Tags: giao đất

Liên quan đến những lùm xùm trong việc giao đất và cho thuê đất tại 4 dự án ở TP.Phan Thiết không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, UBND tỉnh Bình Thuận vừa có thông tin chính thức.

UBND huyện Quế Phong đề nghị UBND tỉnh Nghệ An thu hồi toàn bộ diện tích đất đã giao cho InnovGreen, phía InnovGreen đã có văn bản trả đất.

Kiểm toán nhà nước đề nghị UBND TP Đà Nẵng làm rõ trách nhiệm người quyết định sử dụng đất liên doanh liên kết kinh doanh xăng dầu với bên ngoài không đúng quy định pháp luật.

Sáng 20-9, TAND TP HCM đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài và đồng phạm trong vụ án giao đất 'vàng' 8-12 Lê Duẩn trái pháp luật.

Ngày 17/9, thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh này đã ban hành quyết định về việc phê duyệt giá đất để tính tiền sử dụng đất cho các hộ được giao đất tái định cư tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn thuộc huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Nhàđầutư Kiểm toán nhà nước khu vực III (KTNN) vừa có báo kiểm toán về việc quản lý sử dụng đất trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2011 -2017 trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Từ kết quả kiểm toán, đã chỉ ra nhiều sai phạm trong và sau quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước.

Kiểm tra ngẫu nhiên hồ sơ tám dự án, thanh tra phát hiện đều có sai phạm.

Là trả lời của bị cáo Nguyễn Thành Tài (nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh) với luật sư về việc cơ quan tố tụng dùng bản kết luận giám định tài sản (KLGĐ) của Hội đồng định giá tài sản trong tố tụng hình sự ở Trung ương (HĐĐG Tài sản) để truy tố các bị cáo là bất hợp lý.

Nữ 'đại gia' Lê Thị Thanh Thúy khẳng định: 'Tôi là nhà đầu tư do Công ty QLKDN TP mời hợp tác, ông Tài không cho tôi bất kì thứ gì cả'.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã giao cho Thanh tra tỉnh kiểm tra và làm rõ việc giao đất không qua đấu giá, giá chuyển nhượng thấp hơn giá quy định.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đã giao cho Thanh tra tỉnh kiểm tra và làm rõ việc giao đất không qua đấu giá, thấp hơn giá quy định lô 'đất vàng'.

Lãnh đạo xã đã tổ chức gặp một số hộ dân để xin lỗi và trả lại số tiền đã thu của người dân trước đó. Tuy nhiên, người dân phải ký vào giấy nhận tiền soạn sẵn, đề nghị cấp trên không truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ông Bùi Mạnh Hùng (nguyên Trưởng phòng Tổng hợp, Văn phòng UBND tỉnh Đồng Nai) tự nhận bản thân có nhiều mối quan hệ, có quyền giao đất và phê duyệt chủ trương đầu tư dự án bất động sản. Bằng cách này, ông Hùng đã chiếm đoạt số tiền hàng tỉ đồng từ những cá nhân thiếu hiểu biết.

Trong khi nhiều dự án được giao đất nhưng chậm triển khai, chậm tiến độ thì ở các đô thị đang thiếu quỹ đất cho công trình phúc lợi

Cơ quan kiểm toán chỉ ra, hầu hết các dự án là chỉ định nhà đầu tư, chỉ định nhà thầu thi công; xác định sai, làm tăng tổng mức đầu tư.

Đất 50 năm là loại đất có thời hạn sử dụng 50 năm kể từ ngày được cấp. Sau khi hết thời hạn sử dụng, đất sẽ bị nhà nước thu hồi để sử dụng vào các kế hoạch khác.

Nghe ⋅ 02:33

goto top