Tags: Giáo dục

Lễ hội rước pháo khổng lồ ở làng Đồng Kỵ (Bắc Ninh), với hai quả pháo dài khoảng 6m, đường kính 60cm được hàng chục thanh niên trai tráng khỏe mạnh trong làng rước hơn 2 tiếng đồng hồ.

Liên quan tới đề xuất của Bộ GDĐT về việc không thu học phí đối với trẻ em mầm non 5 tuổi, học sinh THCS trường công lập và hỗ trợ đóng học phí cơ sở ngoài công lập đối với trẻ em, học sinh diện phổ cập, TS Lê Viết Khuyến - nguyên Vụ phó Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GDĐT) cho rằng: Chính sách này nhân văn, nhưng cần thận trọng trong quá trình thực hiện.

Đó là nhận định của giáo viên về đề thi Toán chuyên Khoa học Tự nhiên diễn ra chiều 26/5.

Khi đã hiểu hơn về lịch sử, hiểu hơn về các di sản văn hóa của địa phương, các em học sinh cũng sẽ ý thức hơn trong việc bảo vệ, giữ gìn các di sản văn hóa. Đó cũng là điều mà tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến khi thời gian qua đã có những hoạt động tích cực trong việc đưa chương trình giáo dục di sản vào trường học.

Dù không thể tiếp tục hành trình khởi nghiệp của mình nữa nhưng Thuỷ Muối vẫn là một tấm gương nghị lực sống lan toả năng lượng tích cực đến những người ở lại như chúng ta.

Vì cách đào tạo chẳng giống ai, nặng lý thuyết thiếu thực hành nên khi tốt nghiệp, ra trường không phù hợp, toàn phải đào tạo lại.

'Hãy để các em thể hiện, các em có quyền tham gia, bày tỏ chính kiến của mình, không nên chỉ một chiều, điều này rất quan trọng với các bậc cha mẹ, giáo viên,' Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Nam, giáo dục gia đình là yếu tố vô cùng quan trọng làm nên sự vững mạnh của các gia tộc kinh doanh.

Trong năm 2019, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã có nhiều chuyển biến quan trọng theo chủ trương 'chuyển đổi số' của Chính phủ, đặc biệt trong công tác phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao.

Sáng ngày 25/5, Bộ GD-ĐT phối hợp UBND Thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị đánh giá thực trạng giáo dục mầm non, phổ thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Ngày 25/5, Bộ GD&ĐT phối hợp với UBND TP Cần Thơ tổ chức hội nghị đánh giá thực trạng giáo dục Mầm non, phổ thông khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Trong nhiều năm qua, Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam không ngừng đổi mới các hoạt động kết nối, tuyên truyền, giáo dục để phục vụ công chúng tham quan, đặc biệt là giáo dục học sinh phổ thông dưới hình thức tích hợp chuẩn kiến thức với giáo dục lịch sử và văn hóa dân tộc.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã dành thời gian trò chuyện với phóng viên TTXVN về những kết quả mà ngành Giáo dục đã đạt được năm 2019, những vấn đề được ưu tiên thực hiện trong năm 2020.

Ngoài giấy khen, quà tổng kết năm học của Trường THPT Trần Quốc Toản, TP.HCM là một chiếc túi vải, chục cuốn tập, chiếc bình giữ nhiệt, túi ống hút gạo, bộ sách kỹ năng.

Ông Chữ Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng đội ngũ giáo viên, giáo viên dễ mang tính bảo thủ, chậm thay đổi, đặc biệt ở hệ thống công lập do chính tính chất nghề nghiệp.

Thầy Lưu Văn Hóa vào nghề được 22 năm - Giáo viên Trường Tiểu học Trà Vân (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) gặp không ít khó khăn khi cơ sở vật chất của nhà trường còn thiếu thốn nhưng bằng tình yêu của mình với học sinh thầy đã vượt qua tất cả.

goto top