Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ Joe Biden

Nhân dịp ông Joseph Robinette Biden Jr. được bầu làm Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ, ngày 30/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chúc mừng.

Cơn thịnh nộ của tổng thống, tham vọng và động lực của ông Trump đều đã trở thành 'huyền thoại' - bài viết trên BBC đánh giá.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mất nhiều người theo dõi trên Twitter trong khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden lại có thêm hàng triệu người theo dõi.

Nghe ⋅ 02:18

Tổng thống đắc cử Joe Biden làm lên kỷ lục khi lần đầu tiên Nhà Trắng có đội ngũ truyền thông cấp cao toàn nữ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, không gì có thể ngăn cản ông tin tưởng rằng mình đã thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng ngày 3/11.

Bất chấp tỷ lệ nhiễm COVID-19 tại Mỹ cao hơn bất kỳ quốc gia nào, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn cho rằng nước này đã làm tốt hơn phần còn lại của thế giới.

Tổng thống và Phó tổng thống Mỹ đắc cử vừa công bố đội truyền thông Nhà Trắng toàn nữ đầu tiên trong lịch sử Mỹ.

Tổng thống Donald Trump ngày 29-11 đặt câu hỏi liệu Tòa án Tối cao Mỹ có xem xét cáo buộc 'gian lận bầu cử' mà ông đưa ra hay không.

Ngày 29/11, tờ New York Times dẫn 3 nguồn thạo tin cho biết, ứng cử viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Joe Biden đã lựa chọn ông Brian Deese - cố vấn Nhà Trắng dưới thời chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama - làm người đứng đầu Hội đồng Kinh tế quốc gia.

Ông Joe Biden ngày 29-11 đã đưa các nhân viên và cố vấn chủ chốt của ê kíp tranh cử của mình vào đội ngũ truyền thông toàn phụ nữ.

Nghe ⋅ 02:47

Tổng thống Mỹ cho rằng  Bộ Tư pháp và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) liên quan tới can thiệp bầu cử, các thẩm phán coi thường các cáo buộc gian lận.

Trong 50 ngày còn lại, Tổng thống Donald Trump được cho là sẽ tiếp tục phá vỡ tiền lệ như khoảng thời gian trước đó.

Nghe ⋅ 02:49

Ngày 29/11, công tác kiểm lại phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 tại hai hạt lớn nhất thuộc bang Wisconsin đã hoàn tất. Kết quả một lần nữa xác nhận ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã vượt trước đương kim Tổng thống Donald Trump.

Phản ứng của ông Trump đối với sự thất bại đã đạt tới đỉnh điểm ở thời điểm kết thúc cuộc bầu cử tổng thống.

Nghe ⋅ 06:35

Các nguồn thạo tin nói, Tổng thống Mỹ Donald Trump và đội ngũ cố vấn đang xem xét các cách thông báo ông sẽ tái tranh cử năm 2024, kể cả làm việc đó đúng ngày ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức lãnh đạo Nhà Trắng tháng 1/2021.

Chuyên gia chính trị học dự đoán khả năng Đại cử tri đoàn 'lật kèo' Biden, bỏ phiếu cho đương kim Tổng thống Donald Trump là cực thấp.

Nghe ⋅ 02:13

Một số đảng viên Dân chủ cho rằng ông Biden nên ngừng kỳ vọng vào cái gọi là 'sự giác ngộ' của đảng Cộng hòa.

Đêm 27/11, Tổng thống Trump vẫn tiếp tục khẳng định trên Twitter cá nhân rằng ông 'đã chiến thắng ở Pennsylvania với rất nhiều phiếu bầu'.

Năm mươi ngày còn lại của nhiệm kỳ hiện nay của Tổng thống Donald Trump được dự đoán sẽ phá vỡ mọi tiền lệ như phần lớn thời gian trước đó.

Phán quyết của Tòa án phúc thẩm liên bang Pennsylvania như kịch bản lặp lại nhiều lần trong những tuần sau ngày bầu cử Mỹ.

Tuần qua, bầu cử Mỹ 2020 tiếp tục là vấn đề 'nóng' với các diễn biến mới về cuộc chiến pháp lý nhằm đảo ngược kết quả bỏ phiếu, sự chuyển giao quyền lực giữa 2 chính quyền và sự nhượng bộ của Tổng thống Donald Trump.

3 trong số 4 'yếu nhân' trong cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 đã được tạp chí Time đưa vào danh sách đề cử 'Nhân vật của năm'.

Một tòa án phúc thẩm liên bang hôm 27-11 đã bác yêu cầu của đội ngũ pháp lý của Tổng thống Donald Trump về việc ngăn ông Joe Biden được tuyên bố chiến thắng ở bang Pennsylvania, gây trở ngại đáng kể khác đối với nỗ lực lật ngược kết quả cuộc bầu cử của phe ông Trump.

Nghe ⋅ 02:24

Tòa án phúc thẩm liên bang khu vực số 3 tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania ngày 27/11 đã bảo vệ một phán quyết trước đó về việc bác bỏ một vụ kiện của ban vận động tranh cử của Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn bang Pennsylvania xác nhận kết quả bầu cử cho thấy cựu Phó Tổng thống Joe Biden giành chiến thắng tại bang này.

Ông Trump là tổng thống đương nhiệm giành được số phiếu bầu cao nhất lịch sử nước Mỹ, với gần 74 triệu phiếu.

Nghe ⋅ 02:40

Ngày 26/11 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ rời Nhà Trắng nếu Đại cử tri đoàn bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden.

Nghe ⋅ 01:39

Theo CNN, Tổng thống đắc cử Joe Biden và đội ngũ của ông sẽ sớm được tiếp cận với một máy chủ bí mật của ông Trump.

Điện Kremlin mới đây cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ chỉ gửi lời chúc mừng khi kết quả chính thức của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ được xác nhận.

Nghe ⋅ 01:45

Ứng viên Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực tạo khoảng cách với cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama sau khi bị ví như 'nhiệm kỳ thứ 3' của người tiền nhiệm.

Nghe ⋅ 02:37

Những nhân vật được ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden chọn vào nội các đều từng học ở các trường thuộc Ivy League hoặc cực ưu tú và trung thành.

Tổng thống Donald Trump đã giúp Hoa Kỳ giành ưu thế trong Chiến tranh thương mại Trung-Mỹ và đó là lợi ích lớn đối với ông Joe Biden.

goto top