Ông Trump sa thải cố vấn John Bolton

Ông Trump nói lý do sa thải ông Bolton: Sai lầm, không hòa hợp

Ông Trump nói lý do sa thải ông Bolton: Sai lầm, không hòa hợp

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay có năm người mà ông xem là đủ khả năng để lấp vai trò cố vấn an ninh quốc gia.

Tổng thống Donald Trump hôm 10-9 cho biết đã sa thải cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton vì ông cùng với những quan chức khác trong chính quyền của mình 'không đồng tình với nhiều đề xuất' của vị này.

Ông Bolton lẻ loi một mình trong các cuộc tranh cãi với ông Trump, với các quan chức khác trong chính phủ Mỹ và đã phải từ chức.

Trong một động thái bất ngờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định sa thải Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ John Bolton do hai người có những lập trường khác nhau về chính sách đối ngoại. Sự ra đi của ông Bolton được dự báo có thể mở đường cho thượng đỉnh Mỹ - Iran hay mang lại sự linh hoạt cho các cuộc đàm phán sắp tới giữa Mỹ và Triều Tiên.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua (10/9) tuyên bố đã sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton do sự bất đồng lớn giữa hai người. Tuy nhiên, ông Bolton lại khẳng định chính ông là người nộp đơn xin từ chức.

5 bất đồng quan điểm khiến Tổng thống Donald Trump sa thải cố vấn an ninh quốc gia John Bolton.

Người phát ngôn của chính phủ Iran cho biết quốc gia này hoan nghênh quyết định sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Luôn có xung đột giữa chủ trương 'Nước Mỹ trước tiên' của Tổng thống Donald Trump và 'Nước Mỹ khắp nơi' của cố vấn an ninh John Bolton.

Tổng thống Donald Trump hôm thứ ba tuyên bố sa thải cố vấn an ninh quốc gia có lập trường cứng rắn John Bolton.

Hôm 10-9, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton do hai bên xảy ra nhiều bất đồng.

Nghe ⋅ 01:15

goto top