Sinh nhật cùng Tiin

Hành trình 8 bữa tiệc sinh nhật xuyên Việt cùng Tiin.vn: Chuyện kể từ phố thị đến miền biên viễn

Hành trình 8 bữa tiệc sinh nhật xuyên Việt cùng Tiin.vn: Chuyện kể từ phố thị đến miền biên viễn anh tinngan

Bữa cơm chiều thường nhật của những đứa trẻ vùng cao chỉ có cơm trắng, trứng và một tô canh rau do chính các em và thầy cô cùng tăng gia sản xuất ngay trong vườn trường.

Dáng vẻ nhỏ nhắn, nụ cười phúc hậu, trò chuyện ân cần,… là những cảm nhận khi lần đầu tiên gặp các cô các chị ở Trung tâm Xương thủy tinh Kim Cương Tươi Đẹp.

Sáng nay ra đường hít một hơi sâu không khí lạnh tràn đầy lồng ngực, miệng bất giác mỉm cười...

Buổi sinh nhật đã giúp các em xóa tan cảm giác mặc cảm, ngại ngần và cùng nắm tay nhau phá cỗ, tham gia các trò chơi.

14 năm - hơn 5000 ngày đồng hành cùng con chữa bệnh tan máu bẩm sinh, chị Xuân chưa bao giờ từ bỏ bất kỳ một cơ hội nào để con được sống khỏe mạnh.

Mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo, hai bạn trẻ xương thủy tinh không buông xuôi mà luôn kiên trì vượt lên số phận để thực hiện ước mơ của mình.

Mỗi lần có một ai đó đến thăm, là lúc đó các em như được tiếp thêm năng lượng, biết ngoài kia còn nhiều quan tâm mình. Và cũng vì thế, các em không bao giờ ngưng cố gắng.

Gạt đi những nỗi đau thể xác có thể ập đến bất kỳ lúc nào, các bé vẫn cười thật tươi, cùng nhau thổi nến và vui đùa trong ngày sinh nhật đặc biệt.

Những đứa trẻ mới chỉ vừa lên dăm ba tuổi đã phải đối mặt với bệnh tật, máu và kim tiêm mỗi ngày. Khoảnh khắc mà các em cười đùa đôi khi lại khiến những người đối diện phải cay mắt.

goto top