Tags: giá điện

Cử tri Nguyễn Văn Kịch đề nghị có giải thích thêm về phát biều của ông Lý Hiển Long vì đây là chuyện xuyên tạc lịch sử, không đúng thực tiễn.

Giá điện mới cho các máy đào tiền mã hóa vừa được bộ Công thương hướng dẫn bằng văn bản. Người thì mừng thầm khi giá điện tốt hơn, người lại khóc ròng vì sự điều chỉnh này.

Theo các chuyên gia, sử dụng ôtô điện có nhiều ưu điểm như không xả khí thải, vận hành êm ái và tăng tốc nhanh, tuy vậy, ôtô điện chắc chắn không thể tiết kiệm tiền cho người sử dụng.

Cử tri tiếp tục kiến nghị xem lại bậc thang giá điện, việc thu viện phí chưa hợp lý và thu hồi tài sản tham nhũng chưa cao.

Giá vật liệu xây dựng đồng loạt tăng kéo chi phí xây, sửa nhà cũng tăng tương ứng

Chính quyền Palestine tuyên bố đã nhất trí khôi phục việc thanh toán hóa đơn điện cho Dải Gaza sau khi đã quyết định cắt giảm việc chi trả này vào tháng Sáu.

'Tăng giá điện khiến doanh nghiệp khó khăn hơn nhưng chúng tôi đành phải chịu đựng thôi, vì mọi phương án tiết kiệm điện như sử dụng máy móc hiện đại, thay thế đèn tiết kiệm điện…đã được áp dụng. Giờ chúng tôi chỉ có cách chấp nhận giảm lợi nhuận...'

EVN đang khẩn trương thiết kế một số mẫu hóa đơn tiền điện mới có tính trực quan hơn, đơn giản hơn và có biểu đồ hiển thị mức tiêu thụ điện theo từng tháng gần đó để khách hàng dễ so sánh.

Trong khi người trồng rau, hoa ở TP Đà Lạt còn chưa hết đau đầu vì tình hình dịch bệnh hoành hành, thì việc giá điện tăng, đẩy chi phí sản xuất lên cao khiến bà con càng 'thấm đòn'…

Chiều ngày 1/12, Bộ Công Thương đã tổ chức cuộc họp báo liên quan đến việc điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân 2017.

Dựa vào cơ cấu biểu giá bán lẻ điện mới này, đối tượng khách hàng sử dụng điện là các cơ sở lưu trú du lịch sẽ chịu tác động mạnh nhất trong lần thay đổi cơ cẩu biểu giá điện lần này.

Quốc hội đã hoàn thành ngày thứ nhất về thảo luận luận các vấn đề về kinh tế xã hội và ngân sách. Trong hai phiên sáng và chiều của ngày 30, các đại biểu đã bày tỏ quan điểm thẳng thắn về các nhóm vấn đề nóng trong thời gian qua như giá điện, xăng, gian lận thi cử, tham nhũng, thuế...

'Kết quả kiểm tra sơ bộ cho tới nay thì cách tính cũng như việc thu tiền điện của EVN chưa phát hiện ra sai phạm gì', Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu.

Đến 6 giờ ngày 16/9, trong lưới điện trung và hạ áp, EVN khắc phục xong và cấp điện trở lại cho một số nơi bị ảnh hưởng do bão số 10 gây ra ở trung tâm Quảng Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), do giá nguyên liệu đầu vào là giá than tăng nên EVN chưa thể trình được kịch bản giá điện 2017. Riêng giá than cho điện tăng thêm 7% từ 24/12/2016 sẽ làm chi phí đội lên hơn 4.692 tỷ đồng.

Phát biểu trước Quốc hội, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết Thanh tra Chính phủ sẽ sớm công bố kết quả thanh tra về việc tăng giá điện và cam kết xử lý nghiêm sai phạm của EVN nếu có.

goto top