Tags: giảng dạy

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vừa có Thông báo về việc điều chỉnh Kế hoạch giảng dạy Học kỳ I năm học 2020-2021.

Qua kiểm tra, trung tâm của ông Minh chưa cung cấp hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn của giáo viên và việc giảng dạy Tiếng Anh cũng chưa được cấp phép.

Jack Ma, người giàu nhất Trung Quốc, từng là một giáo viên Tiếng Anh trước khi nổi tiếng với sự thành công cùng Alibaba.

Làm thế nào để bài giảng luôn sinh động, tạo hứng thú cho học viên mỗi ngày luôn là nỗi trăn trở của Thiếu tá Đoàn Thị Luyến, Chủ nhiệm bộ môn Chủ nghĩa xã hội khoa học thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV), Trường Sĩ quan Phòng hóa (Binh chủng Hóa học).

Thông báo hôm 6-7 của Cơ quan Hải quan và Nhập cảnh Mỹ (ICE) về việc sinh viên nước ngoài đang theo học tại Mỹ sẽ phải về nước hoặc đứng trước nguy cơ bị trục xuất nếu như đăng ký toàn bộ các tín chỉ theo hình thức học trực tuyến được đánh giá là có thể sẽ khiến các trường cao đẳng và đại học Mỹ chịu nhiều tổn thất về doanh thu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết quy định giảng viên phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được ban hành từ 14 năm trước đã bộc lộ những bất cập, nhưng chưa thể bỏ vì còn chờ sửa Luật Giáo dục.

Liên quan đến sự việc một giáo sư ở TP Hồ Chí Minh lên tiếng về việc đã được bổ nhiệm làm giảng viên cao cấp, nhưng vẫn bị yêu cầu đi học để lấy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, Bộ GDĐT cho biết đang rà soát và đề xuất chỉnh sửa trong Luật Giáo dục (sửa đổi).

Hai trường đại học danh tiếng hàng đầu nước Mỹ là Đại học Havard và MIT đã gửi đơn kiện chính quyền Tổng thống Donald Trump vì quy định mới với học sinh quốc tế.

Những ngôi trường này đều được phụ huynh đánh giá cao về cơ sở vật chất, bề dày lịch sử và thành tích giáo dục của nhà trường.

Theo ông Minh, quy định giáo sư phải đi học nghiệp vụ sư phạm không tự bỏ ngay được mà phải đợi đến khi sửa Luật.

Nhiều kỹ sư, nhà nghiên cứu được mời về giảng dạy không học sư phạm thì tới đây sẽ thế nào, có được dạy nữa không?

Theo thông báo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, Nhà trường đang cần tuyển giáo viên giảng dạy tại Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM vừa quyết định bổ nhiệm 51 giám đốc chương trình đào tạo. Đây là những người trực tiếp quản lý toàn diện và chịu trách nhiệm về kết quả chương trình đào tạo.

Bộ GD-ĐT cho rằng cần thiết như vậy bởi còn không ít giảng viên là GS, PGS nhưng chưa có nghiệp vụ sư phạm.

 UBND TP.HCM vừa có kế hoạch đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các trường học từ năm 2019.

Bộ GD-ĐT vừa đưa danh sách 965 ứng viên đề nghị được xét tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú năm 2020 để thăm dò ý kiến dư luận.

goto top