Tags: giải thể

Theo lịch mới nhất của Tổng cục Thể dục Thể thao, trong tháng 10 sẽ diễn ra 52 giải thể thao thành tích cao.

Đó là nhận định của ông Quang Minh, chuyên gia quản trị doanh nghiệp tại Tọa đàm 'Kinh doanh thời nay - Khó khăn và giải pháp dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa' diễn ra tại Hà Nội.

4 tháng đầu năm 2019 có gần 60,8 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới và doanh nghiệp quay trở lại hoạt động. Trong đó có 17.463 doanh nghiệp quay trở lại hoạt động, tăng 52,6% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng cục Thống kê cho biết, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 9 tăng 2,7% so với tháng trước và tăng 4,9% so với cùng kỳ năm 2019. Vậy vì sao hàng loạt các chuỗi cửa hàng bán lẻ vẫn phải đóng cửa?

Lý do được đưa ra là do trong thời gian qua công ty kinh doanh thua lỗ, hiệu quả hoạt động không tốt, không còn điều kiện cơ bản cần thiết như vốn, thị trường, khách hàng và nguồn nhân lực để tiếp tục hoạt động.

Đại biểu Trần Văn Tiến (Vĩnh Phúc) đặt vấn đề: 'Theo đăng ký thì hiện có khoảng 1,3 triệu doanh nghiệp nhưng thực chất chỉ có hơn 700 đang hoạt động, như thế có thể đạt mục tiêu có 1 triệu doanh nghệp hoạt động vào 2020 không?'.

'Trong thời kỳ khởi nghiệp quốc gia, số doanh nghiệp khởi nghiệp sẽ ngày càng tăng theo khuynh hướng nên điều kiện quản lý, khoa học kỹ thuật, nhân lực, công nghệ… phần lớn chưa đủ mạnh, chưa đủ đáp ứng trong bối cảnh thị trường cạnh tranh khốc liệt cũng như diễn biến kinh tế quá nhanh', ông Cao Sỹ Kiêm, nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nguyên Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chia sẻ.

Sau 18 năm hoạt động, các thủ tục giải thể Công ty cổ phần Bao bì Dầu thực vật (VMPACK, mã: VPK) dự kiến hoàn tất chậm nhất vào tháng 11/2020.

Bao bì Dầu thực vật đã tính giải thể công ty gần 2 năm trước nhưng nay mới hoàn thành thủ tục.

Lừa tới 383 người dân nhưng ra tòa phúc thẩm nữ 'đại gia' vàng vẫn nói 'bản thân và gia đình không đi huy động vốn mà bị hại tự đưa tiền đến'.

Một nghị sĩ Quốc hội Đức cho rằng, NATO là mối đe dọa đối với an ninh thế giới, và do đó Liên minh Quân sự này cần được giải thể.

 Theo thông tin mà Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) thì vòng giải thể thao điện tử vô địch thế giới loại diễn ra vào tháng 9/2020 tại Việt Nam, đến nay đã gần kết thúc. Tuy nhiên, căn cứ theo các hành lang pháp lý hiện tại ở Việt Nam, giải đấu này có rất nhiều vi phạm.

Theo báo cáo của Tổng cục thống kê, trong 8 tháng năm 2020, có tới 620 doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh bất động sản hoàn tất giải thể, tăng tới 159% so với cùng kỳ năm trước.

Trong 2 tháng đầu năm 2019, tại Quảng Nam có đến 192 doanh nghiệp (DN) đăng ký thành lập mới nhưng có đến 266 DN giải thế và tạm ngừng hoạt động.

Lần đầu số doanh nghiệp giải thể và 'chết lâm sàng' vượt số thành lập mới, theo số liệu mới công bố của Tổng cục Thống kê...

Tổng cục Thống kê cho biết, cả nước có 68.900 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, doanh nghiệp ngừng hoạt động chờ làm thủ tục giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể trong 8 tháng vừa qua.

goto top