Tags: giấc ngủ

Khi thức dậy với tâm trạng mệt mỏi, chúng ta thường sẽ có những hành vi không mấy tích cực, chính xác đó còn là khởi nguồn của hàng loạt thói quen xấu. Kêt quả là bạn đánh mất sự tập trung, mất kiểm soát, lo lắng và không còn cảm thấy vui vẻ và tràn đầy năng lượng nữa.

Ngủ là một trong những hành vi phổ biến nhất của con người vì mỗi người cần 1/3 cuộc đời để ngủ. Mặc dù chức năng chính xác của giấc ngủ đến nay vẫn chưa được biết rõ nhưng giấc ngủ...

Nghe ⋅ 02:38

Bạn ngủ sớm vào ban đêm, thức dậy vào khoảng 7-8 giờ sáng, thế nhưng mỗi khi buổi trưa ập đến, bạn lại liên tục cảm thấy đôi mắt mình nặng trĩu đến nổi chẳng có loại cà phê nào cứu vãn được nó. Bạn mệt mỏi rã rời như thể đang thức khuya cho một đêm dài đằng đẵng vậy.

Cá bơn, cá tuyết, phô mai, trứng luộc...giúp bạn no nhanh nhưng lại dễ tiêu hóa. Đồng thời các thành phần của chúng còn có lợi cho giấc ngủ.

Có lẽ nhiều bố mẹ sẽ phải cân nhắc lại ý định cho con ra ngủ riêng bởi nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc trẻ được ngủ cùng với bố mẹ có thể giúp trẻ tự tin, hạnh phúc hơn.

Mệt mỏi hoặc kiệt sức thức dậy có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư ở phụ nữ.

Nghe ⋅ 04:05

Khoảnh khắc đẹp về tình mẫu tử khiến người xem khựng lại trong giây lát.

Nghiên cứu ở Phần Lan cho thấy, một số vấn đề về giấc ngủ trong thời thơ ấu có liên quan đến sự xuất hiện của các triệu chứng sức khỏe tâm thần trong thời niên thiếu.

Nhiều nghĩ rằng là do mình mệt mỏi sau thời gian làm việc kéo dài nên mới dễ ngủ quên mọi lúc mọi nơi. Nhưng thực tế, ngủ nhiều quá mức có thể là dấu hiệu cảnh báo một số tình trạng sức khỏe.

Theo các chuyên gia y tế, tình trạng mất ngủ hay còn gọi rối loạn giấc ngủ (RLGN) ngày càng phổ biến và có xu hướng gia tăng ở người trẻ (từ 18 đến 30 tuổi). Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do áp lực cuộc sống, lo âu và nếu không chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nguy hiểm.

Một nghiên cứu gần đây về giấc ngủ của trung tâm y tế học thuật NYU Langone Health tại New York đã đưa ra một số quan niệm sai lầm về giấc ngủ mà từ trước đến nay ai cũng cho là đúng và 'răm rắp' làm theo.

Cứ tưởng ăn tối nhiều là nhanh béo nhưng thực tế nếu bạn chọn đúng loại thực phẩm thì chẳng lo cân nặng tăng lên mà còn hỗ trợ giấc ngủ sâu hơn nhé!

Một chiếc giường không chỉ dành riêng cho 'chuyện ấy' có thể đem lại những tác động đáng kinh ngạc lên bộ não đối với các cặp đôi.

Nghe ⋅ 01:43

Nếu không muốn bị tăng cân, tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp, tiêu hóa… thì nên tránh ăn những loại quả này vào buổi tối.

Nghe ⋅ 02:02

goto top