Tags: gánh hát

Nạn nhân cùng gánh lô tô đến địa phương lưu diễn và khá thân thiết với hung thủ

Nhiều khán giả cho rằng cách ăn mặc của Lê Giang có phần hơi quá đà, không phù hợp với độ tuổi.

Chồng mất, nghệ sĩ Bảy Nam đưa các con về nương tựa gia đình bà Năm Phỉ. Thời điểm này, bà kết hợp với chị gái mở đoàn hát Tam Phụng hoạt động rầm rộ ở Sài Gòn. Được một thời gian, gánh hát lại tan đàn xẻ nghé, bà bầu Bảy Nam đưa đoàn về Vũng Tàu, rồi quay về Sài Gòn, 'lạc' vào Đại Thế Giới. Khoảng thời gian này, bà may mắn gặp vua Thành Thái và được ông trao cho bút tích hiếm có.

Sau rất nhiều hình ảnh được bật mí trước đó, trang phục dân tộc mang tên 'Gánh ngàn hoa' của Đỗ Nhật Hà tại Miss International Queen 2019 chính thức lộ diện.

Ngày Tết ở Khu dưỡng lão nghệ sĩ TP HCM, những nghệ sĩ lão thành đã ngồi lại bên nhau trong sáng 6-2 (mùng 2 Tết) để ôn lại kỷ niệm thời còn đi hát. Trong những câu chuyện được kể, nghệ sĩ lão thành cao niên nhất tại ngôi nhà chung này đã xúc động nhớ về thời còn là 'nàng Juliet' tuyệt đẹp của sân khấu cải lương.

Ông bầu của gánh hát Đại Phước Cương vốn là chồng của nữ nghệ sĩ Năm Phỉ, chị gái của bà Bảy Nam. Giữa lúc danh vọng đang lên, lại chán ngán cuộc sống nay đây mai đó, bà Năm Phỉ mới nghĩ cách… se duyên cho em gái với chồng mình để dứt áo ra đi mà lòng thanh thản. Mấy ai ngờ, sự chắp nối kỳ lạ lại trở thành tổ ấm của 2 con người từng đau khổ trong chuyện yêu đương.

Không chỉ nuôi mộng làm đào hát, nghệ sĩ Bảy Nam còn thích được làm bầu của một gánh hát tên tuổi. Bà ao ước có một ngày gánh hát của mình được biểu diễn ở những rạp hát lớn với sự cổ động nhiệt tình từ khán giả. Dù chí lớn có thừa nhưng quá trình 'xây mộng' lại quá gian nan.

Tối 20-12, danh hài Hoài Linh đã xuất sắc thể hiện vai Chích trong vở cải lương 'Giấc mộng đêm xuân' (tác giả Nhị Kiều, Phi Hùng; đạo diễn NSND Trần Ngọc Giàu), tạo tiếng cười và nhiều cảm xúc với khán giả mộ điệu cải lương.

Bà bảo, về thôi Nhân, bà lại ra đầu ngõ mua bánh xèo cho con ăn như hồi nhỏ, quê mình vẫn thế Nhân ơi.

Thuở bé, dù bị cha và anh trai quản lý chặt, không cho tiếp cận sân khấu nhưng NSND Bảy Nam vẫn có đủ trò tinh quái để thỏa mộng hát ca. Sau lần đầu tiên bước lên sân khấu, bà bị anh trai nhấn đầu xuống mương để trị 'tội' mê nghiệp 'xướng ca vô loài'.

Nghệ sĩ Hoài Dung - vợ của tác giả vở cải lương 'Tướng cướp Bạch Hải Đường' - đã trút hơi thở cuối cùng lúc 15 giờ 30 phút ngày 18-6 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, hưởng thọ 82 tuổi.

Ông được mệnh danh là 'Đệ nhất danh ca miền Nam', còn bà là 'Đệ nhất đào võ sân khấu cải lương'. Tên tuổi của ông vang dội thời kỳ hưng thịnh của sân khấu cải lương và lan tỏa đến nhiều diễn viên trẻ, trong đó nghệ sĩ Diệu Hiền.

Các ông bà bầu xưa đã góp phần tạo nên chuỗi giá trị sáng tạo bền vững về tài năng ca diễn, kịch bản có giá trị và những bản dựng mang tính khuôn mẫu cho sàn diễn đương thời cũng như sau này

Nghệ sĩ Hoa Lan, con gái của nghệ sĩ Hoài Dung, cho biết bà đã hôn mê sau khi được chuyển từ Viện điều dưỡng quận 8, TP HCM vào Bệnh viện Chợ Rẫy sáng 12-6.

Đa số nghệ sĩ làm bầu đều gặp chung cảnh: bán nhà trả nợ, lìa bỏ nghiệp bầu chỉ sau thời gian ngắn. Nguyên nhân vì sao?

Trưa 26-6, MC Thanh Bạch và đông đảo nghệ sĩ, ca sĩ đã đến Chùa Nghệ sĩ Gò Vấp (TP HCM) để thắp hương tưởng nhớ NSND Phùng Há.

goto top