Tags: Gian lận thi cử

Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Quang Cảnh ngày 13-10 yêu cầu cán bộ TP ai dùng bằng giả thì nên tự giác rút lui, thậm chí xin từ chức cho đàng hoàng.

Công an TP Hà Nội cho biết, ngày 22/6, tại Hội đồng thi trường THPT Quốc Oai, Hà Nội, cán bộ giám sát tại trường THPT Quốc Oai đã phát hiện thí sinh C gian lân khi tham gia thi.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đầu vụ khai nhận, việc tìm nguồn cung cấp thiết bị gian lận thi cử được thực hiện đơn giản. Bọn chúng chỉ việc đặt hàng của 1 phụ nữ ở Lạng Sơn, số lượng thì không bao giờ thiếu.

Ngoài ra còn có các tin: Phá đường dây bán thiết bị siêu nhỏ gian lận thi cử; Vụ côn đồ đập phá nhà hàng ở biển Hải Tiến nghi do mâu thuẫn kinh doanh...

Nghe ⋅ 04:26

Vào mùa thi, các thiết bị quay cóp 'siêu tinh vi' được ví như 'gián điệp vô hình' bán tràn lan trên mạng. Dù chưa biết chất lượng ra sao nhưng không ít người vẫn bỏ ra tiền triệu để săn 'gián điệp'.

Sau vụ gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018, Sở GD&ĐT Sơn La thiếu hụt nhiều vị trí lãnh đạo chủ chốt. Ngày 24/6, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cán bộ.

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần, cả nước sẽ diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đây cũng là thời điểm để thị trường mua bán các thiết bị công nghệ điện tử phục vụ cho việc gian lận thi cử hoạt động rầm rộ.

Ngày 21-6, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ nhóm thanh niên chuyên buôn bán, cung cấp thiết bị gian lận thi cử trên địa địa bàn do Đặng Công Bão và Nguyễn Thế Mạnh (cùng SN 1996, quê huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) cầm đầu.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sắp diễn ra, nhưng những lùm xùm quanh gian lận thi cử năm 2018 vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để. Vậy làm sao để dư luận khỏi hoài nghi về kỳ thi THPT Quốc gia 2019?

Để đáp ứng nhu cầu của 'thượng đế' là học sinh, sinh viên trong các kỳ thi, Thành mua các thiết bị công nghệ rồi mang về chế tạo cho thuê với giá từ 100 - 200 nghìn đồng/ngày.

Với dư luận, gian lận thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục đã khiến cho không ít người dần mất niềm tin vào ngành giáo dục. Thế nhưng, nhiều ĐBQH cũng đã có phân tích nhiều chiều xoay quanh vấn đề này.

'Nếu phát hiện ra vi phạm thì ở mức nào phải xử lý theo mức đó, ở mức hành chính xử lý hành chính, ở mức phải xử lý hình sự thì phải xử lý đúng quy định của pháp luật, không để làm oan và cũng không có vùng cấm', Phó Thủ tướng nói.

Tại phiên chất vấn sáng 4/6 của ĐBQH với Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, gian lận thi THPT Quốc gia năm 2018 tiếp tục được các ĐB quan tâm.

ĐBQH Phạm Văn Hòa bày tỏ rất tin tưởng cơ quan chức năng tại địa phương, đặc biệt là lực lượng điều tra, khối tư pháp địa phương. Tuy nhiên, nếu công an địa phương không làm cho ra lẽ thì đề nghị Bộ Công an vào cuộc.

Cùng điểm lại những vụ gian lận thi cử đã khiến dư luận năm qua phải giật mình về quy mô cũng như mức độ chơi lớn.

goto top