Tags: giao tranh

Giới chức an ninh Afghanistan cho biết ít nhất 10 người đã bị thương sau một vụ nổ bom nhằm vào xe buýt chở các nhân viên chính phủ tại thủ đô Kabul ngày 27/5.

Chính phủ Syria không cần nhìn đâu xa, ví dụ của nhà lãnh đạo Saddam Hussein ở Iraq cho thấy một tổ chức người Kurd tồn tại sẽ ảnh hưởng ra sao tới sự tồn vong của chính mình.

Phương tiện truyền thông Trung Đông đưa tin, ngày 15/10, các lực lượng người Kurd đã mở cuộc phản kích nhẳm vào quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và giành lại quyền kiểm soát thị trấn biên giới chiến lược Ras al-Ayn ở Đông Bắc Syria.

Trung tâm Hòa giải Syria của Nga mới đây tuyên bố rằng các phần tử khủng bố đã vi phạm quy tắc ngừng bắn ở khu vực không giao tranh tại tỉnh Idlib (Syria) 13 lần trong một ngày, tuy nhiên quân đội Syria đã tuyên bố ngừng bắn.

Ít nhất 35 phiến quân đã thiệt mạng và hơn 45 đối tượng bị thương khi quân đội Chính phủ Afghanistan đẩy lùi âm mưu tấn công của Taliban nhằm chiếm thủ phủ Qala-e-Naw của tỉnh Badghis, miền Tây nước này sáng 6/10.

Bộ trưởng Quốc phòng CH Chad, Mahamat Sala ngày 26/9 cho biết một vụ lở đất tại một mỏ vàng khai thác trái phép tại Tây Bắc nước này đã làm khoảng 30 người thiệt mạng.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng Hà Lan đã cố gắng che giấu thông tin điều tra vụ tai nạn máy bay MH17 hòng đổ lỗi cho Nga là thủ phạm.

Gần đây Pakistan liên tục cảnh báo rằng Ấn Độ đang chuẩn bị một kế hoạch tấn công phần lãnh thổ Kashmir của nước này để trả đũa cho cuộc không chiến vào tháng 2.

Nhiều người dân Afghanistan lo ngại Washington nhượng bộ Taliban quá nhiều, từ đó cho phép họ quay trở lại nắm quyền

Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đã chỉ trích mạnh mẽ Syria sau khi không quân nước này vừa tấn công một đoàn xe của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Idlib. Đáp lại, Damascus cho biết đoàn xe này đang vận chuyển vũ khí và đạn được cho 'các thế lực khủng bố'.

Hamas nã tổng cộng hơn 600 tên lửa và pháo sang Israel. Israel thực hiện 260 trận không kích vào các vị trí Hamas ở Dải Gaza.

Nghe ⋅ 01:42

 Một nhóm phóng viên Reuters có mặt ở thị trấn Ain Zara ngày 28-4 và ước chừng phe Tripoli đã chiếm lại được hơn 1,5km so với vài ngày trước đó.

Ba chỉ huy cấp cao của nhóm phiến quân Jaysh Al-Ahrar đã bỏ mạng trong cuộc giao tranh ác liệt với quân đội Syria tại chiến trường Nam Idib cuối tuần qua.

Quân đội Syria ngày 11/8 đã giành lại Al-Hobeit, một thị trấn có tầm quan trọng chiến lược thuộc tỉnh Idlib, 'thành trì' cuối cùng của lực lượng phiến quân ở khu vực biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Lực lượng ủng hộ Chính phủ Đoàn kết dân tộc Libya (GNA) được Liên Hiệp Quốc (LHQ) hậu thuẫn hôm 20-4 đã thông báo giai đoạn mới của chiến dịch phản công nhằm vào phe tự xưng là Quân đội Quốc gia Libya (LNA) do tướng Khalifa Haftar dẫn đầu.

goto top