TT Trump bị điều tra luận tội

Dùng tới 32 chiếc bút cho 1 chữ ký trên văn kiện luận tội: Tại sao bà Pelosi lại 'tốn công' như vậy?

Dùng tới 32 chiếc bút cho 1 chữ ký trên văn kiện luận tội: Tại sao bà Pelosi lại 'tốn công' như vậy? video tinngan

Bình luận về hành động này, nhiều người đã chỉ trích và cho rằng bà Pelosi đã đánh mất đi tính trang nghiêm của văn kiện luận tội tổng thống.

Phiên tòa luận tội của Thượng viện đối với vị tổng thống thứ ba trong lịch sử Mỹ vừa chính thức khai mạc, thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận nước này.

Thượng viện Mỹ ngày 15/1 đã công bố các quy định liên quan đến phiên tòa xét xử luận tội tổng thống Donald Trump.

Các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện Mỹ vừa công bố thêm bằng chứng mới, dự kiến sẽ trình lên Thượng viện để phục vụ phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump sắp diễn ra.

 Thượng viện chỉ có thể mở phiên tòa xét xử ông Trump một khi Hạ viện chính thức chuyển các cáo buộc sang.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 10-1 thông báo sẽ chuyển các điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump lên Thượng viện trong tuần sau, mở đường cho phiên tòa đang được mong đợi.

Ngày 9/1 (rạng sáng 10/1 theo giờ Việt Nam), Hạ viện Anh đã thông qua Dự luật Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Dự luật Brexit).

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi tuyên bố quyết ngăn chặn quyền tuyên bố chiến tranh với Iran của Tổng thống Donald Trump.

'Mỹ và phần còn lại của thế giới không thể cho phép chiến tranh xảy ra', Chủ tịch Hạ viện Quốc hội Mỹ Nancy Pelosi nói.

Theo quy định hiện tại, Thượng viện Mỹ không thể mở phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump nếu không nhận được các điều khoản luận tội từ Hạ viện.

 Chủ tịch Hạ viện Mỹ đã lên tiếng phản đối cuộc không kích giết tướng Iran tại Iraq và cho biết ông Trump không hề tham vấn Quốc hội trước khi hành động.

Không loại trừ khả năng ông Pompeo sẽ nêu chuyện ông Trump muốn Ukraine điều tra đối thủ chính trị Joe Biden và điều tra khả năng Ukraine can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016.

 Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa John Kennedy nói rằng thực sự không có quy tắc cụ thể mà Thượng viện phải tuân theo để tiến hành phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump.

Nhiều nhân vật Cộng hòa ủng hộ ông Trump đề cập khả năng triệu tập ông Biden ra tòa làm chứng tại phiên xét xử luận tội ông Trump ở Thượng viện.

 Thượng nghị sĩ Blumenthal cho rằng một số thành viên của Thượng viện nghi ngờ cách tiếp cận phiên tòa của thượng nghị sĩ McConnell.

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã bất ngờ đăng trên trang Twitter chính thức danh tính của người được cho là nhân vật đã tố giác cuộc điện đàm giữa ông và người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy khiến ông bị điều tra luận tội.

Theo RIA Novosti, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố, năm 2020 tình hình chính trị quốc tế sẽ diễn ra với sự ảnh hưởng từ sự kiện nổi bật là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và những chiến dịch tranh cử của Washington.

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 28-12 tuyên bố đảng Cộng hòa 'không có cơ sở pháp lý' để triệu tập ông đến buổi điều trần thuộc khuôn khổ phiên tòa luận tội Tổng thống Donald Trump.

 Một phân tích vừa được tờ USA Today công bố cho thấy các dòng trạng thái (tweet) trên Twitter của Tổng thống Donald Trump ngày càng tiêu cực và được đăng tải thường xuyên hơn.

 Dự thảo Brexit được thông qua mới chỉ là bước đầu tiên trong hành trình chông gai, dai dẳng mà Anh phải trải qua để chính thức ra khỏi Liên minh châu Âu (EU).

 Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24-12 chỉ trích Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi liên tục gây sức ép về việc luận tội ông.

Ủy ban Tư pháp Hạ viện mới đây khẳng định có thể sẽ bổ sung một điều khoản luận tội mới bên cạnh hai điều khoản đã có, một động thái được đánh giá sẽ tiếp tục làm trì hoãn tiến trình luận tội vốn đã kéo dài quá lâu.

Thế giới mênh mông, không đâu bằng nhà - đặc biệt là trong các dịp nghỉ lễ, hoặc nếu bạn là... Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Không chỉ giữ chức Chủ tịch Hạ viện, bà Pelosi còn nắm giữ hàng loạt 'kỷ lục' khác mà rất lâu nữa mới có người phá vỡ được trên chính trường Mỹ.

 Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 23-12 để ngỏ khả năng sẽ bổ sung thêm điều khoản luận tội đối với Tổng thống Donald Trump bằng việc lấy lời khai của cựu cố vấn Nhà Trắng Don McGahn.

Quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho biết đã thu được số tiền ủng hộ 5 triệu USD vào ngày đảng Dân chủ tại Hạ viện bỏ phiếu luận tội ông hồi tuần rồi.

Một email vừa được công bố cho thấy Nhà Trắng đã ra lệnh hoãn viện trợ cho Ukraine chỉ 90 phút sau khi cuộc điện đàm giữa hai tổng thống kết thúc.

Chính quyền ông Trump đã đóng băng nguồn viện trợ quân sự trị giá 391 triệu USD cho Ukraine chỉ 91 phút sau khi tổng thống Mỹ có cuộc điện đàm với ông Zelensky.

 Ông Trump chỉ trích bà Pelosi lần lữa chuyển vụ luận tội ông sang Thượng viện.

Với việc thông qua 2 điều luận tội phế truất, Tổng thống đương nhiệm của nước Mỹ Donald Trump trở thành Tổng thống thứ 3 của đất nước này bị Quốc hội chính thức tiến hành luận tội phế truất.

goto top