Tags: giải mã

Mới đây, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết trên Twitter, ông đã ra lệnh giải mã tất cả các tài liệu liên quan đến mối quan hệ bị cáo buộc của ông với Nga.

Một ngôi làng nhỏ tại Pháp đã trao giải 2.000 euro cho bất cứ ai giải mã được những ký tự bí ẩn trên một phiến đá.

 Phiến đá được phát hiện chỉ vài năm trước đây tại một vùng vịnh nhỏ ở Pháp, nơi chỉ có thể tiếp cận khi thủy triều xuống.

Có một người Việt đam mê trí tuệ nhân tạo (AI) đã rời Google để khởi nghiệp Genetica với mong muốn phân tích gen cho chính người Việt Nam.

Linh Tiên Quán được xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia, được xem là niềm tự hào của người dân làng Cao Thượng, xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Nơi đây còn bảo tồn một chiếc giếng cổ, xưa gọi là giếng đan sa với nhiều giai thoại khá kỳ thú. PV ĐS&PL đã có mặt ở đây để tìm hiểu và giải mã những câu chuyện xung quanh chiếc giếng cổ còn được ví là 'giếng Thông Thiên' này...

 Phiến đá được phát hiện chỉ vài năm trước đây tại một vùng vịnh nhỏ ở Pháp, nơi chỉ có thể tiếp cận khi thủy triều xuống.

Chấm thi trắc nghiệm thi THPT Quốc gia năm 2019 có nhiều thay đổi so với năm 2018. Từng bước thực hiện đều được ghi nhận và báo cáo về Bộ GD-ĐT tránh gian lận nâng điểm thi.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương vừa thông báo kết quả phân tích, giải mã gene của chủng virus SARS-CoV-2 chùm ca bệnh ở Hải Dương.

Theo quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, các cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh của chùm BN Hải Dương để xem xét mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng

Bằng cách thu thập tần số não liên quan đến các chuyển động cơ hàm, môi và lưỡi, các nhà khoa học đã thiết lập nên một hệ thống tạo giọng nói ảo, được nghiên cứu cho những người mất khả năng nói.

Các nhà nghiên cứu của Mỹ vừa phát triển thành công bộ giải mã có thể trực tiếp chuyển đổi hoạt động não thành lời nói.

Cơ quan chuyên môn của Bộ Y tế đang khẩn trương tiến hành phân tích sâu, giải mã gen virus gây bệnh Covid-19 ở Hải Dương để xem mức độ liên quan với chủng virus gây bệnh ở Đà Nẵng.

Nghe ⋅ 04:20

Bức tường Kryptos là mật mã đầu tiên do Jim Sanborn tạo ra, song đã làm rối trí vô số chuyên gia mật mã giàu kinh nghiệm trong hàng thập kỷ.

NXB Kim Đồng vừa cho hay, toàn bộ 3000 bản in 2 tập đầu 'Học viện viễn thám' đã bán hết và lập tức được tái bản chỉ trong một tuần kể từ khi ra mắt.

Theo RT ngày 27-3 đưa tin, sứ quán Triều Tiên bị đột nhập ở Tây Ban Nha vào tháng trước và đánh cắp thiết bị. Trong số đó, rất có thể là cả chiếc máy giải mã thư tín quan trọng, đóng vai trò chính trong việc bảo mật thông tin của Bình Nhưỡng.

goto top