Vietnam Airlines

Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng: Vì sao cần 'cứu' Vietnam Airlines?

Tổ trưởng Tổ tư vấn của Thủ tướng: Vì sao cần 'cứu' Vietnam Airlines?

'Một bàn tay có ngón dài ngón ngắn, nền kinh tế, các doanh nghiệp cũng vậy. Chúng ta không thể cứu được cả năm ngón tay', TS. Nguyễn Đức Kiên - Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng nhận xét như vậy khi nói về việc giải cứu các doanh nghiệp chịu tác động nặng nhất của đại dịch Covid-19.

Vietnam Airlines sẽ rơi vào tình trạng mất thanh khoản từ tháng 8 tới đây, nếu không có sự hỗ trợ của Nhà nước với vai trò là chủ sở hữu vốn.

Tại khoản 6, điều 5 Luật 69, có một nguyên tắc là cơ quan chủ sở hữu và doanh nghiệp nhà nước thực hiện đầu tư đảm bảo nguyên tắc phát triển vốn. Tại thời điểm quyết định đầu tư, SCIC không thể nào trả lời được rằng khoản đầu tư vào Vietnam Airlines sẽ bảo toàn và phát triển vốn.

Vietnam Airlines không phải là đơn vị phải xin Chính phủ hỗ trợ hay 'giải cứu' mà Chính phủ với tư cách là chủ sở hữu phải có hành động trách nhiệm với các biện pháp hoặc chính sách tháo gỡ.

Vietnam Airlines Group và hãng hàng không Bamboo Airways đã rà soát và khẳng định không sử dụng phi công mang quốc tịch Pakistan hoặc có bằng cấp, chứng chỉ do Pakistan cấp.

Nghe ⋅ 04:28

Nhằm góp phần kích cầu du lịch nội địa cũng như hưởng ứng chương trình 'Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam' do Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phát động, ngày 23-6, Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục mở thêm 5 đường bay mới kết nối các thành phố du lịch nổi tiếng gồm Đà Nẵng - Phú Quốc/Thanh Hóa, Đà Lạt - Huế/Thanh Hóa và Cần Thơ - Đà Lạt, nâng tổng số đường bay nội địa của hãng lên 57 đường bay.

Tổng công ty Hàng không Việt Nam - Vietnam Airlines đã chủ động triển khai hàng loạt giải pháp điều hành linh hoạt nhằm hạn chế tác động của dịch bệnh Covid-19 đến kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020.

Vietnam Airlines đang tiếp tục phối hợp các cơ quan chức năng và gia đình điều tra nguyên nhân để làm rõ sự việc, đồng thời thực hiện các thủ tục đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho hành khách và thân nhân.

Nghe ⋅ 01:04

Đại diện Vietnam Airlines cho rằng, doanh nghiệp này muốn vay 12.000 tỷ để phát triển sau dịch Covid-19, không xin ngân sách.

Dù thị trường hàng không nội địa đã có những bước hồi phục tích cực nhưng với những thiệt hại to lớn từ dịch bệnh Covid 19 gây nên, Vietnam Airlines cho biết nếu không có sự hỗ trợ sớm từ phía Chính phủ thì đến tháng 8-2020 sẽ đối mặt với nguy cơ không còn tiền mặt để hoạt động.

Sáng nay, 310 công dân Việt Nam đầu tiên từ Phần Lan và Thụy Điển đã trở về nước an toàn trên chuyến bay mang số hiệu VN2 của Vietnam Airlines. Chuyến bay hạ cánh tại Nội Bài, toàn bộ hành khách được tổ chức cách ly tập trung, còn tàu bay được phun khử trùng ngay sau đó.

Ngày 5-6, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, trong tháng 6, Hãng sẽ mở thêm 2 đường bay mới là Vinh - Phú Quốc và Vinh - Nha Trang.

Chuyến bay chở công dân Việt Nam về nước đầu tiên từ Úc và New Zealand với tổng chiều dài hành trình khứ hồi là gần 16.000 km, tổng thời gian thực hiện là gần 30 tiếng vừa hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TP Hồ Chí Minh.

Cho VNA vay 12.000 tỷ với lãi suất 0% không khác nào một hình thức tài trợ miễn phí....

Trước đó, giữa tháng 5 VNA đã triển khai mở thêm 5 đường bay nội địa đến nhiều điểm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách, cũng như góp phần kích cầu du lịch trước thềm cao điểm hè 2020. Trong tháng 6, Hãng dự kiến mở mới thêm 6 đường bay nội địa nữa nhằm phát triển, mở rộng và hoàn thiện mạng bay trong nước.

Vietnam Airlines vừa thực hiện thành công hành trình khứ hồi dài nhất đến châu Âu để đón hơn 340 công dân Việt Nam tại Hà Lan và Pháp hồi hương. Chuyến bay đặc biệt được thực hiện với sự phối hợp của các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước sở tại và Vietnam Airlines.

Những chuyến bay tới quốc gia chưa từng khai thác thương mại; những thành viên phi hành đoàn lao vào vùng dịch đưa bà con về nước, và không ít người khi trở về mang trong mình virus SARS-CoV-2...

Vào lúc 20h ngày 10/5/2020, chuyến bay VN674 chở hơn 270 hành khách là người Việt Nam từ Kuala Lumpur (Malaysia) đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng. Chuyến bay do các cơ quan chức năng của Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Vietnam Airlines phối hợp thực hiện.

Ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết, cách đây 2 tháng thì các hãng hàng không muốn đặt máy bay phải 3 - 4 năm mới có nhưng bây giờ thì có thể sớm, đây chính là việc làm để chuẩn bị cho phục hồi.

Sau thời gian điều trị tích cực, hai tiếp viên của Vietnam Airlines nhiễm Covid-19 (bệnh nhân 46 và 59) đã khỏi bệnh, xuất viện và sẵn sàng trở lại trên những chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Sau khi 'tuýt còi' việc mở bán vé của các hãng hàng không nội địa khi chưa được phép, Cục hàng không Việt Nam ngày 15/4 đã chính thức cấp 'quota' mới cho các hãng từ ngày 16/4.

Ngày 15/4, Bộ GTVT lên tiếng giải thích về thông tin bộ này bảo hộ đối với hãng hàng không quốc gia là không chính xác.

Chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đón 12 người Việt mắc kẹt ở Nhật Bản mới đây đã chính thức khởi hành từ Tokyo về Hà Nội.

Tại ngày 31/12/2019, tổng nợ phải trả trên báo cáo hợp nhất của Vietnam Airlines là gần 58.000 tỷ đồng. Trong đó nợ ngắn hạn hơn 31.400 tỷ đồng, bao gồm gần 16.000 tỷ đồng phải trả người bán và hơn 6.500 tỷ đồng vay nợ ngắn hạn.

Vietnam Airlines hiện đã 'cạn kiệt' tiền mặt và cần hỗ trợ khoảng 12.000 tỷ đồng, bắt đầu giải ngân từ tháng 4/2020.

Thực hiện yêu cầu của Cục hàng không Việt Nam, từ ngày 6/4 tới 15/4/2020, Vietnam Airlines giới hạn số lượng khách trên các chuyến bay đến TP. Hồ Chí Minh không quá 180 khách trên tàu Boeing 787 hoặc Airbus A350 và không quá 120 khách trên tàu Airbus A321.

Bị dương tính với virus SARS-CoV-2 sau chuyến bay chở đồng bào về nước thế nhưng những ngày điều trị tại bệnh viện nữ tiếp viên Lê Thị Quyên cũng đã phải chịu nhiều áp lực nặng nề từ dư luận như sự kỳ thị, đồn thổi những tin thất thiệt rằng cô mang virus về Việt Nam hay trốn cách ly…

Với nỗ lực san sẻ khó khăn cùng TCT trong khoảng thời gian này, lãnh đạo cấp cao trong Hội đồng quản trị, lãnh đạo Tổng Công ty, cấp Ban tự nguyện không nhận lương cho đến hết tháng 6.

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có tâm thư gửi tới toàn thể nhân viên Vietnam Airlines để động viên tinh thần và chia sẻ những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

'Sẵn có con virus lạ trong người', Quyên tự nguyện tham gia thử thuốc, dù lúc đó chỉ có số ít bệnh nhân đồng ý thử nghiệm. Sau khi sử dụng phác đồ điều trị và thuốc mới từ các y bác sĩ, cô có tiến triển tốt. Xét nghiệm âm tính 3 lần và sau đó trở thành một trong những ca bệnh được điều trị khỏi hoàn toàn.

Nghe ⋅ 03:26

goto top