Công bố điểm chuẩn ĐH 2020

iPhone 12 Pro có RAM 6 GB

iPhone 12 Pro có RAM 6 GB

Cả hai mẫu iPhone 12 Pro đều có RAM 6 GB, trong khi các thành viên iPhone 12 rẻ hơn có RAM 4 GB.

Niềm vui trúng tuyển vào Đại học Sân khấu - Điện ảnh của 3 tân sinh viên T.T.A, H.N.V, P.O đã sắp thành 'mây khói' vì những sai sót được cho là xuất phát từ Học viện Múa Việt Nam.

Học viện An ninh nhân dân vừa thông báo xét tuyển bổ sung 95 chỉ tiêu trình độ đại học năm 2020.

Ngưỡng mộ nam sinh người Lạng Sơn nói dối bố mẹ đi làm công ty để ôn thi đại học và xuất sắc đỗ vào Học viện Biên phòng với tổng điểm 29,75.

Nghe ⋅ 02:02

Có hơn 90% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh khó khăn nhưng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT số 2 (Nghệ An) có hàng chục học sinh có điểm xét đại học từ 30 điểm trở lên.

Nghe ⋅ 02:39

Ở kỳ tuyển sinh năm 2020, một số ngành phải dừng tuyển sinh do lượng thí sinh đăng ký xét tuyển quá thấp.

Vừa làm đám giỗ cho vợ xong, người đàn ông ở tỉnh Quảng Nam lại phải làm đám tang cho con gái khi cô dại dột treo cổ tự tử.

Những ngành học 'hot' có điểm chuẩn cao chót vót lộ diện sau khi các trường ĐH công bố điểm chuẩn xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

Trường ĐH Y Hà Nội và Trường ĐH Y Dược TP.HCM đứng vị trí thứ nhất và thứ 2 cả nước về điểm chuẩn ngành Y khoa (bác sĩ đa khoa) và ngành Răng - Hàm - Mặt.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, căn cứ vào điểm chuẩn trúng tuyển đã được các trường công bố, thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học, hạn cuối vào trước 17h ngày 10/10. Trong trường hợp thí sinh không nhập học đúng thời hạn sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Thủ khoa của Trường ĐH Y Dược TP.HCM là Nguyễn Lê Vũ với số điểm tuyệt đối ở ba môn Toán - Hóa - Sinh đều 10, tổng điểm xét tuyển 30.

Những ngày qua, câu chuyện điểm chuẩn vào các trường ĐH năm nay cao 'ngất ngưỡng', nhiều học sinh 28-29 điểm vẫn không đậu nguyện vọng 1. Vậy Trường đại học top đầu Việt Nam nói gì về điểm chuẩn năm nay?

Việc trường Đại học Thăng Long thay đổi thông báo tuyển sinh nhanh chóng mặt đã khiến nhiều phụ huynh và thí sinh bức xúc vì đã phải trực chờ xuyên đêm để nộp hồ sơ.

Nghe ⋅ 02:04

Các trường đại học hiện đã công bố điểm chuẩn và danh sách các thí sinh trúng tuyển đợt 1 kỳ tuyển sinh đại học 2020. Sau đợt này, từ ngày 10/10 các trường sẽ tiếp tục tuyển sinh bổ sung nếu chưa tuyển đủ chỉ tiêu.

Bộ GD-ĐT yêu cầu, các trường xét tuyển bổ sung phải đảm bảo mức điểm chuẩn các đợt sau không được thấp hơn đợt 1 và xét theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Các trường đại học trên cả nước đã công bố điểm chuẩn năm 2020.

Câu chuyện đau lòng trên có thể thấy ở bất cứ ai, những người đã từng vật lộn với kỳ thi đại học đầy căng thẳng.

Có những trường hợp có điểm bằng hoặc hơn mức điểm chuẩn mà trường công bố song vẫn trượt, lý do lại là do cách tính điểm chuẩn khác với cách tính thường lệ. Các thí sinh thi vào ĐH Bách khoa Hà Nội hẳn 'ngấm' nhất về điều này.

Nghe ⋅ 05:24

Dư luận đang đặc biệt quan tâm tới trường hợp chiến sĩ nghĩa vụ Phan Văn Bá (SN 1994, ngụ phường 3, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đạt 29,1 điểm của khối C03 nhưng chỉ đủ điều kiện xét tuyển vào Trường Trung cấp CSND.

Ngay sau khi kết thúc lọc ảo lúc 17 giờ ngày 4-10, hàng loạt trường đại học (ĐH) đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển, theo đó điểm chuẩn nhiều ngành đã tăng cao.

Trường ĐH Y tế công cộng vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển hệ chính quy năm 2020 dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điều đáng chú ý, mức điểm chuẩn của tất cả các ngành học đều chỉ bằng ngưỡng điểm sàn đảm bảo chất lượng.

Nghe ⋅ 01:15

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội và Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy năm 2020 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Các trường ở Đà Nẵng gồm ĐH Kiến trúc, ĐH Đông Á, ĐH Duy Tân đã công bố điểm chuẩn năm 2020 theo phương thức xét tuyển từ kết quả thi tốt nghiệp THPT.

Theo Bộ GD&ĐT, năm nay điểm chuẩn của các trường top trên và top giữa cao hơn năm ngoái ở phần lớn khối xét tuyển do yêu cầu của đề thi là phục vụ công tác xét tốt nghiệp.

Trường ĐH Điều dưỡng Nam Định vừa công bố điểm chuẩn năm 2020 đợt 1 đối với phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT.

Chiều nay, các trường đại học thuộc khối Công an nhân dân đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển năm 2020.

Điểm chuẩn cao nhất là Đại học Phòng cháy chữa cháy có mức thấp nhất là 26,95 điểm dành cho thí sinh nam ở khu vực phía Nam, cao nhất là 28,39 điểm đối với thí sinh nữ ở khu vực phía Bắc.

Điểm chuẩn Trường ĐH Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng cao nhất 26,8 thuộc về ngành Y khoa.

Các trường đại học Luật đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2020 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT với điểm chuẩn cao nhất là 29 điểm.

Nhiều ngành học được cho là 'hot' nên đăng ký xét tuyển nhiều, chỉ tiêu lại ít, và có một số thí sinh đã trúng tuyển theo phương thức khác nên đẩy điểm chuẩn cao kỷ lục.

Học viện An ninh nhân dân vừa thông báo mức điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành khoá D52 năm 2020.

goto top