Tags: giảng dạy

Lần đầu tiên tại vùng Occitanie miền Nam nước Pháp, đại học văn bằng về ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam vừa chính thức được ra mắt.

Qua kiểm tra, trung tâm của ông Minh chưa cung cấp hồ sơ năng lực chuyên môn đảm bảo tiêu chuẩn của giáo viên và việc giảng dạy Tiếng Anh cũng chưa được cấp phép.

Jack Ma, người giàu nhất Trung Quốc, từng là một giáo viên Tiếng Anh trước khi nổi tiếng với sự thành công cùng Alibaba.

 Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú, TP.HCM) đã ra quyết định tiếp tục đình chỉ giảng dạy 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác cho cô NHH vì đã bạo hành trẻ.

Với sự ngưỡng mộ nhân vật được biết đến là người thầy của ngành Thần kinh học Việt Nam, chuyên gia y tế hàng đầu thế giới, tôi tìm đến căn nhà nhỏ ở phố Hoàng Ngọc Phách, quận Đống Đa, Hà Nội.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết quy định giảng viên phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm được ban hành từ 14 năm trước đã bộc lộ những bất cập, nhưng chưa thể bỏ vì còn chờ sửa Luật Giáo dục.

Liên quan đến sự việc một giáo sư ở TP Hồ Chí Minh lên tiếng về việc đã được bổ nhiệm làm giảng viên cao cấp, nhưng vẫn bị yêu cầu đi học để lấy chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm, Bộ GDĐT cho biết đang rà soát và đề xuất chỉnh sửa trong Luật Giáo dục (sửa đổi).

Những ngày qua, dư luận đang đặc biệt quan tâm và không ít băn khoăn với ý nghĩa của “đại học” với “trường đại học”. Trước những băn khoăn ấy, các chuyên gia giáo dục và ngôn ngữ đã bày tỏ những góc nhìn riêng về hai thuật ngữ này.

Ngày 22/9, tại Nhà văn hóa thành phố Ostrava, vùng Bắc Morava, CH Séc đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học tiếng Việt năm 2019-2020 do Hội người Việt Nam tại vùng Bắc Morava và Ostrava tổ chức.

Theo ông Minh, quy định giáo sư phải đi học nghiệp vụ sư phạm không tự bỏ ngay được mà phải đợi đến khi sửa Luật.

Nhiều kỹ sư, nhà nghiên cứu được mời về giảng dạy không học sư phạm thì tới đây sẽ thế nào, có được dạy nữa không?

Sở GD-ĐT TP HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020. Theo đó, học sinh toàn thành phố sẽ nghỉ Tết Nguyên đán từ 15 đến 16 ngày tùy trường.

Theo đơn tố cáo và qua thanh tra trách nhiệm Hiệu trưởng trường Cao đẳng nghề An Giang từ năm 2014-2018, Thanh tra tỉnh An Giang đã phát hiện nhiều sai phạm, trong đó, tổng số tiền các khoản thực hiện chưa đúng quy định là 26,820 tỷ đồng.

Bộ GD-ĐT cho rằng cần thiết như vậy bởi còn không ít giảng viên là GS, PGS nhưng chưa có nghiệp vụ sư phạm.

 UBND TP.HCM vừa có kế hoạch đưa nội dung phòng, chống tham nhũng vào giảng dạy tại các trường học từ năm 2019.

Tiếp sau việc dỡ bỏ các hạn chế đi lại đối với phụ nữ, lần đầu tiên tại Saudi Arabia (Ả Rập Xê Út), giáo viên nữ sẽ được tham gia giảng dạy cho học sinh nam tại 1.460 trường công lập ở nước này.

goto top