Tags: giông lốc

Đêm hôm qua (17/2), nhiều tỉnh ở vùng núi phía Bắc đã xảy ra dông, lốc và mưa to gây thiệt hại đến tài sản va ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Một người đàn ông, được cho là nhân viên khách sạn Grand Plaza trên đường Trần Duy Hưng, đã đuổi người tránh trú trong cơn giông lốc mịt mù chiều nay.

Một cơn giông lốc đã xảy ra tại huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) làm sập 2 dãy nhà xưởng của Công ty TNHH Ivory Việt Nam nằm trên địa bàn, khiến sản xuất ngưng trệ, hàng trăm công nhân phải nghỉ việc.

Do ảnh hưởng của bão số 1, các khu vực miền Tây liên tục có mưa gây thiệt nặng nề đã có người chết, bị thương, nhà cửa sập ở nhiều nơi.

Hơn 140.000 ngôi nhà và trụ sở công ty trên khắp bang New South Wales đã rơi vào cảnh mất điện trong tối 15/12 do giông lốc nghiêm trọng tấn công bờ biển miền Đông Australia.

Ngày 17-7, hơn 100 chiến sĩ của lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) khẩn trương khắc phục hậu quả sau trận giông lốc kinh hoàng vào chiếu tối 16-7 trên địa bàn biên giới huyện Hồng Ngự.

Chiều 15/7, mưa lớn kèm giông lốc xuất hiện tại TX. Gò Công, tỉnh Tiền Giang làm hơn 100 căn nhà tốc mái, cây cối gãy đổ la liệt.

Hàng loạt cột điện dọc trên quốc lộ 51 qua 2 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai bị giông lốc quật ngã la liệt.

Cơn gió lốc lớn khiến cây xanh trên nhiều tuyến đường Sài Gòn bật gốc. Có cây bật gốc đè lên nam thanh niên chạy xe máy.

 Những ngày tới, TP.HCM sẽ giảm mưa nhưng phải đề phòng những cơn giông lốc.

Tại một số huyện miền núi tỉnh Thanh Hóa ghi nhận hiện tượng giông lốc xảy ra liên tục.

Anh Phan Văn Bắc chia sẻ: 'Rất nhiều cuộc điện thoại. Có lúc tôi cảm thấy cực kỳ mệt mỏi vì trả lời liên tục về việc xe nào chủ động trong sự việc này'.

Chỉ trong vòng 10 phút trận lốc xoáy đã thổi bay 320 mái nhà, làng quê Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) tan hoang và đổ nát.

goto top