Biểu tình ở Hong Kong

Trung Quốc hé lộ chi tiết luật an ninh mở đường cho thay đổi sâu sắc nhất ở Hong Kong kể từ 1997

Trung Quốc hé lộ chi tiết luật an ninh mở đường cho thay đổi sâu sắc nhất ở Hong Kong kể từ 1997

Trung Quốc công bố một số chi tiết trong dự thảo về luật an ninh quốc gia sẽ được áp dụng cho Hong Kong.

Cảnh sát Hong Kong vừa bắt giữ ít nhất 15 người trong cuộc biểu tình ở trung tâm thương mại tại khu Thượng Thủy giáp biên giới đại lục.

Tại cuộc họp báo thường kỳ BQP TQ ngày 26/12, phóng viên cũng đặt câu hỏi 'Khi nào Bắc Kinh mới can thiệp vào Hồng Kông?' đối với người phát ngôn Ngô Khiêm.

 Ba ngày biểu tình tại nhiều trung tâm thương mại Hong Kong dip Giáng sinh đã kết thúc nhưng dự kiến một cuộc biểu tình với quy mô rầm rộ hơn sẽ xảy ra vào ngày đầu năm mới 2020.

Dự luật cấm người dân có các hành vi hay lời nói xúc phạm đến quan chức thuộc bộ máy chính quyền Hong Kong.

Mỹ theo dõi 'chặt chẽ' Triều Tiên và đề xuất 'bước đi khả thi'; Syria muốn tham gia 'Vành đai, con đường' của Trung Quốc; Hàng loạt các báo cáo về UFO sắp được công khai... là những tin tức thế giới đáng chú ý ngày 17/12.

 Cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường đều đánh giá cao năng lực lãnh đạo của Trưởng đặc khu Carrie Lam và tuyên bố tiếp tục ủng hộ mạnh mẽ chính quyền của bà giữ vững an ninh Hong Kong.

Đó là nhận định của Thủ tướng Trung Quốc - Lý Khắc Cường trong cuộc gặp với đặc khu trưởng Hong Kong - bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga hôm 16-12.

Bị trúng đạn cao su do cảnh sát Hong Kong bắn trúng khi đưa tin về làn sóng biểu tình chống chính quyền ở đặc khu này gần hai tháng trước đây, nữ nhà báo người Indonesia - Veby Mega Indah bị mù một mắt.

Ngày 16/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tái khẳng định cam kết của chính phủ trung ương tiếp tục ủng hộ bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đứng đầu Khu hành chính đặc biệt Hong Kong.

 Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường yêu cầu Trưởng Đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga điều tra, sửa chữa các vấn đề xã hội gốc rễ ở Hong Kong.

Theo hãng tin Bloomberg, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga ngày 15/12 đã tới thủ đô Bắc Kinh để gặp Chủ tịch Tập Cận Bình và các quan chức cấp cao khác của Trung Quốc, nơi bà sẽ báo cáo về tình hình các cuộc biểu tình gây bạo loạn tại thành phố này trong 6 tháng qua.

Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đến thăm Bắc Kinh vào hôm 14-12, chuyến đi đầu tiên tới Trung Quốc kể từ khi chính quyền của bà bị thất bại trong cuộc bầu cử địa phương vào tháng trước.

Hôm 14-12, Reuters đưa tin đặc khu trưởng Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đến Bắc Kinh trong chuyến thăm đầu tiên từ khi đặc khu này rung chuyển bởi kết quả bầu hội đồng quận nghiêng về những ứng viên được người biểu tình ủng hộ.

Ngày 14/12, Trưởng Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đăng trên mạng xã hội Facebook, cho biết Chính quyền đặc khu đang tích cực lên kế hoạch tổ chức cuộc đối thoại cộng đồng tiếp theo, đồng thời cũng sẽ tiếp tục thúc đẩy đối thoại dưới các hình thức khác nhau, lắng nghe ý kiến của người dân.

Xuất hiện tại sân bay Hong Kong, Huỳnh Tâm Dĩnh liên tục cúi đầu xin lỗi, bật khóc khi trả lời truyền thông.

 Cảnh sát Hong Kong cho biết họ đã bắt giữ ba trong nhóm người liên quan đến các vụ phá hoại đường phố ở bán đảo Cửu Long vào cuối ngày 11-12.

Quan Cúc Anh tâm sự bà không lo sợ trước những lời dèm pha, soi mói từ dư luận xung quanh chuyện tình đồng giới của mình.

Nhóm chuyên gia cố vấn nước ngoài tuyên bố sẽ 'đứng ngoài cuộc' trong quá trình điều tra các hành động của cảnh sát Hong Kong với người biểu tình trong những ngày cao điểm đụng độ.

Nữ diễn viên Hồ Định Hân khoe vóc dáng gợi cảm khi có chuyến du lịch nghĩ dưỡng tại Maldives cùng nhóm bạn thân nghệ sĩ.

Cảnh sát Hong Kong cho biết đã tháo ngòi thành công hai thiết bị nổ tự chế chứa 10 kg thuốc nổ trong khuôn viên một trường học vào tối 9-12.

So với chuyến thăm của những người tiền nhiệm, tân Cảnh sát trưởng Hồng Kông được Bắc Kinh tiếp đón nồng hậu hơn hẳn trong bối cảnh các cuộc biểu tình ở đặc khu vẫn tiếp diễn.

Cuộc biểu tình quy mô lớn cuối tuần qua tại Hồng Kông báo hiệu tình trạng bất ổn sẽ còn tiếp tục đến năm 2020 khi tình hình vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Liên quan đến làn sóng người biểu tình đang diễn ra tại Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc), ngày 9/12, cảnh sát Hong Kong đã yêu cầu các giáo viên tại đặc khu nên ngăn học sinh, sinh viên tham gia vào các hành động bạo lực quá khích.

Hôm 9-12, Reuters dẫn thông tin từ cảnh sát cho biết, những người biểu tình Hong Kong đã phóng hoả bên ngoài trụ sở toà án, ném bom xăng và xịt sơn vẽ graffiti lên các toà nhà của chính quyền trong đợt xuống đường dịp cuối tuần qua.

 Cảnh sát bắt giữ 11 người và tịch thu một khẩu súng trường tự động nòng 9 mm, một số lượng đạn, dao và một số vũ khí khác.

Trong ngày hôm nay (8/12), cảnh sát Hồng Kông đã bắt giữ được 11 người có liên quan tới việc sở hữu các loại vũ khí bất hợp pháp.

Nghe ⋅ 03:30

Lãnh đạo Cơ quan Phát triển Kinh tế và Thương mại Hồng Kông Edward Yau hôm 7-12 có cái nhìn lạc quan về sự phục hồi của kinh tế đặc khu này bất chấp làn sóng biểu tình chống chính quyền chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Nhóm các nghị sĩ này lên tiếng cáo buộc Trưởng đặc khu Hong Kong Carrie Lam đưa ra nhiều quyết định đi ngược lại với Luật Cơ bản, trong đó có việc thúc đẩy thông qua dự luật dẫn độ và yêu cầu bà Lam từ chức.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay, Bắc Kinh từ chối đặt ra bất kỳ khung thời gian hoặc hạn chót nào cho thỏa thuận thương mại với Mỹ.

 Cảnh sát ở Hong Kong đã quay lại khuôn viên Trường ĐH Bách khoa Hong Kong, vốn bị bao vây hơn 10 ngày vào tháng trước và tìm thấy các loại hóa chất và bom xăng mà họ cho là của người biểu tình cất giấu.

goto top