Bắt lãnh đạo địa ốc Alibaba

Alibaba gây náo loạn: Lời hứa dang dở của Nguyễn Thái Luyện

Alibaba gây náo loạn: Lời hứa dang dở của Nguyễn Thái Luyện

Luyện hứa cuối năm nay sẽ chuyển 200 triệu đồng về quê nhà để hỗ trợ cho 5 hộ nghèo nhưng chưa kịp thực hiện thì bị bắt.

Biết tin cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên khu đất của Nguyễn Thái Lực đứng tên sử dụng, do công ty Địa ốc Alibaba phân phối đất nền, Nguyễn Thái Luyện đã chỉ đạo nhân viên làm lớn chuyện, cản trở việc cưỡng chế để thu hút truyền thông.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định, trong các tin nhắn Nguyễn Thái Luyện gửi cho nhân viên có nội dung 'mục đích là làm lớn chuyện, tranh thủ thu hút truyền thông và cơ quan chức năng'.

Công an tỉnh chuyển hồ sơ sang VKS đề nghị truy tố các bị can là nhân viên Tập đoàn Alibaba trong vụ ngông cuồng chống đối cưỡng chế dự án "ma" tại thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Cơ quan CSĐT một số tỉnh, thành đang tiến hành làm rõ giao dịch tại các dự án ma của Alibaba.

Ngày 6/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng việc đăng ký kê khai biến động và sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với hơn 200 lô đất do Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba phân phối.

 Hàng loạt dự án 'ma' xuất hiện nhan nhản tại nhiều địa phương trên cả nước.

Thống kê từ DKRA, tổng nguồn cung đất nền Quý 3 chỉ bằng 62% cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 75% và tăng không đáng kể so với hai quý đầu năm.

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã bắt khẩn cấp, khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ba anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực để tiếp tục phục vụ công tác điều tra vụ án. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai báo những thủ đoạn để lừa đảo khách hàng, nổi bật nhất là chiêu thu phục lòng tin khách hàng qua 7 bước, khiến nhiều người ngỡ ngàng trước màn kịch này.

Theo nhận định của luật sư, nếu Nguyễn Thái Lực - em trai trùm địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện, bị kết tội Rửa tiền thì mức hình phạt cao nhất về tội danh này có thể lên đến 10 năm tù.

Nghe ⋅ 05:22

Chủ tịch HĐQT Alibaba kể về quá khứ từng nhiều lần bị đuổi việc và cho rằng những người đã từng đuổi việc Luyện chẳng qua là những người kém cỏi, không biết sử dụng nhân tài như gã.

Nghe ⋅ 05:27

Ngày 3/10, Viện KSND TP. HCM cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thái Lực (SN 1999, em ruột ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) để điều tra hành vi 'Rửa tiền'.

Công an TP.HCM ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội rửa tiền đối với Nguyễn Thái Lực (SN 1999, em ruột Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh).

Nghe ⋅ 02:09

Nguyễn Thái Lực, em út của Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT công ty địa ốc Alibaba vừa bị khởi tố, bắt giam.

Việc ngăn chặn tẩu tán tài sản các đối tượng ở địa ốc Alibaba đang được thực hiện toàn diện nhưng khả năng thu hồi lại toàn bộ rất khó.

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) dự án của Alibaba vi phạm ở tất cả các luật bởi vì là dự án 'ma' không tuân thủ pháp luật nên phải xử lý theo quy định.

Ngày 30-9, nguồn tin của Báo Công an TPHCM cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã đề nghị phía ngân hàng phong tỏa tài khoản của nhiều cá nhân liên quan đến Công ty địa ốc Alibaba để ngăn chặn việc tẩu tán tài sản, phục vụ công tác điều tra.

Cơ quan chức năng tiếp tục nghiên cứu phong tòa tài khoản ngân hàng những người liên quan đến 16 đối tượng đang bị điều tra ở địa ốc Alibaba.

Ngoài phong tỏa tài khoản những người liên quan tại Alibaba, Công an TP HCM cũng đã gửi danh sách những người bổ sung liên quan vụ án đến công an các tỉnh thành để phối hợp điều tra.

Cha mẹ Nguyễn Thái Luyện trước đây sinh sống tại TP.Pleiku (Gia Lai). Cách đây 3 năm khi Luyện 'khởi nghiệp' tại tập đoàn lừa đảo Địa ốc Alibaba, ông Huấn và bà Túc chuyển xuống TP.HCM sinh sống.

Cơ quan chức năng đã phong tỏa tài khoản ngân hàng của những người thân trong gia đình Nguyễn Thái Luyện để phục vụ công tác điều tra.

Liên quan đến vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Địa ốc Alibaba, thông tin mới nhất từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đơn vị này đã gửi công văn đề nghị phong tỏa tài khoản kèm bảng danh sách 16 người đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM

Luyện từng nhiều lần mời những người thân trong gia đình đầu tư, làm việc tại địa ốc Alibaba.

Công an TP.HCM đang nỗ lực ngăn chặn địa ốc Alibaba tẩu tán các bất động sản và tiền đã chiếm đoạt của các nạn nhân.

Công an TP HCM đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng ngăn chặn giao dịch thửa đất do Alibaba đứng tên.

Nghe ⋅ 01:37

Em trai của Nguyễn Thái Luyện bị bắt khẩn cấp vì có tham gia thực hiện nhiều dự án 'ma' lừa khách hàng tại Đồng Nai và Bà Rịa Vũng Tàu.

Em út của CEO địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện, là Nguyễn Thái Lực bắt đầu khai về vai trò không hề nhỏ trong tập đoàn lừa đảo.

Trên địa bàn TP HCM ghi nhận gần 20 công ty hoạt động hình thức bán dự án 'ma' tương tự như Công ty CP Địa ốc Alibaba

Anh em Nguyễn Thái Luyện được đánh giá từng hiền lành, chân thật trong lời ăn, tiếng nói nhưng tính cách đó thay đổi khoảng 3 - 4 năm trở lại đây.

Nghe ⋅ 03:17

goto top