Tags: gia vị

Miến là một món ăn giảm cân được rất nhiều chị em yêu thích. Với món miến xào này, bạn sẽ có thêm một lựa chọn nữa để những bữa ăn giảm cân luôn ngon và phong phú nhé!

Tỏi, hành, gừng đều là gia vị có trong căn bếp của gia đình Việt nhưng dùng thế nào để chúng phát huy tác dụng tốt, không ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ thì không phải ai cũng biết.

Được coi là thuốc quý trong Đông y nhưng nhiều người hiện nay đang lạm dụng, có những cách chữa bệnh sai lầm từ tỏi, dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

Hễ mùa lạnh tới là nhà mình tuần nào cũng phải làm một nồi bò kho vì ai cũng thích món ăn này!

Mỗi lần về Bình Định quê chồng là tôi lại mê mẩn với món tré Bình Định, có lẽ chính vì thế nên khi thấy chị chồng rủ làm tré là tôi hào hứng đồng ý ngay để 'học nghề', lúc nào muốn ăn là tự làm được ngay!

Cũng chỉ là một quả trứng thôi mà có không biết bao nhiêu cách chế biến hấp dẫn không đụng hàng!

Cân nặng không còn là điều đáng sợ, hãy học lỏm công thức giảm ngay 2kg/ngày từ em gái thất lạc của Tăng Thanh Hà.

Món cà tím kẹp thịt bằm này tuy được làm từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc nhưng lại có vị ngon thực sự bất ngờ!

Ớt chữa bệnh bằng cách nào? Dân gian ta thường dùng ớt để chữa tiêu chảy, nôn mửa, dạ dày ruột đầy trướng, mất trương lực, tích trệ, ăn không tiêu, đau nhức nửa đầu, đau lưng, đau khớp...

Vào mùa lạnh, người ta rất coi trọng bệnh cúm vì khả năng virut sống, tồn tại trong môi trường ở nhiệt độ thấp dễ dàng hơn và lây lan nhiều hơn. Đặc biệt vào mùa lạnh, cơ thể người “hợp” với virut cúm nhiều hơn vì lúc đó sức đề kháng dễ suy giảm. Cúm nhiều khi lây cho cả gia đình.

Muối là loại gia vị quan trọng nhất trong căn bếp của mỗi gia đình, có mặt trong hầu hết các món ăn và có vai trò lớn đối với sức khỏe của bạn. Ăn đúng là tốt, ăn sai sẽ sinh bệnh.

Từng miếng xôi dẻo thơm ăn cùng với sườn mềm ngọt đậm đà, chỉ mới nghĩ thôi đã thấy hấp dẫn rồi. Thử ngay món xôi sườn này nhé!

Sử dụng gia vị để nêm nếm hay tạo mùi hương cho món ăn không đơn giản muốn cho vào lúc nào cũng được mà phải căn thời gian đun nấu để nêm nếm cho hợp lý. Bởi có những loại gia vị đun lâu sẽ mất chất, thậm chí còn chuyển thành chất độc gây hại cho sức khỏe.

Còn gì tiện hơn khi cho thêm chút gia vị vào món ăn thôi mà vừa ăn ngon hơn, giúp làm ấm người mà còn hỗ trợ giảm cân nữa? Thế thì hãy ghi nhớ tên các loại gia vị này ngay nhé!

Bột ngọt được sản xuất bằng phương pháp lên men tự nhiên từ những nguồn nguyên liệu có nguồn gốc nông nghiệp như mía, sắn (khoai mì)…

Phá lấu là một món ngon được làm từ bao tử, tai heo, ruột non và thịt nạc heo. Món này thường được ăn với bánh mì như một món ăn vặt hay món nhậu rất hợp.

goto top