Tags: giáo dục con cái

Để giải quyết vấn đề lười làm bài tập của con trai, người bố đã quyết định cầm chiếc chày siêu to khổng lồ để đe dọa cậu con trai.

Câu chuyện là một bài học cảnh báo đối với các bậc cha mẹ, cần phải quan tâm và có những biện pháp giáo dục đúng đắn đối với con cái, đặc biệt khi trẻ bước vào giai đoạn dậy thì.

Mặc dù Gia Cát Lượng và Tư Mã Ý được biết tới là cặp 'kỳ phùng địch thủ' nổi tiếng thời Tam Quốc nhưng hậu duệ của họ lại có sự chênh lệch không nhỏ.

Nhờ ông bố mà đứa con ngoan đến mức bất ngờ dù bình thường vô cùng quậy phá.

Nhiều người không biết cứ tưởng bà lão này đang đứng canh chừng cháu mình học, ai ngờ là chép lại những gì cô giáo ghi trên bảng vì cậu bé bị tật thị lực kém.

Bà mẹ một con cho hay cô gặp thách thức lớn vào dịp Tết khi phải chăm sóc con gái nhỏ mà không có sự hỗ trợ từ bảo mẫu.

Tôi còn chưa kịp lên tiếng thì vợ tôi đã nói: 'Xin tòa cứ chia ra 4 phần. Dù gì, con bé vẫn là con của chồng tôi. Xin hãy để nó được hưởng phần đáng hưởng'.

Chính Khánh Thi có lần tới trường học và bắt gặp cảnh Kubi áo quần nhem nhuốc bên chậu nước xà phòng. Tuy nhiên, cô lại thấy đó chính là môi trường hoàn hảo cho con trai theo học.

Câu chuyện 4 bé gái trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội) không về nhà sau buổi học một lần nữa khiến dư luận giật mình về quá trình 'thất lạc'.

Cảnh sát tuần tra phát hiện một cậu bé 13 tuổi lảng vảng trước quảng trường và bất ngờ khi cậu bé bị bố mẹ cho đi tàu một mình.

Thay vì đánh vần như bình thường, thì cứ đến chữ nào có dấu sắc thì bé Gia Huy tự động đọc thành 'sắc bén', dấu ngã là thành 'ngã ngửa'.

Sinh một đứa con ra rồi nuôi dưỡng nó thế nào cho đúng cách quả thực không phải là điều dễ dàng gì. Nhiều bậc cha mẹ đang mắc sai lầm lớn trong việc giáo dục con cái. Họ luôn cố gắng làm những điều tốt nhất cho con mình nhưng đôi khi họ quên mất việc xem xét những điều ấy có thực sự phù hợp hay không.

goto top