Tags: Giải mã

Một ngôi làng nhỏ tại Pháp đã trao giải 2.000 euro cho bất cứ ai giải mã được những ký tự bí ẩn trên một phiến đá.

Có thể bạn biết rắn lột xác thường xuyên và dù là loại rắn bé tẹo hay hổ mang khổng lồ đều phải trải qua màn lột xác (thay da). Vậy tại sao rắn phải lột xác và mục đích của việc này là gì?

Sau hàng thập niên bỏ công nghiên cứu, các nhà khoa học rốt cuộc đã giải mã được thông điệp bí ẩn khắc trên một phiến đá cổ 1.500 năm tuổi.

 Phiến đá được phát hiện chỉ vài năm trước đây tại một vùng vịnh nhỏ ở Pháp, nơi chỉ có thể tiếp cận khi thủy triều xuống.

 Phiến đá được phát hiện chỉ vài năm trước đây tại một vùng vịnh nhỏ ở Pháp, nơi chỉ có thể tiếp cận khi thủy triều xuống.

Khi nhìn thấy bức vẽ trong đám cưới của cặp đôi này, ai nấy đều trầm trồ vì sự sáng tạo và hack não cực gắt, có lẽ sử dụng IQ vô cực cũng không thể giải mã hết được những gì mà thầy cô muốn gửi gắm.

La bàn nhiễu loạn, mất điện trên diện rộng, thậm chí làm biến dạng từ trường Trái Đất... là hệ quả của thảm họa đáng sợ này.

Nghe ⋅ 11:19

Chấm thi trắc nghiệm thi THPT Quốc gia năm 2019 có nhiều thay đổi so với năm 2018. Từng bước thực hiện đều được ghi nhận và báo cáo về Bộ GD-ĐT tránh gian lận nâng điểm thi.

Bằng cách thu thập tần số não liên quan đến các chuyển động cơ hàm, môi và lưỡi, các nhà khoa học đã thiết lập nên một hệ thống tạo giọng nói ảo, được nghiên cứu cho những người mất khả năng nói.

Cùng giải mã 'cơn bão' thả thính của các hot girl Thái - Việt trong những chiếc quần thong (quần lọt khe) tôn vòng ba quyến rũ khiến các chàng 'dính thính' điên đảo.

Theo đại diện Cục CNTT, Bộ Y tế, Bộ này đang nghiên cứu đẩy mạnh, chỉ đạo một số đơn vị ứng dụng công nghệ gene và AI trong việc dự báo và phòng chữa bệnh ung thư, tiểu đường hay tăng huyết áp.

Các nhà nghiên cứu của Mỹ vừa phát triển thành công bộ giải mã có thể trực tiếp chuyển đổi hoạt động não thành lời nói.

NXB Kim Đồng vừa cho hay, toàn bộ 3000 bản in 2 tập đầu 'Học viện viễn thám' đã bán hết và lập tức được tái bản chỉ trong một tuần kể từ khi ra mắt.

Trong tương lai, Facebook muốn mọi người có thể gõ máy tính bằng não.

Tin tặc đã khai thác 'lỗ hổng cấu hình' để truy cập và giải mã dữ liệu khách hàng làm ảnh hưởng đến hơn 100 triệu người ở Mỹ và khoảng 6 triệu người dùng khác ở Canada.

Theo RT ngày 27-3 đưa tin, sứ quán Triều Tiên bị đột nhập ở Tây Ban Nha vào tháng trước và đánh cắp thiết bị. Trong số đó, rất có thể là cả chiếc máy giải mã thư tín quan trọng, đóng vai trò chính trong việc bảo mật thông tin của Bình Nhưỡng.

goto top