc độ của 5G nhanh gấp 10 đến 20 lần so với 4G, cho phép kết nối nhiều thiết bị với độ trễ thấp.

Nghe ⋅ 03:18

Việt Nam có kế hoạch bắt đầu dịch vụ 5G vào đầu năm 2020. Tiến độ này được cho là chậm hơn các quốc gia phát triển 1-2 năm. Tuy vậy, tiến độ này đã được rút ngắn so với 4-5 năm của mạng 4G.

Mạng 5G là gì? Nó có đặc điểm gì nổi trội? và chuẩn kết nối này có gì khác biệt so với 3G, 4G hiện nay?

Viettel đã thực hiện thành công cuộc gọi 5G đầu tiên. Theo Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Lê Đăng Dũng: "Sự kiện ghi tên Việt Nam vào danh sách những quốc gia thử nghiệm thành công 5G sớm trên thế giới. Sự kiện khẳng định Việt Nam đang đồng hành với thế giới trong xu hướng công nghệ tiên tiến nhất."

Việt Nam trở thành một trong những quốc gia thử nghiệm thành công mạng 5G sớm nhất thế giới. Công nghệ triển khai theo sát lộ trình chuẩn hóa công nghệ của 3GPP. Tốc độ kết nối thực tế từ 1,5 - 1,7 Gbps, vượt xa giới hạn của mạng 4G

goto top