Tổng thống Trump muốn mua Greenland

Đan Mạch – quốc gia đầu tiên cử đại sứ đến Thung lũng Silicon

Đan Mạch – quốc gia đầu tiên cử đại sứ đến Thung lũng Silicon

Casper Klynge là một nhà ngoại giao chuyên nghiệp của Đan Mạch. Ông từng làm việc tại những điểm nóng đầy biến động trên thế giới.

Theo CNN, Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã rút một điệp viên cấp cao khỏi Nga năm 2017 do lo ngại Tổng thống Trump có thể để lộ danh tính. Tuy nhiên, cả Moscow và Washington đều lên tiếng phủ nhận, gọi đây là 'tin fake'.

Có thông tin thành viên Không quân Mỹ đôi khi nghỉ tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Donald Trump tại Scotland khi chờ phi cơ nạp nhiên liệu tại một sân bay thương mại gần đó.

Ngay sau khi Tổng thống Donald Trump công bố quyết định hủy bỏ họp tại Trại David, Taliban cũng đưa ra thông cáo đáp trả.

"Hy vọng rằng trong những ngày tới hoặc có lẽ vài tuần tới, Washington sẽ trở lại bàn đàm phán với Bình Nhưỡng" - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhấn mạnh hôm 8-9.

Tổng thống Trump khẳng định Trung Quốc đang trải qua năm tháng tồi tệ nhất, còn chuyên gia không mấy lạc quan về một thỏa thuận thương mại.

Sau khi từ chối bán Greenland theo lời đề nghị của Tổng thống Donald Trump, Đan Mạch đã cử một nhóm hỗ trợ tới Syria giúp Mỹ.

Nông dân trồng ngô bức xúc, tỷ lệ thất nghiệp tăng do thương chiến Mỹ-Trung, ông Trump đang được cảnh báo đỏ.

Hôm 6/9, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc tuyên bố quân đội Đan Mạch sẽ triển khai binh sĩ tới phía đông bắc Syria để hỗ trợ chiến dịch chống khủng bố IS do Mỹ đứng đầu.

Nghe ⋅ 02:22

Kyodo đưa tin, Washington đã đề xuất tổ chức một cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Iran, Hassan Rouhani trong cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sắp tới tại thành phố New York.

Nghe ⋅ 01:14

Trung Quốc 'câu giờ' nhưng giới phân tích Mỹ cảnh báo nếu ông Trump tái đắc cử thì mọi việc sẽ khó khăn hơn đối với Trung Quốc.

Nghe ⋅ 05:23

Khách sạn Trump International có 263 phòng cùng với phòng khách lớn nhất và sang trọng nhất nhìn ra khung cảnh lộng lẫy của Washington D.C.

Hải quân Đan Mạch vừa ký hợp đồng trị giá 190 triệu USD với Mỹ mua hệ thống sonar làm nhiệm vụ đề phòng Nga tại Bắc Cực.

Quân đội Đan Mạch tìm đến một hệ thống tối tân của Mỹ để tăng cường năng lực đối phó với tàu ngầm Nga.

Ông Mike Pence đã có những phát biểu có phần mâu thuẫn với ý định mời Nga tới tham dự G7 2020 của Tổng thống Donald Trump.

Theo Thượng nghị sĩ Pat Toomey, cần trung thực rằng đòn thuế quan là con dao hai lưỡi và đang gây thiệt hại cho chính nước Mỹ.

Trung Quốc đã tăng cường giao thương với Greenland, Tổng thống Trump lo phát sốt.

Giống như nhiều nhà lãnh đạo chính trị của Ukraine, Oleksandr Danyliuk, người đứng đầu Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine, đã gặp khó khăn trong việc hiểu được các thông điệp về Nga từ chính quyền Trump trong tuần này.

Nhiều vùng đất thuộc nước Mỹ ngày nay đến sau những tấm séc hay những thỏa thuận mua đất được trả bằng tiền mặt.

Ngỏ ý muốn mua lại Greenland của Đan Mạch, Tổng thống Donald Trump mang theo nhiều toan tính, mà nếu được, ông sẽ đạt được nhiều lợi ích.

Người Mỹ lo sợ một tương lai dài hạn bị châu Âu, Nhật Bản và cuối cùng là Trung Quốc vượt mặt và trở nên bần cùng.

Cháy rừng tại Amazon vẫn chưa được dập tắt và những diễn biến mới liên quan đến chiến tranh thương mại Mỹ-Trung là những vấn đề được quan tâm đặc biệt trong tuần qua.

Ông Jesper Bjerrehuus, quản lý truyền thông và báo chí của Arbejdernes Landsbank, xác nhận vụ rò rỉ trên do lỗi kỹ thuật của nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin cho ngân hàng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/8 đã đăng lên mạng xã hội Twitter hình ảnh về địa điểm phóng vệ tinh thất bại của Iran. Động thái này gây xôn xao vì có ý kiến cho rằng Tổng thống Trump đã làm lộ bí mật tình báo của Mỹ.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định các cuộc đàm phán về thương mại với Trung Quốc trong tháng 9 tới sẽ không bị hủy bỏ.

Tổng thống Donald Trump không từ bỏ quyết định đánh thuế lên 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc vì nắm chắc lá bài để chiến thắng?

Sự tức giận của Mỹ, dù có chính đáng, vẫn khó giành được phần thắng trong cuộc chiến công nghệ với Trung Quốc. Đơn giản, Mỹ có nhiều thứ hơn để mất.

Tổng thống Trump dường như đã chia sẻ một bức ảnh trong cuộc họp với giới tình báo nhằm chế giễu Iran trên Twitter, nhưng bức ảnh này có thể tiết lộ bí mật quân sự của Mỹ với thế giới.

Với lịch sử liên tục mở rộng bằng nhiều cách khác nhau, người Mỹ vẫn đang trong 'cơn nghiện' lãnh thổ của các quốc gia khác.

Thư ký Westerhout nghỉ việc đột ngột sau khi ông Trump biết cô đã tiết lộ các vấn đề trong gia đình ông và nội bộ Nhà Trắng với phóng viên.

Huawei đã bị điều tra giữa lúc vai trò của công ty này trong chuỗi cung ứng ở Mỹ trở nên đặc biệt quan trọng.

goto top