Tags: gia tăng

Một báo cáo được Liên Hiệp Quốc công bố hôm 17-6 dự đoán dân số thế giới sẽ tăng thêm gần 2 tỉ người trong vòng 26 năm tới. Theo báo cáo này, dân số thế giới đang ngày càng lão hóa và tăng với tốc độ chậm hơn. Trong khi đó, một số ít quốc gia sẽ chứng kiến sự bùng nổ dân số.

Tại hội thảo khoa học về “Điều trị các bệnh truyền nhiễm trong bối cảnh các vi khuẩn gây bệnh đa kháng kháng sinh”, các chuyên gia cảnh báo nguy cơ kháng kháng sinh gia tăng các bệnh nhiễm khuẩn.

Căng thẳng giữa phong trào Hồi giáo Hamas và đảng Fatah của Palestine đã gia tăng sau khi xảy ra vụ nổ nhằm vào đoàn xe hộ tống Thủ tướng Palestine Rami Hamdallah tại Dải Gaza ngày 13/3.

Số lượng đầu đạn hạt nhân trên thế giới đã giảm chút ít trong 12 tháng qua nhưng nguy cơ xung đột hạt nhân đã gia tăng.

Nhiều nhà phân tích cho rằng ngành hàng không đang bước vào giai đoạn giảm tốc do những quan ngại về an toàn bay, sức ép từ tình trạng căng thẳng thương mại hay các nền kinh tế suy giảm.

Số trẻ mắc bệnh thủy đậu tại các bệnh viện Nhi đồng của TP.HCM đang có dấu hiệu gia tăng. Nhiều trẻ sơ sinh bị bệnh do lây từ mẹ.

Giới phân tích nhận định các nước khác trong khu vực, vốn đang có tranh chấp lãnh thổ với Bắc Kinh hoặc lo ngại sức mạnh quân sự gia tăng của Trung Quốc, hiện không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tăng kinh phí quốc phòng của mình.

Tổ chức khoa học quốc gia Australia (Data61|SCIRO) cùng với Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố Báo cáo Tương lai kinh tế số Việt Nam: hướng đến năm 2030, 2045. Báo cáo cho thấy Việt Nam có nhiều cơ hội và thách thức trên con đường số hoá nền kinh tế.

Cần có chế tài việc đốt rơm rạ để hạn chế ô nhiễm không khí, nhất là sự gia tăng của bụi mịn nguy hiểm

Báo cáo của Bộ Y tế tối ngày 19/2 (mùng 4 Tết) cho biết, trong 5 ngày Tết Nguyên đán (từ ngày 30 đến mùng 4 Tết) cả nước đã ghi nhận gần 24.000 ca khám, cấp cứu do tai nạn giao thông. Số tử vong do tai nạn giao thông (bao gồm cả tử vong trước khi đến BV) là hơn 110 trường hợp, tăng so với cùng thời điểm Tết năm 2017.

Hai năm trước 'phù thủy' Bruno Garcia từng tạo địa chấn châu Á khi dẫn tuyển Việt Nam đánh bại cường quốc Nhật Bản để vào bán kết.

 Hàng năm, quỹ bảo hiểm y tế chi trả hàng ngàn tỉ đồng để chẩn đoán và điều trị cho các trường hợp mắc bệnh tiểu đường.

Sự cố đối với hai tàu chở dầu ở Vịnh Oman gióng lên hồi chuông cảnh báo về mối đe dọa an ninh hiện hữu đối với con đường hàng hải quan trọng vận chuyển 1/3 lượng dầu thế giới.

Công nghệ này giúp sạc pin smartphone nhanh hơn gấp 10 lần tốc độ sạc thông thường.

U-23 Malaysia đã chơi một trận kiên cường và đầy quả cảm, suýt gây đột biến trước Hàn Quốc tại tứ kết U-23 châu Á.

Sau một thời gian dài xuất siêu, 5 tháng đầu năm 2019 nhập siêu đã quay trở lại. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đến thời điểm này thâm hụt thương mại vẫn chưa đáng lo ngại.

goto top