Tags: gia súc

Dịch tả lợn châu Phi vừa xâm nhiễm vào tỉnh Hà Giang, đây là lần xâm nhiễm đầu tiên nên nhiều hộ dân chăn nuôi tại địa phương không khỏi lo lắng, đặc biệt là trước tình hình dịch đang bùng phát trên cả nước.

Trong lúc ngủ lại lán để trông gia súc, 2 vợ chồng ở huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai không may bị núi lở sạt xuống, đè tử vong.

Quân đội Iran diễn tập bao vây tàu sân bay trên biển, hoa hướng dương nở rực rỡ dưới ánh nắng mặt trời,… là những hình ảnh ấn tượng nhất thế giới 24 giờ qua.

 So với thế giới thì hiện sản lượng tiêu thụ sữa và thịt đỏ của Việt Nam còn rất thấp.

Gia súc, gia cầm trong nhà như bò, gà chết bất thường nên chị Vân nảy sinh nghi ngờ và trình báo sự việc lên công an xã.

Qua kiểm tra phát hiện xe tải nói trên chở hơn 220 con lợn, trong đó có 86 con lợn đã bị chết. Một số con lợn chết đã được đưa ra khỏi xe chất nằm ngay trước lối vào lò mổ.

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội (Sở NN&PTNT), từ đầu năm 2020 đến nay, tình hình dịch bệnh gia súc, gia cầm (bệnh Dịch tả lợn châu Phi, tai xanh ở lợn, lở mồm long móng gia súc, cúm gia cầm...) cơ bản được kiểm soát.

Ngày 17/5, Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố thông tin cho biết, Nhật Bản đã đồng ý dỡ bỏ một số hạn chế lớn đối với thịt bò của Mỹ mà dự kiến sẽ mang lại thêm 200 triệu USD xuất khẩu hàng năm cho Mỹ.

Ngày 17/5, Chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên đã dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về tuổi đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ kể từ các hạn chế này được áp đặt hồi năm 2003 nhằm đối phó với bệnh bò điên.

Nhiều ngôi làng Ấn Độ không có điện, không có nguồn cung cấp nước sạch. Nơi gần nhất có bác sĩ nằm cách làng 160km. Tình hình hoàn toàn khác biệt ở phía Trung Quốc.

Bộ NNPTNT nhận định, nguy cơ các loại dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản tiếp tục xảy ra trong các tháng cuối năm là rất cao.

Hôm nay ngày 17/5, Chi cục Phát triển nông nghiệp, Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn Đắk Nông thông tin, trên địa bàn tỉnh đã có xuất hiện số lượng lợn chết bị người dân vứt bỏ bên bờ suối. Qua xét nghiệm, kết luận dương tính với tả lợn Châu Phi.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều ngành sản xuất, dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến khá phức tạp thì chăn nuôi gia súc ăn cỏ có thể là một 'cứu cánh.

12 quận, 4 phường thuộc thị xã Sơn Tây và 5 thị trấn tại Hà Nội không được phép chăn nuôi gia súc, gia cầm (trừ nuôi động vật cảnh, phục vụ thí nghiệm).

Một quan chức Ấn Độ không ngại dầm mình trong nước lũ để sơ tán dân và gia súc khỏi vùng lũ ở bang Assam.

 Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển chăn nuôi đề xuất thành lập ban chỉ đạo sữa quốc gia.

goto top