Tags: giáo viên tiểu học

Bộ GD-ĐT vừa ra chỉ thị cấm các sở, phòng và các trường không được quy định thêm những loại hồ sơ, sổ sách ngoài giáo án, sổ chuyên môn...

Một phép tính đơn giản của học sinh lớp 4 nhưng lại đang gây xôn xao cư dân mạng. Ai nấy không khỏi sửng sốt khi nhiều giáo viên tiểu học lại có thể nhầm lẫn 1 tính chất cơ bản như thế.

Sở hữu năng lực thiên phú cùng thành tích học tập cực khủng, ít ai biết rằng cô bé thần đồng Đàm Dao lại chịu nhiều áp lực đau đớn đến như vậy.

Bộ GDĐT vừa đề xuất không tuyển mới giáo viên dạy tiểu học có trình độ trung cấp (TC) sư phạm hoặc cao đẳng (CĐ) sư phạm trong 5 năm tới bởi cả nước còn gần 160.000 giáo viên tiểu học cần được bồi dưỡng, đào tạo nâng chuẩn.

434 giáo viên hợp đồng của huyện Thanh Oai (Hà Nội) được Hiệu trưởng các trường tiếp tục ký hợp đồng vẫn làm việc bình thường, các chế độ không thay đổi so với trước đâ.

Từ một giáo viên tiểu học, Lao Vinh Chi đã bước vào con đường tội lỗi khi cùng bạn trai tham gia hàng loạt vụ án mạng rồi chạy trốn 20 năm. Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, cuối cùng cô cũng phải chịu tội trước pháp luật.

Đọc xong bài văn tả thật quá mức, nhiều người bật cười vì sự ngây thơ và hôn nhiên của bé gái.

Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc một cháu bé 12 tuổi bị mẹ kế (hiện là giáo viên tiểu học trên địa bàn huyện) bạo hành dã man phải nhập viện cấp cứu.

 Nâng chuẩn trình độ đào tạo của giáo viên tiểu học, trung học cơ sở từ trung cấp, cao đẳng lên đại học là một trong những điểm đáng chú ý trong Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung đang được trình Quốc hội xem xét tại Kỳ họp thứ 5. Nếu được thông qua, sẽ có gần 239.000 giáo viên (tương đương khoảng 40%) chưa đạt chuẩn. Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (CBQLGD) trao đổi về phương án nâng chuẩn cho đội ngũ này.

Ngày 30/8, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa có văn bản số 5780/UBND-NC1 đồng ý chủ trương để UBND các huyện, thành phố, thị xã thực hiện việc tuyển dụng 456 giáo viên tiểu học còn thiếu so với biên chế được UBND tỉnh giao.

Tiền lương dạy thêm giờ/năm học = Số giờ dạy thêm/năm học x Tiền lương 01 giờ dạy x 150%. Đây là cách tính theo quy định tại Thông tư liên tịch của liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính.

Bộ GD-ĐT vừa thông tin về lộ trình với giáo viên tiểu học chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo liên quan đến nội dung của Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục.

Một cuộc khảo sát mới đây ở New Zealand cho thấy, 80% người dân ủng hộ tăng lương cho giáo viên tiểu học và trung học cơ sở. Khi được hỏi về mức tăng, hơn phân nửa số người được hỏi cho rằng nên tăng ít nhất 10%.

Do sự gia tăng hành vi bạo lực từ học sinh, nhiều giáo viên tiểu học tại thành phố Waterloo ở Canada đã phải mặc áo chống đạn từ chất liệu Kevlar khi đến trường.

Series chương trình 'Thầy cô chúng ta đã thay đổi' đang tạo được sức lan tỏa rộng khắp với khán giả truyền hình sau 6 tập phát sóng.

Nữ giáo viên tiểu học Trung Quốc mất tích khi đi du lịch một mình ở Nhật Bản vào tháng rồi được xác nhận là đã chết, theo nhà chức trách địa phương hôm 30-8.

goto top