Tiền số Libra của Facebook

Facebook nói tiền ảo Libra sẽ không do 'một công ty' kiểm soát

Facebook nói tiền ảo Libra sẽ không do 'một công ty' kiểm soát

Giám đốc điều hành dự án tiền điện tử của Facebook Marcus cho biết ngay từ đầu, Facebook đã xác định rất rõ ràng về việc các mạng lưới thanh toán như Libra sẽ không bị kiểm soát bởi một doanh nghiệp.

PayPal cho rằng thách thức lớn nhất của Facebook với Libra, bên cạnh vấn đề pháp lý là phải có được sự tin tưởng của người dùng.

Nhiều thành viên sáng lập của Libra Association từ chối công khai ủng hộ đồng tiền Libra của Facebook.

Hiện có thông tin cho biết một số đối tác ban đầu của đồng tiền ảo Libra của Facebook đang tìm cách rút khỏi dự án tiền ảo đầy trắc trở này.

Binance, một trong những nền tảng giao dịch tiền số sôi động nhất thế giới, mới đây đã công bố dự án tiền số tham vọng không kém Libra của Facebook mang tên Venus.

Libra đang phải hứng chịu làn sóng phản đối bởi nhiều chính phủ trên thế giới. Tuy vậy, theo các chuyên gia về Blockchain, Libra là đồng tiền số khả thi nhất trên toàn cầu và rất có thể sẽ trở thành một xu thế không thể đảo ngược.

Đồng tiền kỹ thuật số Libra có thể sẽ không ra mắt đúng như dự kiến, hay thậm chí hoàn toàn không xuất hiện. Đó là cảnh báo vừa được hãng công nghệ Facebook đưa ra.

Đồng tiền ảo Libra mới của Facebook còn đang vấp phải sự phản đối từ nhiều phía. Thế nhưng, dù chưa chính thức ra mắt đã có những tài khoản Facebook rao bán đồng tiền này

Libra sẽ góp phần vào sự thống trị toàn cầu của đồng USD Mỹ trước khi trở thành đối thủ cạnh tranh với đồng USD.

Facebook đã liên hệ với Ngân hàng Trung ương Thái Lan nhiều lần và cơ quan này cũng đã thành nhóm nghiên cứu về Libra và sẽ còn khá lâu trước khi hai bên đạt được tiến triển nào.

Libra đã làm dấy lên niềm lạc quan của nhà đầu tư, với hi vọng Libra sẽ giúp tiền số được sử dụng rộng rãi hơn và đem lại tính chính thống cho tiền số.

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương G7 đã có một cuộc thảo luận rất chi tiết và mang tính xây dựng về đồng Libra, bày tỏ 'sự lo ngại về tình hình hiện nay.'

Những thông tin mới nhất liên quan đến đồng tiền số Libra vừa được David Marcus, người đứng đầu mảng blockchain của Facebook, chia sẻ.

Gần đây, cả Chủ tịch FED và Tổng thống Mỹ đều bày tỏ nghi ngờ về kế hoạch phát hành tiền ảo của Facebook...

Facebook cho biết họ sẽ không ra mắt Libra cho tới khi nào các nhà quản lý hài lòng. Không ai biết Libra sẽ bị hoãn ra mắt tới khi nào, nhất là khi Bộ trường Tài chính Steven Mnuchin cảnh báo nó đe dọa an ninh quốc gia.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC ngày 15/7, ông Hammond cho rằng chính phủ Anh sẽ tìm kiếm một 'thỏa ước' với Libra và sẽ không cố gắng ngăn chặn nó.

Facebook có thể đối mặt với án phạt 1 triệu USD mỗi ngày nếu theo đuổi dự án đồng tiền số mang tên Libra.

Quan điểm Tổng thống Mỹ đưa ra được xem là một thách thức rất lớn cho tham vọng trong lĩnh vực tiền số của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Tổng thống Trump lần đầu tiên đưa ra quan điểm về tiền điện tử, nói rằng các đồng tiền này dễ biến động về giá trị và không bền vững.

Sau Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire và Thống đốc Ngân hàng Anh Mark Carney, đến lượt Tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng chống lại Libra.

Ngân hàng dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã thiết lập một 'nhóm làm việc,' theo đó sẽ phối hợp với các cơ quan chính phủ và những ngân hàng trung ương khác để xem xét tác động của đồng tiền số Libra.

Kế hoạch tiền ảo Libra của Facebook liên tiếp gặp phải áp lực từ nhiều phía.

Trung Quốc lo sợ tiền ảo Libra của Facebook sẽ đặt ra nhiều thách thức với thanh toán xuyên biên giới, chính sách tiền tệ và thậm chí là chủ quyền tài chính. Đặc biệt, Trung Quốc lo ngại sự lên ngôi của Mỹ và đồng đô la Mỹ, với một loạt hậu quả kinh tế, tài chính và thậm chí là chính trị.

Đồng tiền số Bitcoin vào ngày 9/7 đã đạt mức giá cao nhất trong 2 tuần qua khi tăng vụt 9% chỉ qua một đêm.

Việc tập đoàn Facebook dự định thành lập tiền ảo riêng Libra đã buộc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc phải nghiên cứu để tự tạo ra tiền ảo.

Giới phân tích cho rằng, chính phủ và ngân hàng trung ương cần có các biện pháp cần thiết để ngăn chặn những hệ lụy có thể từ đồng tiền điện tử Libra của Facebook.

Facebook vừa thông báo dự án ra mắt tiền điện tử Libra hứa hẹn mang lại nhiều tiện ích trong thời đại bùng nổ thương mại điện tử, nhưng kèm với đó là mối lo về những tác động không mong muốn đối với hệ thống tài chính toàn cầu của đồng tiền này…

Facebook phải tuân thủ các quy định về chống rửa tiền và quản trị rủi ro, trong bối cảnh mạng xã hội này dự kiến ra mắt đồng tiền số riêng có tên Libra vào nửa đầu năm 2020.

Quốc hội Mỹ đã đề nghị Facebook ngừng phát triển tiền ảo Libra cho đến khi các nhà lập pháp có thêm thời gian điều tra.

Với những vụ lùm xùm về việc khai thác dữ liệu khách hàng trong quá khứ, Facebook đang bị đặt dấu hỏi về việc tìm cách thao túng cả dữ liệu tài chính với việc ra mắt đồng 'tiền ảo' Libra.

Người đồng sáng lập Facebook Chris Hughes trước đó là người từng kêu gọi phá vỡ Facebook.

goto top