Giải cứu nông sản

Burger thanh long của KFC Việt Nam chưa ra mắt đã gây bão, lên hẳn báo Mỹ với vô số lời khen: 'Thêm một lý do nữa để tới Việt Nam!'

Burger thanh long của KFC Việt Nam chưa ra mắt đã gây bão, lên hẳn báo Mỹ với vô số lời khen: 'Thêm một lý do nữa để tới Việt Nam!'

Phiên bản burger giải cứu thanh long của KFC Việt Nam đang nhận được phản hồi tích cực từ người dân trên toàn thế giới.

Với tinh thần chung tay tháo gỡ khó khăn cho người nông dân trong mùa dịch, hàng loạt phương kế 'giải cứu' nông sản, đặc biệt là thanh long ra đời. Trong đó, hành động của Lavifood bằng những phương án hữu hiệu, bền vững gây chú ý cao.

Trong lúc bốc dưa lên xe, một thương lái bị hai thanh niên địa phương đến đe dọa, bắt đưa tiền bảo kê.

Đến 16h, ngày 3/3, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành cắt thân cây để đưa chiếc xe ô tô bị đè bẹp ra khỏi hiện trường.

Những ngày gần đây, không khó để bắt gặp khoai lang, sầu riêng... chất thành hàng đống trên vỉa hè Hà Nội với tấm biển 'giải cứu'.

Những ngày gần đây, không khó để bắt gặp khoai lang, sầu riêng... chất thành hàng đống trên vỉa hè Hà Nội với tấm biển 'giải cứu'.

Những sản phẩm xuất phát từ mục đích nhân văn là giải cứu nông sản Việt giữa mùa dịch Covid-19 như bánh mì thanh long, bún dưa hấu, pizza thanh long, hoành thánh thanh long... đang rất hút khách vì thơm ngon và độc đáo.

Sau bánh mì thanh long, pizza thanh long, ở Hà Nội còn xuất hiện cả bánh cuốn thanh long cùng chung tay 'giải cứu' nông sản Việt Nam.

Lại thêm một món bánh mới được trình làng mang tên: bánh mì thanh long nhân sầu riêng.

Báo chí thế giới đã bắt đầu đưa thông tin về loại bánh mì giúp giải cứu thanh long ở Việt Nam trong mùa dịch virus Corona.

Vừa giúp kích thích tiêu thụ nông sản trong nước, các sản phẩm 'giải cứu' vừa là gợi ý mới mẻ cho bữa ăn của mỗi gia đình.

Business Insider nhận định: 'Chiếc bánh mỳ này cho thấy Việt Nam đã sẵn sàng đối mặt với tác động của coronavirus'.

Vừa được ăn món bánh hương vị mới, vừa giúp bà con nông dân 'giải cứu' thanh long thì còn gì bằng.

Mặc dù không treo biển 'giải cứu nông sản' nhưng việc bày bán nông sản giá rẻ trên các vỉa hè cũng là một cách góp phần tiêu thụ nông sản cho nông dân Việt.

Nhiều người lao động nghèo bất ngờ khi được phát 2 quả dưa miễn phí trong hoạt động giải cứu nông sản giúp bà con nông dân. Thay vì trả tiền, họ chỉ cần nói lời cảm ơn.

Lãnh đạo Sở NN&PTNT Khánh Hòa cho biết, hiện tại giá tôm hùm xanh tại Khánh Hòa đã tăng 100.000-200.000 đồng/kg, lên mức 700.000 đồng/kg, số lượng tôm hùm đã được giải cứu gần hết.

Giá tôm hùm 'giải cứu' từ 600.000 - 800.000/kg không thấp hơn giá thị trường của mặt hàng này, bởi đây chỉ là loại tôm hùm xanh.

Tiêu thụ nông sản phải gắn với các đầu mối liên kết giữa các nhà sản xuất, thúc đẩy minh bạch thông tin, tạo lòng tin cho khách hàng...

Sài Gòn có bánh mì thanh long thì Hà Nội cũng đã có pizza thanh long giúp 'giải cứu' nông sản Việt rồi đây!

Cán bộ chiến sĩ Cục Hậu cần - Bộ Công an đã chung tay giải cứu 10 tấn dưa hấu cho bà con nông dân ở Trà Vinh khi hay tin mặt hàng này ở ĐBCSL bị ùn ứ, tiêu thụ chậm do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dọc đường Tố Hữu (Hà Đông, Hà Nội) nhiều ngày qua bày bán tràn lan nông sản như dưa hấu, sầu riêng và đặc biệt là số lượng lớn khoai lang Nhật. Tất cả số nông sản trên đều được kèm tấm biển 'gi‌ải cứ‌u'.

Mỗi sáng mà cứ ăn hoài các món mặn như cơm chiên, bún phở… thì cũng sẽ ngán lắm. Vậy thì bạn hãy đổi vị cho gia đình với món bánh pancake chuối này nhé.

Trên nhiều chợ mạng đang có phong trào giải cứu hàng nông sản. Cách đây vài tuần là giải cứu dưa hấu, thanh long, tôm hùm, khoai lang Nhật, nay lại xuất hiện một loạt các mặt hàng khác như ngao hai cùi, hàu. Điều đáng nói là giá bán cao chót vót.

Những ngày gần đây, trên nhiều tuyến đường Hà Nội xuất hiện những điểm bán khoai lang được treo biển 'điểm bán hỗ trợ khoai lang Nhật Gia Lai' thu hút người dân Hà Nội đến mua....

Trong khi nhiều loại rau tăng giá mạnh thì bắp cải và ớt tại Đà Lạt, Quảng Ngãi rớt giá thảm hại. Nhiều hộ trồng bắp cải quyết định băm nhỏ cả vườn bắp cải ủ phân, để ớt chín khô đầy đồng.

Những ngày qua, tại nhiều tuyến đường, khu phố, chợ dân sinh ở Hà Nội xuất hiện nhiều mặt hàng nông sản bày bán với giá rẻ. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này bởi nông sản không xuất được qua biên giới, phải 'quay đầu' về bán trong nội địa…

MU đàm phán lấy Ivan Perisic, PSG mời chào HLV Maurizio Sarri là những tin chuyển nhượng chính hôm nay, 22/2.

Trước diễn biến của tình hình nông sản không thể xuất khẩu do dịch Covd- 19, Đại học Bách Khoa Hà Nội đã áp dụng công nghệ cô đặc nước hoa quả (JEVA) vào việc 'giải cứu" dưa hấu. Hơn 250 kg đã được thu mua và chế biến thành nước hoa quả cô đặc đạt chất lượng cao để đem đi xuất khẩu.

Những ngày gần đây, hàng nghìn hộ dân nuôi tôm ở thị xã Sông Cầu, Phú Yên tỏ ra lo lắng và bất bình trước việc một số báo điện tử và mạng xã hội đưa thông tin do dịch Covid-19, mặt hàng tôm hùm đã ngừng giao dịch qua thị trường Trung Quốc, dẫn đến tôm hùm thương phẩm đến kỳ thu hoạch tại Phú Yên bị rớt giá thảm hại, thậm chí chỉ còn 200.000-300.000 đồng/kg. Theo ghi nhận của phóng viên Nhân Dân điện tử, những thông tin này hoàn toàn sai sự thật, bất lợi cho người nuôi tôm và ảnh hưởng lớn đến hoạt động thương mại ở lĩnh vực xuất khẩu thủy sản cả nước.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, thanh long cũng là một loại thực phẩm được người dân đưa vào danh sách cần giải cứu vì không có người mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn loại quả này đâu bạn nhé!

Nghe ⋅ 01:55

goto top