Pate Minh Chay chứa vi khuẩn độc

Bệnh nhân trong vụ ngộ độc pate Minh Chay đầu tiên ở Hà Nội đã tử vong

Bệnh nhân trong vụ ngộ độc pate Minh Chay đầu tiên ở Hà Nội đã tử vong

Sáng 27/11, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết liên quan tới vụ ngộ độc Pate Minh Chay tại trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai có một ca tử vong.

Chiều 28/9, BS.CKI Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt đới Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh), cho biết nam bệnh nhân bị ngộ độc Botulinum do ăn pate Minh Chay được điều trị tại bệnh viện đang có những cải thiện khả quan.

Ngày 28-9, bác sĩ CK1 Nguyễn Ngọc Sang, khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh nhân SN 1966 bị ngộ độc Botulinum do ăn Pate Minh Chay đang điều trị tại khu hồi sức cấp cứu của khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy có những tiến triển rất khả quan.

Ngày 28/9, các bác sĩ Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy vui mừng cho biết, trường hợp bệnh nhân ngộ độc Pate Minh Chay thứ 6 đang điều trị tại đây đã có nhiều dấu hiệu hồi phục sức khoẻ theo hướng tích cực.

Ngày 28/9, thông tin từ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, trường hợp bệnh nhân ngộ độc Botulinum liên quan đến Pate Minh Chay đang được điều trị tại đây đã có những chuyển biến tích cực.

Một bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn pate Minh Chay đang có dấu hiệu hồi phục sức khỏe tốt, đang được tập vật lý trị liệu tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Kết quả kiểm nghiệm của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) quốc gia phát hiện trong mẫu pate Minh Chay do cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam gửi có chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum.

Các trường hợp đều có chung triệu chứng mệt mỏi, nôn mửa, đi ngoài, chóng mặt nhưng ở mức độ nhẹ và tự điều trị khỏi.

Gần 100 người trên địa bàn tỉnh Nam Định đã sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay và 6 người có triệu chứng đau bụng, đi ngoài, mắt mờ, tức ngực, khó thở, buồn nôn...

Nghe ⋅ 02:36

10 lọ thuốc giải độc botulinum được WHO tài trợ đã được Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận, điều phối 6 lọ cho 6 bệnh nhân đang điều trị.

Liên quan tới vụ ngộ độc Pate Minh Chay, ngày 13/9, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai cho biết vừa tổ chức hội chẩn với các bệnh viện, nhằm điều phối thuốc kháng độc tố Botulium từ Hà Nội vào các tỉnh, thành phía Nam.

Vụ việc ngộ độc pate Minh Chay thời gian gần đây đang được dư luận quan tâm. Bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) chay như thế nào để tránh xảy ra tình trạng ngộ độc đáng tiếc? Phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống đã phỏng vấn ông Trần Ngọc Tụ, Chi Cục trưởng Chi cục ATTP thành phố Hà Nội về việc quản lý các cửa hàng chay trên địa bàn thành phố hiện nay.

Mất an toàn vệ sinh thực phẩm không phải là vấn đề mới, mà đây là điều 'nhức nhối' từ rất lâu, người dân luôn cảm thấy bất an, thậm chí không biết phải mua thực phẩm nào, mua ở đâu cho an toàn....

Sáng 13-9, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam xác nhận 2 trường hợp ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay được xuất viện.

6 liều thuốc giải độc Clostridium botulinum liên quan pate Minh Chay được chuyển vào miền Nam phục vụ cho công tác cứu người.

Nghe ⋅ 01:47

Chiều 12/9, bác sĩ Trần Công Ân - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, sáng mai 13/9, 2 trường hợp ngộ độc nghi nhiễm vi khuẩn Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay sẽ xuất viện.

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa cho biết, đơn vị này đã xác định thêm một trường hợp ngộ đợc Botulinum sau khi sử dụng pate Minh Chay.

Với tính chất nghiêm trọng của vụ ngộ độc pate Minh Chay, doanh nghiệp đã bị đình chỉ sản xuất và thu hồi sản phẩm vi phạm, tuy nhiên có khởi tố hay không thì còn đợi kết luận của cơ quan điều tra.

Đây là trường hợp thứ 10 được chuyển đến TP HCM từ bệnh viện tuyến tỉnh do ngộ độc Clostridium botulinum trong pate Minh Chay cả tháng mà không biết.

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh trong và ngoài công lập tăng cường thực hiện khám, phát hiện sớm ca ngộ độc thực phẩm do độc tố Botulinum.

Trong những ngày vừa qua, hàng loạt người dân bị ngộ độc nặng phải nhập viện, thở máy sau khi ăn sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, Hà Nội) làm người dân cả nước hoang mang.

141 sản phẩm được thu hồi vao gồm 35 sản phẩm Pate Minh Chay và 106 sản phẩm khác, các sản phẩm đã được giao cho Công an TP Hà Nội để phục vụ điều tra.

Thông tin về việc xử lý vi phạm liên quan tới sản phẩm pate Minh Chay, Phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường thành phố (TP) Hà Nội Nguyễn Minh Hùng cho biết, lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh, sản xuất…

Liều độc tố botulinum 0,09 mcg tiêm tĩnh mạch có thể gây tử vong một người nặng 70kg.

Số thuốc này sẽ được chuyển đến Việt Nam trong chuyến bay ngày hôm nay từ kho dự trữ thuốc của Tổ chức Y tế Thế giới tại Geneva, Thụy Sỹ.

Sau hơn một tuần lọc máu, thay huyết tương, sức khỏe của ông D. (54 tuổi, ngụ Bà Rịa Vũng Tàu) vẫn chưa cải thiện.

Bệnh nhân ngộ độc Clostridium botulinum liên quan pate Minh Chay còn lại điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã hơn 1 tuần nay nhưng hoàn toàn chưa có sự hồi phục đáng kể nào.

Chiều 7/9, Bệnh Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh cho biết sức khỏe bệnh nhân bị ngộ độc Clostridium botulinum liên quan pate Minh Chay đang điều trị tại đây hơn 1 tuần nay nhưng hoàn toàn chưa có sự hồi phục đáng kể nào.

Sở Công Thương thành phố Hải Phòng yêu cầu các cơ sở kinh doanh thực phẩm dừng kinh doanh, trưng bày các sản phẩm thực phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hai thành viên Lối sống mới.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, sau khi xảy ra sự cố Pate Minh Chay, UBND 30 quận, huyện, thị xã đã đồng loạt kiểm tra các địa điểm kinh doanh, buôn bán thực phẩm chay, siêu thị… trọng tâm chuỗi nhà hàng chay.

goto top