Bắt lãnh đạo địa ốc Alibaba

Vợ chủ địa ốc Alibaba giúp chồng làm dự án ma

Vợ chủ địa ốc Alibaba giúp chồng làm dự án ma

Bà Mai bị khởi tố tội rửa tiền và lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan chức năng xác định, bà Mai tích cực giúp sức cho chồng phạm tội.

Trưa 5-3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 15 đối tượng nguyên là lãnh đạo, nhân viên của Công ty CP Địa ốc Alibaba.

Nghe ⋅ 03:56

Minh bạch các hoạt động đầu tư tại Alibaba để trả lại sự công bằng cho những người làm ăn chân chhnh, đồng thời để ngăn chặn tham nhũng...

UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo làm rõ những cá nhân, tổ chức liên quan đến sai phạm của Công ty CP Địa ốc Alibaba để xử lý theo pháp luật

Tại 4 vị trí 'dự án' của Alibaba ở xã Long Phước, trước đây đều có sự cho phép của UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai làm những con đường trải nhựa thẳng tắp, đấu nối với quốc lộ và huyện lộ

UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai ra 4 văn bản cho phép công ty Alibaba thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn.

Năm 2017, UBND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã ban hành 4 văn bản cho phép Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng Giám đốc Công ty Alibaba thi công và thỏa thuận đấu nối hạ tầng kỹ thuật đường giao thông nông thôn

Tú Trinh cho rằng mình không phạm tội gây rối trật tự công cộng nên bật cười trước câu hỏi liên quan đến tội danh này.

Văn bản có dấu 'mật' nhưng không là tài liệu mật cho thấy sự tùy tiện trong việc sử dụng con dấu.

Theo luật sư, công văn phúc đáp của Sở Tư pháp cho UBDN xã có thể không phải tài liệu mật, nhưng không phải VKS ý kiến là xong.

Các thuộc cấp của Nguyễn Thái Luyện bị đề nghị mức án từ hai năm sáu tháng đến năm năm sáu tháng tù.

Bị cáo Nguyễn Huỳnh Tú Trinh đã chạy tới chỗ đoàn cưỡng chế đang làm, lớn tiếng chỉ đạo: 'Đập chiếc xe cuốc đó cho chị'.

Văn bản phúc đáp của Sở Tư pháp Bà Rịa - Vũng Tàu cho UBND xã Tóc Tiên nhưng lại được đóng dấu mật nên luật sư yêu cầu làm rõ.

Nghe ⋅ 01:32

Các bị cáo vốn là nhân viên Công ty CP Địa ốc Alibaba được đưa đến tòa từ sáng sớm, nhiều người dân đã tập trung theo dõi phiên tòa.

Bốn nhân viên công ty CP địa ốc Alibaba về tội cố ý làm hư hỏng tài sản, gây rối trật tự công cộng.

Dự kiến 27-11, Nguyễn Huỳnh Tú Trinh cùng 3 nhân viên khác của Công ty CP Địa ốc Alibaba sẽ phải hầu tòa liên quan đến tội 'Cố ý làm hư hỏng tài sản' và 'Gây rối trật tự công cộng'.

Luyện hứa cuối năm nay sẽ chuyển 200 triệu đồng về quê nhà để hỗ trợ cho 5 hộ nghèo nhưng chưa kịp thực hiện thì bị bắt.

Biết tin cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế công trình xây dựng trái phép trên khu đất của Nguyễn Thái Lực đứng tên sử dụng, do công ty Địa ốc Alibaba phân phối đất nền, Nguyễn Thái Luyện đã chỉ đạo nhân viên làm lớn chuyện, cản trở việc cưỡng chế để thu hút truyền thông.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xác định, trong các tin nhắn Nguyễn Thái Luyện gửi cho nhân viên có nội dung 'mục đích là làm lớn chuyện, tranh thủ thu hút truyền thông và cơ quan chức năng'.

Công an tỉnh chuyển hồ sơ sang VKS đề nghị truy tố các bị can là nhân viên Tập đoàn Alibaba trong vụ ngông cuồng chống đối cưỡng chế dự án "ma" tại thị xã Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Cơ quan CSĐT một số tỉnh, thành đang tiến hành làm rõ giao dịch tại các dự án ma của Alibaba.

Ngày 6/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đề nghị tạm dừng việc đăng ký kê khai biến động và sang tên chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với hơn 200 lô đất do Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba phân phối.

 Hàng loạt dự án 'ma' xuất hiện nhan nhản tại nhiều địa phương trên cả nước.

Thống kê từ DKRA, tổng nguồn cung đất nền Quý 3 chỉ bằng 62% cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ tiêu thụ nguồn cung mới đạt 75% và tăng không đáng kể so với hai quý đầu năm.

Mới đây, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đã bắt khẩn cấp, khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với ba anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh, Nguyễn Thái Lực để tiếp tục phục vụ công tác điều tra vụ án. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai báo những thủ đoạn để lừa đảo khách hàng, nổi bật nhất là chiêu thu phục lòng tin khách hàng qua 7 bước, khiến nhiều người ngỡ ngàng trước màn kịch này.

Theo nhận định của luật sư, nếu Nguyễn Thái Lực - em trai trùm địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện, bị kết tội Rửa tiền thì mức hình phạt cao nhất về tội danh này có thể lên đến 10 năm tù.

Nghe ⋅ 05:22

Chủ tịch HĐQT Alibaba kể về quá khứ từng nhiều lần bị đuổi việc và cho rằng những người đã từng đuổi việc Luyện chẳng qua là những người kém cỏi, không biết sử dụng nhân tài như gã.

Nghe ⋅ 05:27

Ngày 3/10, Viện KSND TP. HCM cho biết đã phê chuẩn quyết định khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thái Lực (SN 1999, em ruột ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) để điều tra hành vi 'Rửa tiền'.

Công an TP.HCM ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội rửa tiền đối với Nguyễn Thái Lực (SN 1999, em ruột Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lĩnh).

Nghe ⋅ 02:09

Ông Nguyễn Thái Lực - em trai út của CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện, đã bị cơ quan chức năng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội 'Rửa tiền'.

goto top