Bà nội đầu độc cháu ruột

Vụ nữ bác sĩ đầu độc cháu nội bại não bằng thuốc diệt chuột ở Thái Bình: Luật sư nói gì?

Vụ nữ bác sĩ đầu độc cháu nội bại não bằng thuốc diệt chuột ở Thái Bình: Luật sư nói gì?

Theo luật sư, dù cháu bé rất may được phát hiện và cứu chữa kịp thời nên chưa ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nghi phạm vẫn phải chịu trách nhiệm trong trường hợp phạm tội chưa đạt đã hoàn thành.

Viện KSND TP Thái Bình cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với bà Chử Thị Mỹ Lệ về hành vi đầu độc cháu nội của mình.

Nghe ⋅ 01:27

Hàng xóm của bà Lệ cho biết Phó trưởng khoa Sản BVĐK huyện Vũ Thư rất vất vả vì có cháu bị nhiều bệnh bẩm sinh.

Nghe ⋅ 02:18

'Bà bà Chử Thị Mỹ Lệ hành nghề y, phấn đấu từ tuyến xã lên đến Trung tâm y tế huyện, sau đó mới về Bệnh viện giữ chức Phó khoa sản', một đồng nghiệp của bà Lệ cho biết.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư cho hay, bà Lệ hành nghề Y, phấn đấu từ tuyến xã lên Trung tâm y tế huyện. Bà này mới về bệnh viện giữ chức Phó khoa sản.

Nghe ⋅ 03:35

Các luật sư cho rằng, hành vi đầu độc cháu nội của nữ Phó khoa Sản là hành động vô nhân tính, tạo sự phẫn nộ trong công chúng.

Nghe ⋅ 03:37

Trước cơ quan công an, người bà nội là bác sĩ thừa nhận đã 2 lần bơm thuốc diệt chuột vào sữa uống của cháu nội bại não.

Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư xác nhận bà Chử Thị Mỹ Lệ (SN 1969, trú tại thôn Tú Linh, xã Tân Bình, TP Thái Bình - nghi can đầu độc cháu nội) là bác sĩ chuyên khoa Sản của bệnh viện và khẳng định, hành vi 'giết người' không xảy ra tại bệnh viện này.

Nghe ⋅ 03:22

Sau quá trình điều trị tại bệnh viện, hiện sức khoẻ cháu bé bị bà nội tiêm thuốc chuột vào sữa đã tiến triển ổn định. Cháu bé đã được chuyển về viện Nhi Thái Bình để tiếp tục điều trị.

Nghe ⋅ 01:29

Lệ khai không cầm được nước mắt chứng kiến cháu nội phải chịu cảnh đau đớn do bị bại não và hở hàm ếch nên ngày 13/7 đã bơm thuốc diệt chuột vào sữa với hy vọng 'giải thoát' cho cháu.

Nghe ⋅ 01:58

Tại cơ quan công an, bà Lệ thừa nhận đã 2 lần bơm chất độc (thuốc diệt chuột) vào sữa cho cháu nội uống, một lần ở nhà và một lần khi cháu M. đang cấp cứu ở Bệnh viện Nhi của tỉnh Thái Bình.

Nghe ⋅ 02:06

Chử Thị Mỹ Lệ, sinh năm 1969, trú tại thôn Tú Linh (xã Tân Bình, TP Thái Bình) bị Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội 'Giết người'.

Nghe ⋅ 02:44

Luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định qua những thông tin ban đầu, thấy đây là bi kịch trong gia đình. Rất có thể vì thấy cháu nội từ khi sinh ra không bình thường do sinh non, bị bệnh bại não, hở hàm ếch, thường xuyên ốm yếu nên đã tìm cách sát hại cháu để giải thoát khỏi những gánh nặng cho gia đình.

Nghe ⋅ 02:35

Bệnh viện đa khoa huyện Vũ Thư đã đình chỉ sinh hoạt Đảng và công tác một bác sĩ nghi đầu độc cháu nội 11 tháng tuổi, để phục vụ công tác điều tra của cơ quan Công an.

Nghe ⋅ 02:13

Công an thành phố Thái Bình đã bắt khẩn cấp Chử đối tượng Thị Mỹ Lệ, Phó Khoa sản Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, để điều tra vụ bé 11 tháng tuổi nghi bị đầu độc.

Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình cho biết, đơn vị đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp, Quyết định tạm giữ đối với Chử Thị Mỹ Lệ để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội 'Giết người' quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Ngày 4/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình đang tiến hành điều tra vụ án cháu bé 11 tháng tuổi bị đầu độc bằng thuốc diệt chuột.

Công an thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này đang tạm giữ hình sự người phụ nữ tiêm thuốc chuột vào sữa với mục đích đầu độc cháu nội để điều tra, làm rõ vụ việc.

Nghe ⋅ 02:01

goto top