Tags: gia súc

Dịch tả lợn châu Phi vừa xâm nhiễm vào tỉnh Hà Giang, đây là lần xâm nhiễm đầu tiên nên nhiều hộ dân chăn nuôi tại địa phương không khỏi lo lắng, đặc biệt là trước tình hình dịch đang bùng phát trên cả nước.

Cám gạo vốn là thứ phế phẩm được dùng làm thức ăn cho lợn, gà, trâu bò,... Giờ đây, chúng lại trở thành món ăn vô cùng đắt đỏ, được giới nhà giàu xếp hàng chờ mua về tẩm bổ.

Nghe ⋅ 05:04

Nhiều loại rau ở Việt Nam được coi là rau dại, chủ yếu làm thức ăn cho gia súc, có giá rẻ mạt. Nhưng sang nước ngoài, chúng có giá cực cao và được xem như 'thần dược'.

 So với thế giới thì hiện sản lượng tiêu thụ sữa và thịt đỏ của Việt Nam còn rất thấp.

Gia súc, gia cầm trong nhà như bò, gà chết bất thường nên chị Vân nảy sinh nghi ngờ và trình báo sự việc lên công an xã.

 Hàng nghìn bao tải xương gia súc, gia cầm đang phân hủy bốc mùi bao phủ khắp làng là những gì đã và đang diễn ra tại xã Bình Minh (Thanh Oai, Hà Nội).

Nhiều con trâu, bò của người dân xã Lũng Vân ở Hòa Bình chết bất thường với những vết cắn lạ để lại trên thân xác, người dân địa phương nghi ngờ bị thú dữ tấn công.

Ngày 17/5, Bộ Nông nghiệp Mỹ công bố thông tin cho biết, Nhật Bản đã đồng ý dỡ bỏ một số hạn chế lớn đối với thịt bò của Mỹ mà dự kiến sẽ mang lại thêm 200 triệu USD xuất khẩu hàng năm cho Mỹ.

Ngày 17/5, Chính phủ Nhật Bản lần đầu tiên đã dỡ bỏ hoàn toàn hạn chế về tuổi đối với thịt bò nhập khẩu từ Mỹ kể từ các hạn chế này được áp đặt hồi năm 2003 nhằm đối phó với bệnh bò điên.

Chỉ đơn giản trong quá trình chế biến thịt lợn ở nhà, chị N.T.T (SN 1960, Hải Phòng) không may bị trượt tay vào con dao cắt thịt đã bị nhiễm liên cầu khuẩn lợn.

Tính đến nay, Kenya đã cấm túi nhựa hai năm và thậm chí đã phạt tù những người vi phạm.

Hôm nay ngày 17/5, Chi cục Phát triển nông nghiệp, Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn Đắk Nông thông tin, trên địa bàn tỉnh đã có xuất hiện số lượng lợn chết bị người dân vứt bỏ bên bờ suối. Qua xét nghiệm, kết luận dương tính với tả lợn Châu Phi.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến nhiều ngành sản xuất, dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến khá phức tạp thì chăn nuôi gia súc ăn cỏ có thể là một 'cứu cánh.

Tại một phòng thí nghiệm gần Tel Aviv, Aleph Farms đang phát triển thịt bò bít tết từ tế bào gốc của con bò, theo đài CBS News.

Con bò bị sét đánh chết vừa được một dự án xóa đói giảm nghèo tặng cho gia đình chị Bình.

 Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển chăn nuôi đề xuất thành lập ban chỉ đạo sữa quốc gia.

goto top