Tags: giao thương

Trong 2 ngày 28, 29/10 tới đây, Hội chợ, triển lãm quốc tế trưng bày các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ (FBC) tại Hà Nội năm 2020 sẽ diễn ra tại Trung tâm Xúc tiến Nông nghiệp Hà Nội. Năm nay, sự kiện tiếp đón gần 230 doanh nghiệp chế tạo và 20 nhà mua lớn tham gia theo hai hình thức OFFLINE tại hội trường và ONLINE - giao thương trực tuyến.

Đồng Tháp là vựa nông sản với nhiều loại đặc sản như lúa gạo, cá tra, trái cây chất lượng cao. Nông phẩm sản xuất hàng năm không chỉ cung cấp cho nhu cầu của người dân trong nước mà còn được xuất khẩu đến nhiều quốc gia và không ngừng tăng trưởng.

Sáng 2/5, triển lãm Café Show Vietnam-2019 chính thức khai mạc với sự góp mặt của trên 200 gian hàng từ hơn 150 thương hiệu cà phê trong và nước ngoài.

Cục Xúc tiến thương mại (XTTM- Bộ Công thương) phối hợp với Đại sứ quán Bulgaria tại Việt Nam sẽ tổ chức Hội nghị giao thương trực tuyến hàng tiêu dùng Việt Nam - Bulgaria.

Ngày 12-6, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) đã ra mắt văn phòng VKBIA tại Việt Nam.

Ngày 19-4, một máy bay hiện đại Airbus A320s của Hãng hàng không Jetstar Pacific cùng gần 200 hành khách đã cất cánh từ Vinh đi Đà Nẵng, chính thức khai trương đường bay này bằng máy bay phản lực tầm trung để phục vụ nhu cầu đi lại, giao thương kinh tế và tăng trưởng du lịch giữa hai khu vực.

Từ ngày 9-12/5/2019, tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra Triển lãm Thương hiệu hàng đầu Thái Lan (Top Thai Brands) với sự tham gia của 250 doanh nghiệp. Đây là sự kiện xúc tiến thương mại thường niên của Thái Lan tại Việt Nam, nhằm thúc đẩy giao thương giữa doanh nghiệp hai nước.

Vietnam Telefilm 2020 quy tụ các đài Phát thanh - Truyền hình trong nước và quốc tế; các cá nhân tổ chức hoạt động trong lĩnh vực nội dung, thiết bị công nghệ và truyền thông. Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực phim ảnh, kịch bản, chương trình, bản quyền truyền hình bắt kịp xu hướng thời kỳ công nghệ số.

Các bộ, ngành cơ quan liên quan của Việt Nam đang nghiên cứu đề xuất việc mở lại giao thông, giao thương với quốc tế sau Covid-19.

Ngày 5/4, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức 'Hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam - Philippines' nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong việc xuất khẩu hàng hóa máy móc, thiết bị điện sang Philippines.

Thị trường bất động sản Móng Cái (Quảng Ninh) trở nên sôi động với sự đổ bộ của nhiều ông lớn trong lĩnh vực bất động sản như Vingroup, FLC, Sungroup… Với tiềm năng vốn có về giao thương, du lịch cũng như sự đồng bộ về kết cấu hạ tầng, Móng Cái đang thu hút được nhiều nhà phát triển BĐS lớn tìm đến đầu tư.

Việc nối lại các tuyến bay quốc tế phải phù hợp với tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh ở trong nước và trên thế giới.

Nhiều cuộc kết nối giao thương trực tuyến đã được mở ra với nhiều thị trường, giúp các DN tận dụng được cơ hội trong dịch để xuất khẩu và tìm kiếm bạn hàng, đối tác hậu COVID-19 tại các thị trường khác nhau.

Chính phủ Syria và lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang nối lại hoạt động buôn bán dầu và hàng hóa ở miền Đông nước này.

Cửa khẩu giao thương giữa Ấn Độ và Pakistan tại Kashmir đã được mở cửa trở lại sau khi những cuộc đấu súng trong khu vực tranh chấp này giảm dần.

 Sáng 21/4, tại hai đầu cầu Hà Nội (Việt Nam) và Quảng Tây (Trung Quốc) đã diễn ra 'Lễ khởi động Hội nghị giao thương trực tuyến hàng hóa (chuyên đề nông sản, thực phẩm) Việt Nam - Trung Quốc (Quảng Tây) 2020'.

goto top