Tags: gia tăng

Trong bối cảnh, căng thẳng giữa quân đội Nga - Mỹ tại phía đông nam Syria ngày một gia tăng, một nhóm trực thăng quân sự của Mỹ đã bất ngờ thực hiện bay tầm thấp ở tỉnh Al-Hasakah.

Hôm 26-5, Reuters đưa tin Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) phát đi cảnh báo nghiêm túc về những rủi ro chờ đợi phía trước đối với nền kinh tế toàn cầu.

Hôm 22-1, Reuters đưa tin hãng hàng không có trụ sở tại Hong Kong - Cathay Pacific đã cho phép phi hành đoàn mang khẩu trang phẫu thuật khi đang vận hành các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục do lo ngại một chủng coronavirus mới lây lan gây chứng viêm phổi cấp.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại đồng nghĩa với lực lượng lao động toàn cầu không có việc làm tăng lên.

Căng thẳng Mỹ và Iran vẫn tiếp tục leo thang kể từ khi Washington tiếp tục tăng hơn 1000 quân lính đến Trung Đông.

Ngay sau chuỗi ngày căng thẳng leo thang với Iran, Mỹ đã nhanh chóng có hợp đồng vũ khí lớn trị giá tới hơn 8 tỷ USD.

Ủy ban Y tế TP Vũ Hán (WMHC) hôm 21-1 xác nhận thêm 3 ca tử vong tại Trung Quốc vì nhiễm chủng virus mới, thuộc họ virus corona từng làm bùng phát đại dịch hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS).

RIA Novosti đưa tin, hôm 21/1, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Mỹ ngày càng tiến tới gia tăng căng thẳng trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân.

Người có độ cận thị, loạn thị cao khi phẫu thuật dẽ gặp phải một số biến chứng như: Giãn lồi giác mạc sau phẫu thuật, gây suy giảm thị lực không cải thiện khi chỉnh kính, nặng hơn dẫn tới đục/sẹo giác mạc không hồi phục, ảnh hưởng nghiêm trọng tới thị lực và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Hôm 21-1, Reuters đưa tin chính quyền Trung Quốc đã thông báo ca thứ 4 tử vong vì nhiễm chủng coronavirus lạ dẫn đến chứng viêm phổi cấp, trong bối cảnh số ca nhiễm bệnh này ngày càng tăng.

'Chúng tôi tin rằng điều này dẫn đến căng thẳng, làm suy yếu việc duy trì Bắc Cực như một khu vực hòa bình, ổn định và tương tác xây dựng', ông Korchunov nói.

Tổng thống Mỹ quyết định sẽ điều thêm 1.500 quân tới Trung Đông giữa tình trạng leo thang căng thẳng với Iran.

Dự án đường ống dẫn khí đốt Nord Stream-2 có thể sắp nhận trừng phạt của Mỹ nhưng Đức bác bỏ mọi khả năng Mỹ trừng phạt.

Ngày 18/1, Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa triệt phá đường dây mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng, với số tiền giao dịch thể hiện qua hóa đơn lên đến nhiều tỷ đồng.

goto top